8 Điều Cần Lưu Ý Khi Sơn Ô Tô Tốt Nhất Không Nên Bỏ Qua

Những điều cần lưu ý khi sơn xe ô tô, khi màu sơn và chất lượng sơn sẽ thể hiện một phần tính cách của chủ xe. Khi lớp sơn lót xe đã cũ, sờn, bong tróc và có nhiều vết xước thì bạn cần sơn lại xe để khôi phục lại vẻ đẹp nguyên bản.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định sơn lại xe, hãy tìm hiểu kiến thức sơn xe dưới đây để có thêm kinh nghiệm bảo dưỡng xe hiệu quả nhất.

8 Điều Cần Lưu Ý Khi Sơn Xe Ô Tô Mà Chủ Xe Nên Nắm vững

Lưu ý rằng trong thời gian chờ đợi, bạn muốn nâng cao tuổi thọ cho chiếc xe của mình một cách nhanh chóng, khoác lên mình một “bộ đồ” mới của những mẫu xe mới nhất thì bạn có thể tham khảo ngay: nâng cấp gara .

Khi nào nên sơn lại toàn bộ xe ô tô?

Khi lớp sơn ngoại thất xe ô tô bị phai màu, trầy xước, không đồng đều thì bạn cần sơn toàn bộ xe. Khi bề mặt lớp sơn bị hư hỏng và hư hỏng sâu, kim loại bên trong dễ bị oxy hóa, các vết xước rỉ sét và lan rộng nhanh chóng khiến lớp sơn bị phồng rộp.

8 Điều Cần Lưu Ý Khi Sơn Xe Ô Tô Mà Chủ Xe Nên Nắm vững

Đây là lúc bạn nên cân nhắc việc sơn lại toàn bộ chiếc xe của mình để thợ sơn ô tô có thể khôi phục lại vẻ đẹp nguyên bản cho chiếc xe của bạn.

Cần chú ý sơn xe ô tô đúng màu sơn?

Nó phụ thuộc vào sự lựa chọn của chủ xe. Nếu có ý định sơn để sửa chữa những vết xước hoặc những chỗ không bằng phẳng thì tất nhiên bạn nên chọn màu sơn nguyên bản của xe. Tuy nhiên, nếu muốn sơn lại toàn bộ xe, bạn có thể lựa chọn màu sơn yêu thích.

8 Điều Cần Lưu Ý Khi Sơn Xe Ô Tô Mà Chủ Xe Nên Nắm vững

Hiện nay cũng có dịch vụ đổi màu sơn xe ô tô toàn diện, đổi màu sơn xe theo sở thích, hỗ trợ đăng ký cho bạn một cách dễ dàng. Vì vậy, nếu có ý định thực hiện việc này thì bạn không cần phải lo lắng về thủ tục sau đây.

Cách xác định chính xác màu sơn nguyên bản của xe ô tô

Đây sẽ là vấn đề mà các kỹ thuật viên cần lưu ý khi sơn xe ô tô nhưng bạn cũng nên tìm hiểu về nó. Để có thể pha sơn đúng cách với tỷ lệ gần tuyệt đối, bạn phải dựa vào mã màu sơn của nhà sản xuất.

8 Điều Cần Lưu Ý Khi Sơn Xe Ô Tô Mà Chủ Xe Nên Nắm vững

Một số nhà sản xuất ô tô thường gắn một đoạn mã dưới mui xe hoặc kính chắn gió. Nếu không xác định được mã màu sơn, hãy thử trộn rồi phun lên tấm panel để so sánh với màu sơn ban đầu trước khi quyết định có nên sơn tiếp hay không.

Sơn được pha như thế nào?

Các thợ sơn sẽ pha dung dịch phun sơn xe, theo bảng mã màu để tìm ra màu gốc của nhà sản xuất cần lưu ý khi sơn xe. Vì vậy họ sẽ biết cách phối màu nguyên bản sao cho phù hợp. Quá trình trộn màu sẽ được thực hiện bằng cân điện tử để đảm bảo kết quả trộn chính xác đến từng giọt.

