02838726101

Lượng xe cuối năm tăng đột biến khi đi Đăng kiểm chủ phương tiện, lái xe nên làm gi?

Sự việc xảy ra đúng vào thời điểm cuối năm, lượng xe đến kiểm định tại các đơn vị đăng kiểm còn lại tăng cao dẫn đến hiện tượng ùn tắc phương tiện, một số đơn vị hạn chế nhận xe đến kiểm định. một số trung tâm đăng kiểm đang giới hạn lượng xe kiểm định trong ngày và khuyến cáo khách hàng muốn thực hiện kiểm định xe nên liên lạc qua đường dây nóng của các Trung tâm đăng kiểm để đặt lịch trước, tránh tình trạng bị ùn ứ, chờ đợi lâu, mất thời gian.

Trước tình hình này, Cục Đăng kiểm VN đã thành lập các đoàn công tác đến làm việc tại các đơn vị đăng kiểm tại khu vực TP. HCM và một số tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long nhằm động viên, quán triệt, chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm thực hiện đúng quy trình quy định, sắp xếp bố trí dây chuyền hợp lý để giảm thời gian chờ đợi, làm sớm hơn nghỉ muộn hơn để giải quyết tối đa nhu cầu khách hàng.

Đồng thời, để giảm thời gian chờ đợi tránh tập trung xe kiểm định tại các Trung tâm đăng kiểm TP. HCM và các tỉnh lân cận, khuyến khích chủ xe lưu ý thời hạn kiểm định, không cần chờ hết hạn, mà nếu gần hết hạn và đang ở gần bất kỳ đơn vị đăng kiểm, ở bất kỳ địa phương nào trong cả nước đều có thể vào đó kiểm định, góp phần giảm tập trung phương tiện về TPHCM và các tỉnh lân cận (Đồng Nai, Bình Dương, Long An).

Cùng đó, Cục Đăng kiểm VN cũng khuyến cáo người dân cần chủ động bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi thực hiện kiểm định để kịp thời phát hiện, khắc phục những khiếm khuyết, hư hỏng, tránh việc đưa xe đi kiểm định, mất thời gian chờ đợi nhưng sau đó, lại không đạt kiểm định phải đưa xe về sửa chữa, vừa mất thời gian vừa mất thêm chi phí. Bởi nếu sửa chữa, khắc phục và kiểm định lại lần 2 trong ngày sẽ không mất thêm phí kiểm định nhưng nếu hư hỏng nghiêm trọng hơn phải sửa chữa đến ngày hôm sau mới kiểm định được sẽ mất thêm 50% chi phí.

Ngoài ra, để tiếp tục nâng cao chất lượng kiểm định, đáp ứng nhu cầu của người dân, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo duy trì hoạt động ổn định để giải quyết nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao của người dân, chủ phương tiện đúng theo quy định của Nghị định số 139/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018 của Chính phủ. Đồng thời phải đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.