Biển Số Xe Bạc Liêu Và Cách Đăng Ký Biển Số Xe Tỉnh Bạc Liêu

Việc cấp biển số xe theo từng tỉnh giúp cơ quan nhà nước quản lý phương tiện giao thông hiệu quả hơn. Giống như các tỉnh khác, Bạc Liêu có biển số riêng. Biển số xe Bạc Liêu là bao nhiêu? Các vùng lân cận và thành phố khác nhau như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Biển số xe Bạc Liêu là bao nhiêu?

Biển số xe 94 là của tỉnh nào?

Theo quy định tại Phụ lục số 2 liên quan đến biển số đăng ký xe cơ giới quốc gia, biển số đăng ký xe Bạc Liêu là 94. Như vậy, tất cả các phương tiện giao thông kể cả xe 2, 3, 4 bánh trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đều có biển số đăng ký xe cơ giới quốc gia. biển số Bạc Liêu khác với các xe khác được xác định bằng chữ cái bên cạnh số 94.

Như vậy bạn đã biết ở Bạc Liêu có bao nhiêu biển số xe rồi. Cùng Picar tìm hiểu thêm về địa lý Bạc Liêu cũng như sự khác biệt về biển số xe giữa các đơn vị hành chính.

Giới thiệu sơ lược về Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh nằm ở đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh này giáp biển và được bao quanh bởi các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng và Hậu Giang. Dân số Bạc Liêu khoảng 900.000 người.

Bạc Liêu gồm có 1 thành phố, 1 xã và 5 huyện. Cụ thể là Thị trấn Bạc Liêu, thị trấn Giá Rai, huyện Phước Long, huyện Hồng Dân, huyện Vĩnh Lợi, huyện Hòa Bình và huyện Đông Hải.

Bạc Liêu nổi tiếng là địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách. Nhờ vị trí ven biển nên tỉnh này có nhiều bãi biển đẹp như Hồ Nam, Cửa Đại, Gành Hào, Nhà Mát. Bạc Liêu còn là quê hương của các nghệ sĩ nổi tiếng như Cao Văn Lầu, Võ Văn Tần.

Nền kinh tế của tỉnh Bạc Liêu chủ yếu dựa vào nông nghiệp và đánh bắt cá. Ngành công nghiệp chế biến hải sản và nuôi tôm cũng đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế địa phương. Hơn nữa, du lịch cũng đang phát triển và đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Biển số xe từng quận, huyện Bạc Liêu

Biển số xe 94 của tỉnh nào? Chi tiết biển số xe thành phố, huyện của tỉnh Bạc Liêu | Thảo Luận Chung | Otosaigon

Tất cả các biển số xe trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đều mang số 94. Tuy nhiên, để quản lý giao thông đơn giản và chính xác hơn, mỗi đơn vị hành chính, loại phương tiện sẽ có một ký hiệu biển số xe khác nhau.

Biển đăng ký xe máy theo từng huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Biển đăng ký xe máy của đơn vị hành chính tỉnh Bạc Liêu quy định theo chữ cái B1, C1, D1, E1, F1, K1, G1. Cụ thể biển số đăng ký Bạc Liêu theo từng đơn vị hành chính như sau:

Biển số xe máy Bắc Vị trí
Đơn vị hành chính Ký hiệu chữ cái trên biển số xe
Thành Phố Bạc Liêu 94-K1
Thị trấn Gia Rai 94-D1
Huyện Phước Long 94-E1
Quận Hồng Dân 94-F1
Huyện Vĩnh Lợi 94-C1
huyện Hòa Bình 94-G1
huyện Đông Hải. 94-B1

Biển số các loại ô tô ở Bạc Liêu

Các ký hiệu thông thường trên biển đăng ký ô tô Bạc Liêu cũng được phân biệt theo loại phương tiện sử dụng. Ký hiệu chữ và số trên biển đăng ký xe tỉnh Bạc Liêu dành cho ô tô bao gồm: A, B, C, D, LD, R. Quy ước cụ thể cho biển số ô tô như sau:

