Biển Số Xe Trà Vinh Và Cách Đăng Ký Biển Số Xe Của Tỉnh Trà Vinh

Biển số xe Trà Vinh là bao nhiêu? Có biển số xe máy và ô tô khác nhau không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu biển số xe Trà Vinh là gì trong bài viết dưới đây nhé!

Biển số xe Trà Vinh là bao nhiêu?

Biển số xe Trà Vinh theo từng huyện, thành phố mới nhất

Theo quy định của Cơ quan quản lý nhà nước, biển số Trà Vinh được ký hiệu theo mã vùng 84. Biển số Trà Vinh sẽ do Phòng Công an giao thông tỉnh Trà Vinh kiểm soát và cấp cho tất cả các phương tiện. đăng ký tại tỉnh.

Giới thiệu sơ lược về Trà Vinh

Trà Vinh là một tỉnh ở vùng Tây Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh có diện tích 68,04 km2, giáp Trà Vinh và Vĩnh Long.

Trà Vinh là tỉnh có nhiều dân tộc đa dạng với người Kinh, người Khmer, người Hoa và người Chăm. Tính đa văn hóa của Trà Vinh được thể hiện qua những đình, chùa, nhà thờ và những lễ hội truyền thống độc đáo của mỗi dân tộc.

Đến Trà Vinh, du khách có thể khám phá những điểm tham quan độc đáo như chùa Âng, chùa Tắc Sậy, chùa Ông Mật, nhà thờ cổ Cầu Khiêu và các ngôi chùa lịch sử. Ngoài ra, du khách còn có thể tham quan vườn trái cây, đi thuyền trên sông Tiền, tham quan khu du lịch sinh thái Ba Om, Tắc Cày…

Biển số xe huyện Trà Vinh

Cũng như các tỉnh, thành phố khác trên cả nước, mỗi đơn vị hành chính, loại phương tiện ở Trà Vinh đều có quy định về biển số riêng. Picar.vn trình bày chi tiết về biển số xe huyện Trà Vinh.

Biển số xe máy huyện Trà Vinh

Biển số xe 84 là của tỉnh nào?

Mỗi huyện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh được gán ký hiệu biển số xe máy khác nhau. Cụ thể quy định về biển số xe huyện Trà Vinh như sau:

Biển số Trà Vinh xử lý xe máy
Đơn vị hành chính Ký hiệu chữ cái trên biển số xe
Thành phố Trà Vinh 84-B1, 84-C1
Thị trấn Duyên Hải 84-F1
huyện Càng Long 84-L1
huyện Châu Thành 84-D1
Quận Cầu Kè 84-K1
huyện Tiểu Cần 84-H1
Quận Cầu Ngang 84-E1
huyện Trà Cú 84-G1
Huyện Duyên Hải 84-M1

Biển số các loại ô tô ở Trà Vinh

Nếu biển đăng ký xe máy được phân biệt theo đơn vị hành chính thì biển đăng ký ô tô trên địa bàn tỉnh Trà Vinh được phân loại theo từng loại phương tiện. Biển số xe ô tô sử dụng các chữ cái A, B, C, D, LD, KT và R.

Biển số xe Trà Vinh
Loại xe ô tô Ký hiệu chữ cái trên biển số xe
Xe ô tô từ 7 đến 9 chỗ 84-A
Xe khách cỡ trung/Ô tô 9 chỗ ngồi trở lên 84-B
Xe tải, xe tải 84-C
Vân 84-D
Xe thuê ở nước ngoài hoặc cho người nước ngoài, tổ chức, công ty nước ngoài thuê 84-LD
Sơ mi rơ moóc 84-R
Xe quân sự vì mục đích kinh tế 84-KT

Biển số 84 của tỉnh nào? Biển số xe các thị xã, huyện của tỉnh Trà Vinh | Thảo Luận Chung | Otosaigon

Hướng dẫn đăng ký biển số xe Trà Vinh

Việc đăng ký biển số xe Trà Vinh có thể mất từ 3-5 ngày tùy theo từng đơn vị hành chính. Phần tiếp theo Picar sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký biển số xe Trà Vinh nhanh nhất.

Hướng dẫn đăng ký biển số xe máy ở Trà Vinh

Để đăng ký biển số Trà Vinh cho xe máy, bạn cần thực hiện theo quy trình dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ đăng ký biển số xe, bao gồm hồ sơ

  • Mẫu đăng ký biển số xe máy
  • Chuẩn bị bản sao kèm theo bản gốc CMND hoặc CMND và sổ hộ khẩu
  • Hóa đơn mua bán xe (bản chính )
  • Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng, kèm theo số máy, số khung của xe

Bước 2: Nộp lệ phí trước bạ cho cơ quan thuế cấp huyện theo nơi thường trú của bạn. Tùy thuộc vào khu vực bạn cư trú, phí đăng ký sẽ khác nhau. Thuế suất dao động từ 1% đến 5% tùy theo số lượng đăng ký.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký giấy chứng nhận và biển số cho Công an cấp huyện. Sau khi xem xét đơn đăng ký, bạn sẽ nhập biển số xe. Hồ sơ đã nộp sẽ bao gồm hóa đơn thuế trước bạ. Sau khi lấy được biển số, cán bộ sẽ gửi giấy hẹn đến lấy đăng ký chính thức.

Bước 4: Sau 2-3 ngày bạn đến Công an huyện nhập biển số xe để lấy giấy đăng ký xe máy. Sau khi đăng ký, bạn phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho xe máy của mình.

Hướng dẫn đăng ký biển số xe ô tô Trà Vinh

Để đăng ký biển số Trà Vinh cho ô tô, bạn cần đến Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh. Quá trình đăng ký biển số xe tại tỉnh Trà Vinh diễn ra theo từng giai đoạn

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ đăng ký biển số xe, bao gồm hồ sơ

  • Mẫu đăng ký biển số xe máy
  • Chuẩn bị bản sao kèm theo bản gốc CMND hoặc CMND và sổ hộ khẩu
  • Hóa đơn mua bán xe (bản chính )
  • Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng, kèm theo số máy, số khung của xe
  • Thư giới thiệu nếu bạn có ý định đăng ký biển số xe cho công ty, tổ chức

Bước 2: Bạn cần đến cơ quan thuế quận – nơi bạn cư trú – để nộp lệ phí trước bạ. Phí trước bạ sẽ phụ thuộc vào giá trị của xe. Phí bảo hiểm thường là 10% giá trị của chiếc xe.

Bước 3: Sau đó bạn đem hồ sơ đã chuẩn bị sẵn đến Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Trà Vinh để đăng ký. Các quan chức sẽ xem xét đơn đăng ký và kiểm tra tình trạng của chiếc xe. Nếu đạt yêu cầu, bạn sẽ chạm vào biển số xe và nhận được giấy hẹn.

Bước 4: Mang giấy hẹn đến địa điểm đăng ký biển số để lấy giấy đăng ký xe.

Ngoài ra, bạn cũng nên tiến hành đăng ký xe để đánh giá chất lượng xe trước khi lái xe. Tuy nhiên, theo quy định mới, xe mới mua sẽ được miễn đăng kiểm.

Top 10 Biển Số 84 B1 Ở Đâu Update

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ thông tin liên quan đến biển số xe Trà Vinh . Hy vọng các bạn đã biết biển số xe Trà Vinh và ký hiệu trên biển số 84 có ý nghĩa gì. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Bài viết liên quan