8 Điều Cần Lưu Ý Khi Sơn Xe Ô Tô Mà Chủ Xe Nên Nắm vững

Xe ô tô được sơn bao nhiêu lớp sơn?

Lốp xe thường sẽ được sơn 4-5 lớp. Lớp sơn trong cùng là sơn chống rỉ, tiếp theo là sơn lót, sơn màu, lớp ngoài cùng là sơn bóng. Lưu ý khi sơn các loại xe ô tô cao cấp hay xe công nghiệp, lốp xe có thể được sơn thêm nhiều lớp sơn để tạo chiều sâu, tạo hiệu ứng đặc biệt hoặc tạo họa tiết cho xe.

Vì vậy, đối với những bạn có yêu cầu vẽ cao hoặc vẽ nhiều chi tiết khó thì thời gian thực hiện sơn sẽ lâu hơn, để chất lượng sản phẩm được đảm bảo.

8 Điều Cần Lưu Ý Khi Sơn Xe Ô Tô Mà Chủ Xe Nên Nắm vững

Bạn đã biết về remapping ô tô để tăng công suất cho xe bằng cách điều chỉnh ECU động cơ, nếu quan tâm có thể tìm hiểu ngay: Remapping ô tô là gì?

Khi sơn lại toàn bộ xe ô tô mất bao lâu?

Tốc độ và độ chậm của bức tranh sẽ phụ thuộc vào tình trạng của lốp xe. Tuy nhiên, thời gian trung bình từ khi chuẩn bị đến khi giao một công việc sơn sẽ vào khoảng 72 giờ. Trong đó thời gian sơn sẽ bao gồm quá trình chuẩn bị, quá trình chạy thử, quá trình sơn và quá trình hoàn thiện để có thể đưa xe vào sử dụng.

Cần làm thủ tục gì để lưu thông xe sau khi sơn lại?

8 Điều Cần Lưu Ý Khi Sơn Xe Ô Tô Mà Chủ Xe Nên Nắm vững

Nếu xe được sơn lại màu nguyên bản thì bạn không phải làm gì cả. Tuy nhiên, nếu sơn xe màu khác, bạn phải đăng ký đổi màu xe với cơ quan hữu quan trước khi đưa xe ra đường.

Và như đã nói, lưu ý khi sơn xe đổi màu xe hoàn toàn bạn sẽ không phải lo lắng về những vấn đề này vì các dịch vụ sơn xe ô tô hiện nay đã hỗ trợ đầy đủ cho bạn.

Chi phí sơn lại toàn bộ xe một lần

Hiện nay, một số cửa hàng dịch vụ báo giá một lần sơn toàn bộ ngoại thất xe theo màu nguyên bản của xe 4 chỗ sẽ vào khoảng 7 triệu đồng, còn các màu sơn khác sẽ vào khoảng 12 triệu đồng. đồng đồng. Đối với xe 7 chỗ, giá sẽ lần lượt là 8 triệu và 14 triệu. Tuy nhiên, với kinh nghiệm thì sẽ khó có được bức tranh đẹp ở mức giá này.

Đối với những loại sơn khó, sơn toàn bộ nội thất và ngoại thất xe ô tô mới thì chi phí cho một lần sơn loại này sẽ là 15 triệu-30 triệu, tùy theo xe Á/Âu và màu sơn dễ dàng. hoặc hiếm khi theo ý của chủ xe.

8 Điều Cần Lưu Ý Khi Sơn Xe Ô Tô Mà Chủ Xe Nên Nắm vững

Suy cho cùng, cách tốt nhất để bảo vệ ô tô của bạn là biết lịch bảo dưỡng khuyến nghị cho ô tô của mình và bạn có thể đọc ngay: Lịch bảo dưỡng chi tiết cho ô tô của bạn .

Trên đây là những lưu ý liên quan đến việc sơn xe ô tô mà bạn cần biết trước khi quyết định đưa xe đến gara để sơn lại toàn bộ xe. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ tìm được sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Bài viết liên quan