Biển số xe Bạc Liêu
Loại xe ô tô Ký hiệu chữ cái trên biển số xe
Xe ô tô từ 7 đến 9 chỗ 94-A
Xe khách cỡ trung/Ô tô 9 chỗ ngồi trở lên 94-B
Xe tải, xe tải 94-C
Vân 94-D
Xe thuê ở nước ngoài hoặc cho người nước ngoài, tổ chức, công ty nước ngoài thuê 94-LD
Sơ mi rơ moóc 94-R
Xe cá nhân, xe đại lý, xe công ty 94-F, 94-H, 94-K, 94-L, 94-M, 94-N, 94-P, 94-S, 94-T, 94-U, 94-V, 94-X, 94- Y, 94-Z

Hướng dẫn đăng ký biển số xe Bạc Liêu

Biển 94 ở đâu, biển số xe các huyện tỉnh Bạc Liêu - Tư vấn chỉ dẫn Gia đình, Sức khỏe, Thuốc biệt dược, Phụ nữ

Đăng ký biển số xe ở tỉnh Bạc Liêu có sự chênh lệch tương đối giữa xe máy và ô tô. Dưới đây Picar sẽ hướng dẫn cụ thể cách đăng ký biển số Bạc Liêu cho từng loại xe.

Đăng ký biển số xe máy

Để đăng ký xe máy ở Bạc Liêu, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị tài liệu, hồ sơ

Hồ sơ phải chuẩn bị bao gồm tờ khai đăng ký xe, bản sao và bản chính giấy tờ tùy thân và hóa đơn mua xe.

  • Bước 2: Nộp thuế trước bạ và đăng ký xe

Bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến Chi cục Thuế huyện tỉnh Bạc Liêu – nơi bạn hiện đang cư trú để nộp thuế trước bạ. Bạn phải hoàn thành việc khai thuế và nộp các tài liệu cần thiết. Thuế suất lần đầu là 5%, lần thứ hai là 1%.

  • Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký, cấp biển số xe cho cơ quan chức năng

Bạn đưa xe đến phòng CSGT quận nơi bạn đang cư trú. Đồng thời, bạn phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA, bao gồm: hóa đơn giá trị gia tăng, bản sao và bản chính giấy tờ tùy thân, hộ khẩu và biên lai nộp tiền. thuế trước bạ

  • Bước 4: Cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký

Tại cơ quan CSGT, cán bộ sẽ nhận hồ sơ. Lực lượng chức năng sẽ kiểm tra các thông tin về nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn và thực hiện các thủ tục khác theo quy định.

  • Bước 5: Nhận Thư hẹn để Nhận Đăng ký Mới

Bạn nhận được Giấy đăng ký xe máy và mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe cơ giới theo quy định.

Đăng ký biển số xe Bạc Liêu

Để đăng ký biển số Bạc Liêu cho ô tô, bạn cần:

  • Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu cần thiết bao gồm:

Tờ khai đăng ký xe;

Bảng kiểm soát chất lượng của nhà sản xuất ban đầu; hóa đơn mua xe; Chứng từ nộp phí đăng ký

Giấy tờ tùy thân chủ xe

Nếu bạn đăng ký ô tô cho công ty thì phải cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư cho liên doanh nước ngoài.

  • Bước 2: Đăng ký và nộp hồ sơ đăng ký biển số xe đến trụ sở cảnh sát giao thông Công an cấp tỉnh hoặc các điểm đăng ký xe thuộc Cục Cảnh sát giao thông.
  • Bước 3: Hoàn tất thủ tục nộp lệ phí trước bạ

Chủ xe nộp thuế cho cơ quan thuế cấp huyện nơi mình cư trú. Thuế suất trước bạ đối với ô tô đăng ký lần đầu là 10% (giá trị xe được tính theo giá niêm yết với cơ quan thuế chứ không phải trị giá hóa đơn).

  • Bước 4: Đăng ký xe

Chủ xe đem hồ sơ về trụ sở Cảnh sát giao thông tỉnh Bạc Liêu, 593 Trần Phú, P.7, Bạc Liêu. Tại đây bạn nộp phí đăng ký (khoảng 2-3 triệu đồng) và nhận giấy hẹn. Sau 2-3 ngày bạn sẽ nhận được bản đăng ký gốc.

  • Bước 5: Đăng ký xe

Đăng ký xe là một thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng đánh giá chất lượng xe. Nếu xe đã đăng ký, chủ xe sẽ được cấp ngay biển số.

Những quy định cần biết về cấp biển số định danh

Trên đây là những thông tin liên quan đến biển số xe Bạc Liêu . Hy vọng các bạn hiểu rõ về biển số xe ở Bạc Liêu cũng như cách đăng ký và tra cứu nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Bài viết liên quan