Tổng Hợp Các Giống Gà Mỹ Đá Cựa Tròn Đẹp Nhất Hiện Nay

Gà Mỹ trên thế giới hiện nay khá đa dạng về giống, mỗi dòng đều có những đặc điểm riêng do quá trình chăn nuôi, chọn lọc. Những giống gà Mỹ đá cựa tròn được nhiều người ưa chuộng bởi tính dũng cảm, bản lĩnh, lối đá nhanh nhẹn, ra đòn thần tốc và nhiều tư thế chiến đấu đặc trưng như: Kelso, McLean Hatch, Bobby Boles Asil, Docrobinson, Hatch, Sweater, Butcher. , Wingate, Albany, Murphy, Roundhead, Irish Grey, Leiper, Mug… Ở các nước Đông Nam Á cũng như Việt Nam, đá vòng cựa gà Mỹ được nhiều người ưa chuộng bởi sức mạnh, sự dẻo dai, tốc độ đá, chân sâu, sự hung hãn và sự ngoan cường trước đối thủ, mang lại kết quả cao. Ưu điểm vượt trội so với các giống gà chọi cựa tròn Châu Á. Sau đây là các giống gà Mỹ đá cựa tròn nổi bật và rất được ưa chuộng tại Việt Nam như:

Giống gà Kelso

Đây là một trong những giống gà Mỹ có cựa tròn được ưa chuộng. Đặc trưng bởi những cú đá mạnh mẽ, có thể hạ gục đối thủ chỉ bằng một đòn chính xác và phong cách chiến đấu nhanh chóng, thường đá rất cao với sự nhanh nhẹn và linh hoạt, giống như một con gà. Kelso này rất đáng gờm trong các trận đấu vòng tròn khi họ tham gia.

Đặc điểm của giống gà Kelso là có 2 lông đuôi dài đặc trưng, dáng đứng thẳng, mồng 3 lá hay mồng vua, chiều cao bình thường.

Gà Kelso, Hatch, Asil, Cuban, Jap dòng nào hay nhất

Giống gà McLean Hatch

Thông tin cập nhật từ trường gà savan cho biết: Giống gà McLean Hatch cũng là một trong những giống gà Mỹ đá cựa tròn được ưa chuộng. Với lối đánh tinh nhuệ, nhanh nhẹn, rất thông minh trong chiến đấu với tốc độ tấn công nhanh và lối đá bay cao. Ngoài ra, đặc điểm cơ bản của giống gà Hatch Mc Lean này là lực trong mỗi cú đá rất lớn, dễ dàng hạ gục đối thủ nếu chẳng may trúng phải. Cùng với đó là tinh thần chiến đấu, hung hãn và dũng cảm cùng với yếu tố khéo léo, thông minh trong cách di chuyển và chiến đấu. Vì vậy, giống gà McLean Hatch này xuất hiện ở nhiều đấu trường đá gà vòng tròn ở Việt Nam.

Đặc điểm nhận biết của giống gà McLean Hatch là đuôi có hình quạt, dáng đứng thẳng như đang vươn về phía trước, mồng dâu hoặc mồng lá, chiều cao bình thường.

Giống gà Bobby Boles Asi

Đây là giống gà Mỹ đá cựa tròn và được mệnh danh là “Con gà trống vĩ đại nhất” khi đạt thành tích cao khi thi đấu ở các giải đấu quốc tế. Luôn là một đối thủ khó chịu và đáng gờm đối với bất cứ ai đối mặt với họ. Đặc trưng bởi những cú ra đòn rất mạnh, nhanh, tốc độ nhanh như chớp và chiến đấu quyết liệt, không bỏ chạy. Khi thi đấu với giống gà Bobby Boles Asil, bạn phải hết sức cẩn thận vì có thể bị hạ gục nhanh chóng chỉ bằng một đòn chính xác. Được giới đá gà đánh giá là một trong những dòng gà chọi tốt nhất và giá trị nhất trên thị trường hiện nay.

Dòng gà Bobby Boles Asi là con lai giữa giống gà Mỹ và giống gà phương Đông Asil & Jap. Vì vậy, ngoại hình của chúng giống với các giống gà Việt Nam.

Đặc điểm nhận biết của giống gà này là thân hình cao lớn giống gà Nội Việt, lông đuôi dài hướng xuống đất, chân to, màu vảy chân thường có màu vàng, cánh khi khép sát vào chân, lược hoặc lược. dâu tây nhỏ.

Gà Asil Bobby Boles - Chiến kê có lỗi đá xuất chúng

Giống gà Sweater

Nó cũng là giống gà Mỹ đá cựa tròn và xuất hiện khá nhiều trong các trận đấu. Là một trong những dòng gà được đánh giá cao nhờ lối đá mạnh, tốc độ ra đòn nhanh và chính xác, linh hoạt và khéo léo trong chiến đấu và di chuyển nên giống gà Sweater được nhiều sư kê ưa chuộng. Với phong cách đá độc đáo cũng như mang lại hiệu quả cao khi thi đấu nên được nhiều người chơi chọi gà lựa chọn.

