Biển Số Xe An Giang Và Cách Đăng Ký Biển Số Xe Của Tỉnh An Giang

Biển số xe An Giang là bao nhiêu? Đăng ký biển số xe An Giang gồm những bước nào? Tra cứu biển số xe An Giang trực tuyến như thế nào? Chúng tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi này trong bài viết sau.

Biển số xe An Giang là bao nhiêu?

Căn cứ quy ước Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA, biển số xe An Giang mang ký hiệu chung là 67. Tất cả các phương tiện giao thông trên địa bàn tỉnh dù là xe máy hay tất cả các loại ô tô đều sử dụng ký hiệu này.

Giới thiệu sơ lược về An Giang

Tỉnh An Giang nằm ở vùng Tây Nam Việt Nam và là một trong những tỉnh có diện tích lớn nhất vùng này. Với diện tích khoảng 3.536 km2 và dân số khoảng 2,4 triệu người, An Giang là địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Vị trí địa lý An Giang được thiên nhiên ưu đãi rất nhiều, cảnh quan đa dạng, phong phú. Tại đây, du khách có thể tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng như chùa Bà Chúa Xứ, núi Sam, chợ nổi Long Xuyên, núi Châu Đốc, đền Tản Viên và nhiều điểm đến nổi tiếng khác.

Giống như các tỉnh, thành phố khác, An Giang cũng có nền kinh tế phát triển. Nơi đây phát triển nhiều lĩnh vực sản xuất như lúa gạo, công nghiệp thực phẩm, hải sản, gỗ và quần áo. Ngoài ra, tỉnh này còn có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn, trong đó có du lịch sinh thái, du lịch văn hóa và du lịch tôn giáo.

Với nền văn hóa phong phú, cảnh quan hùng vĩ và nền kinh tế không ngừng phát triển, tỉnh An Giang là một địa điểm thú vị để khám phá và trải nghiệm. Không quá lời khi nói An Giang là vùng kinh tế trọng điểm của đồng bằng sông Cửu Long.

Biển số xe An Giang – Biển số xe 67 là tỉnh nào? 67 ở đâu?

Một số quy định về biển số xe An Giang

Như đã nói ở trên, biển số 67 là biển số chung cho xe mô tô, ô tô trên địa bàn tỉnh An Giang. Tuy nhiên, để dễ quản lý vẫn có một chút khác biệt. Ở phần này Picar sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa biển số xe máy và biển số ô tô ở An Giang.

Biển số xe máy tỉnh An Giang

Tỉnh An Giang có 11 đơn vị trực thuộc, gồm: 2 thị trấn, 8 huyện và 1 thị trấn. Cụ thể 11 đơn vị này như sau:

  • Các thị trấn thuộc tỉnh An Giang: Long Xuyên và Châu Đốc.
  • 8 huyện trực thuộc: Châu Phú, Châu Thành, Tịnh Biên, An Phú, Phú Tân, Chợ Mới, Thoại Sơn, Tri Tôn.
  • Thành phố trực thuộc: Tân Châu

Mỗi khu vực trực thuộc trên đều có ký hiệu chữ cái riêng sau 2 mã số 67 đầu tiên, tùy theo từng thành phố, huyện, làng sẽ có ký hiệu chữ cái riêng biệt theo quy ước. Quy ước cụ thể cho các ký hiệu chữ cái này như sau:

Thành phố/quận/thôn Biểu tượng
Long Xuyên B1; B2; AA
Giám đốc lục địa E1; AE
Châu Phú D1; CÁI ĐÓ
Châu Thành C1; A B
Tịnh Biên F1; A F
An Phú G1; AG
Phú Tân K1; A.K.
Chợ mới L1; A.L.
Thái Sơn M1; LÀ
Sắp xếp tấn N1; MỘT
Tân Châu H1; Ồ

Đối với xe mô tô phân khối lớn trên 175 cc ký hiệu là A1, trong khi xe máy điện ở tỉnh An Giang có ký hiệu là MD1.

Biển số xe An Giang – Biển số xe 67 là tỉnh nào? 67 ở đâu?

Biển số xe ô tô tỉnh An Giang

Ký hiệu chữ cái biển đăng ký ô tô ở An Giang được phân loại theo loại xe và đối tượng sử dụng. Các ký hiệu chữ cái này được quy định cụ thể như sau:

Mẫu xe/người sử dụng Biểu tượng
Xe ô tô từ 7 đến 9 chỗ trở xuống 67A
Ô tô chở khách cỡ trung và ô tô từ 9 chỗ ngồi trở lên 67B
Xe tải và xe tải 67C
Vân 67D
Xe công ty có vốn đầu tư nước ngoài, xe thuê nước ngoài, xe công ty nước ngoài trúng thầu tại An Giang 67LD

Biển số xe An Giang – Biển số xe 67 là tỉnh nào? 67 ở đâu?

Hướng dẫn đăng ký biển số xe An Giang

Trước khi đăng ký, bạn phải xác minh và mang theo tất cả các loại giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan. Hồ sơ yêu cầu bao gồm: bản gốc và bản sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, bằng lái xe (nếu có); giấy chứng nhận đăng ký xe và mẫu đơn; Xe đăng ký tên chính chủ.

Địa điểm nhận đăng ký biển số xe An Giang là tại Sở GTVT An Giang. Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn đến thẳng địa điểm đăng ký. Khi hoàn thành đơn đăng ký, hãy nhớ điền đầy đủ và chính xác tất cả thông tin.

Nếu mang theo hồ sơ không đầy đủ hoặc không đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ được hướng dẫn điền hồ sơ. Trả phí đăng ký để hoàn thành đơn đăng ký. Nhận giấy hẹn trả lại giấy chứng nhận đăng ký biển số xe. Hãy đến và nhận chứng chỉ theo lịch hẹn.

Hướng Dẫn Tra Biển Số Xe An Giang Online

Để tra cứu biển số xe An Giang , bạn có thể thực hiện cách tra cứu trực tuyến đơn giản theo các bước sau:

  • Bước 1: Tìm kiếm trên thanh công cụ Google và tìm đến địa chỉ trực tuyến của Cơ quan đăng ký Việt Nam.
  • Bước 2: Kéo xuống phần “Tìm kiếm dữ liệu”, nhấp vào “Phương tiện cơ giới dành cho chủ xe”.
  • Bước 3: Điền thông tin biển số xe vào cả 3 ô của mẫu. Sau đó nhập mã xác nhận và nhấn nút “Tìm kiếm”.
  • Bước 4: Kết quả hiện ra cho phép bạn tìm kiếm thông tin xe. Thông tin này bao gồm: hãng xe, loại xe, số khung, số máy; trọng lượng xe, số người vận chuyển; kiểm tra và nộp phí sử dụng đường bộ gần đây nhất.

Biển số xe An Giang – Biển số xe 67 là tỉnh nào? 67 ở đâu?

Lưu ý: Việc tìm kiếm biển số xe này chỉ có thể tìm kiếm thông tin xe. Điều này có nghĩa là bạn không thể tìm kiếm thông tin chủ xe vào thời điểm này.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ xong với các bạn một số thông tin về biển số xe An Giang , cũng như cách đăng ký, tra cứu biển số xe tại tỉnh này. Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn khi tìm kiếm thông tin.

Bài viết liên quan