Biển Số Xe Sóc Trăng Và Cách Đăng Ký Biển Số Xe Của Tỉnh Sóc Trăng

Biển số xe Sóc Trăng là bao nhiêu? Phân biệt phương tiện theo khu vực hành chính như thế nào? Thủ tục làm biển số xe tỉnh Sóc Trăng có đơn giản không? Chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây!

Biển số xe Sóc Trăng là bao nhiêu?

Biển số xe 83 là của tỉnh nào?

Theo Quy định quản lý phương tiện giao thông đường bộ của Bộ Công an, 83 sẽ là ký hiệu số của biển số xe Sóc Trăng . Theo đó, tất cả các phương tiện cơ giới, kể cả mô tô, ô tô, xe máy… trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đều mang biển số 83.

Chủ phương tiện sinh sống trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng phải thực hiện các bước đăng ký ô tô, xe máy, xe hai bánh với Công an huyện. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh là đơn vị chịu trách nhiệm cấp giấy đăng ký xe, biển đăng ký và quản lý xe đã đăng ký.

Giới thiệu sơ lược về Sóc Trăng

Sóc Trăng là một tỉnh nằm ở đồng bằng sông Cửu Long, giáp ranh với An Giang và Bạc Liêu. Sóc Trăng được bao bọc bởi hệ thống sông ngòi, kênh rạch. Đây cũng là điểm được sử dụng để quảng bá du lịch trên địa bàn tỉnh.

Với địa hình đa dạng, Sóc Trăng phát triển cả hệ thống rừng ngập mặn và đồng bằng lúa nước. Tỉnh này còn nổi tiếng với những vườn cây trái như dừa, mít, xoài và những cánh đồng lúa bạt ngàn.

Văn hóa, dân tộc ở Sóc Trăng cũng rất đa dạng. Dân cư ở đây bao gồm nhiều dân tộc khác nhau như Khmer, Hoa, Kinh và Chăm. Với tính đa văn hóa này, Sóc Trăng có một di sản văn hóa phong phú, thể hiện qua kiến trúc đình, chùa và các lễ hội truyền thống độc đáo.

Biển số xe các huyện của tỉnh Sóc Trăng

Trên biển số xe Sóc Trăng sau ký hiệu 83 sẽ có các ký hiệu chữ cái để phân biệt từng loại xe, từng đơn vị hành chính của tỉnh. Picar sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận biết biển số xe tỉnh Sóc Trăng trong nội dung dưới đây.

Biển số xe máy các huyện của tỉnh Sóc Trăng

Tỉnh Sóc Trăng được chia thành 10 đơn vị hành chính cụ thể:

  • 1 thành phố: Thành phố. Sóc Trăng
  • 2 thành phố: Vĩnh Châu và Ngã Năm
  • 7 huyện: Mỹ Xuyên, Long Phú, Trần Đề, Mỹ Tú, Kế Sách, Châu Thành, Cù Lao Dung

Theo quy định về biển số, tất cả xe máy đăng ký trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng sẽ có biển số 5 số. Phía sau con số 83 sẽ là chữ cho phép phân biệt các loại xe theo từng quận, huyện. Ví dụ: 83P1-12345.

Do mật độ dân số thấp nên nhiều đơn vị hành chính ở Sóc Trăng có ký hiệu chữ cái giống nhau. Chi tiết quy ước nhận dạng biển số xe ở tỉnh Sóc Trăng như sau:

Biển số Sóc Trăng xử lý xe máy
Đơn vị hành chính Ký hiệu chữ cái trên biển số xe
thị trấn Sóc Trăng 83-P1, 83-P2
Thị trấn Vĩnh Châu 83-P1, 83-P2
Thị trấn Ngã Năm 83-E1
khu phố Mỹ Xuyên 83-P1, 83-P2
Quận Long Phú 83-P1, 83-P2
Quận Trần Đề 83-P1, 83-P2
huyện Tú của tôi 83-P1, 83-P2
huyện Kế Sách 83-C1
huyện Châu Thành 83-C1
Huyện Bouse Cù Lao 83-D1

Biển số các loại ô tô ở Sóc Trăng

Biển số xe 83 của tỉnh nào? Biển số xe các huyện Sóc Trăng 2021? | Thảo Luận Chung | Otosaigon

Theo quy định về biển số xe ô tô, biển số Sóc Trăng là biển 5 số. Phía sau số 83 sẽ là các ký hiệu chữ cái để phân biệt từng loại xe và từng chủ sở hữu. Ví dụ: 83A-12345. Như sau:

Biển số xe Sóc Trăng
Loại xe ô tô Ký hiệu chữ cái trên biển số xe
Xe ô tô từ 7 đến 9 chỗ 83-A
Xe khách cỡ trung/Ô tô 9 chỗ ngồi trở lên 83-B
Xe tải, xe tải 83-C
Vân 83-D
Xe thuê ở nước ngoài hoặc cho người nước ngoài, tổ chức, công ty nước ngoài thuê 83-LD
Sơ mi rơ moóc 83-R
Xe quân sự vì mục đích kinh tế 83-KT

Hướng dẫn đăng ký biển số xe Sóc Trăng

Như vậy bạn đã có thể biết được biển số xe Sóc Trăng . Tiếp theo Picar sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký biển số xe tỉnh Sóc Trăng. Để đăng ký biển số xe máy, ô tô Sóc Trăng các bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Vào Cổng Dịch vụ công quốc gia tại https://dichvucong.gov.vn để lấy mẫu đăng ký xe điện tử 01A/58. Sau đó, bạn nhận được mã đơn hàng và hẹn xử lý hồ sơ qua SMS hoặc email
  • Bước 2: Báo cáo Công an quận (đối với xe máy), Cảnh sát giao thông tỉnh (đối với ô tô) để lập tờ khai điện tử đăng ký xe cơ giới, ký tên và ghi rõ họ tên theo quy định. Khi nộp tờ khai phải ghi số khung, số máy của loại xe muốn đăng ký.
  • Bước 3: Nộp bộ hồ sơ bao gồm giấy tờ xe bao gồm tờ khai đăng ký xe, hồ sơ nộp lệ phí trước bạ và hồ sơ xe gốc.
  • Bước 4: Nhập biển số xe ngẫu nhiên thông qua hệ thống quản lý và đăng ký xe của tỉnh. Sau đó, nhân viên sẽ đưa cho bạn giấy hẹn để trả lại đăng ký xe. Khoảng 2 đến 3 ngày sau bạn sẽ nhận được giấy đăng ký xe. Với ô tô thì phải đăng ký trước khi bấm biển số.

Biển số xe 83 ở đâu? tỉnh nào? Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe tại tỉnh Sóc Trăng

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ thông tin liên quan đến biển số xe Sóc Trăng . Hy vọng các bạn biết biển số xe Sóc Trăng và biết cách tra cứu xe cơ giới trực tuyến. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Bài viết liên quan