Đặc điểm nhận biết của giống gà Sweater là thân hình cao lớn, màu lông hạt điều, đuôi lởm chởm, chân màu vàng và mồng dâu.

Giống gà Albany

Những người tham gia đá gà savan chia sẻ: Đây là giống gà Mỹ có cựa tròn xuất hiện nhiều ở các tỉnh phía Nam. Hình dáng khá giống với giống gà Sweater nên sẽ khó nhận biết đối với những gà trống mới vào nghề. Đặc điểm lối đá khá giống với gà Sweater đó là sức mạnh và uy lực trong đòn đá cũng như sự nhanh nhẹn, tinh vi xen lẫn chút ngổ ngáo trong cả thi đấu lẫn di chuyển, các đòn đá đều có tốc độ nhanh. nhanh chóng, chính xác. Hình dáng và cách đá của nó khá giống với giống gà Sweater nên đòi hỏi người chọi gà phải có nhiều kinh nghiệm và đã từng xem giống gà Albany thi đấu để dễ dàng nhận biết.

Đặc điểm nhận biết của giống gà Albany là thân hình cao lớn, lông màu đỏ, mồng dâu, đuôi lởm chởm và chân màu vàng.

Giống gà Roundhead

Là một trong những giống gà Mỹ đá cựa tròn không chỉ ở Việt Nam mà còn được nhiều sư kê trên thế giới ưa chuộng, đặc biệt là Mỹ, Mexico, Philippines, Campuchia và xuất hiện khá nhiều ở các giải đấu.

Đặc trưng bởi lòng dũng cảm và sức mạnh như những vị tướng ra trận. Cùng với đó là những cú đá tốc độ, uy lực và khả năng di chuyển linh hoạt, nhanh nhẹn và xảo quyệt trước kẻ thù. Vì vậy, dòng gà Roundhead luôn khiến đối thủ phải cảnh giác khi đối đầu với chúng. Ngoài ra, với lối đá đặc trưng là bay cao, né giỏi và ngoại hình đẹp mắt nên được nhiều tay chọi gà cựa sắt ở Việt Nam ưa chuộng.

Dấu hiệu nhận biết gà đầu tròn: Thân cao, màu lông hạt điều, đuôi lởm chởm, chân màu đen hoặc trắng, mồng dâu hoặc mồng lá.

Gà Roundhead 8 Tháng Tuổi - Trại Gà Minh Trí

Giống gà Doc Robinson

Còn gọi là dòng gà Docs, đây là giống gà được nhà lai tạo người Mỹ Clarence Stewart lai tạo khi kết hợp giữa gà Jack Walton Hatch chân vàng và gà mái chân đỏ. Hiện tại, giống gà Doc Robinson này gồm 2 dòng gà nở khác nhau là Docs lông nhạt và Docs lông sẫm.
Dấu hiệu để nhận biết gà Docs là: chiều cao vừa phải, đặc điểm lông đuôi hình quạt và tư thế thẳng đứng, mồng lá nhỏ, màu vảy chân thường xanh, đá phiến, có đốm hoặc một chân xanh, một chân màu vàng.

Giống gà Wingate

Đây là giống gà của Mỹ đá cựa tròn và ít phổ biến ở nước ta vì hầu hết các sư kê đều thích giống Sweater hơn, thay thế cho giống Wingate này. Với ngoại hình tương tự nhưng trong chiến đấu, dòng gà Wingate có lối đá, sự tinh vi và tốc độ không được đánh giá cao so với dòng gà Sweater. Giống gà Wingate hầu hết xuất hiện ở các giải đấu tại các khu vực ở Mỹ và Mexico.
Các dấu hiệu để nhận biết giống gà Wingate bao gồm: thân cao, lông màu nâu sẫm, đuôi cao, chân màu xanh, chân chì, mồng dâu hoặc lược lá, màu mắt đặc trưng của giống gà Wingate.

Giống gà Leiper

Đây là giống gà Mỹ có cựa tròn và được ưa chuộng ở các vùng biên giới nước Mỹ. Với phong cách chiến đấu đặc trưng là sự nhanh nhẹn, tốc độ, những cú đá cao, khả năng di chuyển và né tránh linh hoạt và tinh nhuệ. Thường được sử dụng để chống lại các giống như Mugs và Murphys.
Đặc điểm nhận biết của giống gà này là thân hình cao lớn, bộ lông màu đỏ sậm, đuôi cao, chân xanh như sợi chỉ, mồng dâu.

Các dòng gà mỹ đá cựa tròn, cách nhận biết gà mỹ rặc

Giống gà Mug

Đây là giống gà hiếm xuất hiện ở Việt Nam. Đặc trưng bởi phong cách chiến đấu chậm rãi, quan sát-né tránh và tốc độ tấn công không quá nhanh. Thường thấy trong các trận đấu cự ly ở Mỹ, Mexico hoặc Philippines.
Các dấu hiệu để nhận biết giống gà Mug này bao gồm: thân cao, lông màu đỏ đen, nâu đỏ, xanh hoặc đen đặc, đuôi cao, chân xanh hoặc trắng, mồng dâu, hai mắt quần đen…

Trên đây là những thông tin về các giống gà Mỹ đá cựa tròn mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Bài viết liên quan