Các Loại Biển Báo Giao Thông Đường Bộ Hiện Nay Bạn Cần Biết

Người tham gia giao thông khi điều khiển phương tiện cần hiểu rõ biển báo để tránh tình trạng chậm trễ, tai nạn không đáng có. Ngoài ra, việc ghi nhớ ý nghĩa các biển báo giao thông còn giúp bạn vượt qua kỳ thi lấy bằng lái xe một cách dễ dàng nhất. Cụ thể, hãy cùng khám phá các loại biển báo giao thông đường bộ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Biển báo giao thông là gì?

Biển báo giao thông được hiểu là biển báo đặt trên đường nhằm cung cấp cho người lái xe những thông tin quan trọng về tình trạng đường phía trước, từ đó người lái xe có thể nhận biết và hành động đúng theo điều kiện. đường để đảm bảo an toàn cho mình và người khác trên đường.

Theo khoản 1 khoản 10 Luật Giao thông số 1.

  • Hiệu lệnh người điều khiển giao thông;
  • Hiệu lệnh đèn tín hiệu;
  • Hiệu lệnh biển báo giao thông;
  • Hiệu lệnh vạch kẻ đường và các dấu hiệu khác trên đường.

Lưu ý: Trong một số trường hợp, nếu hai biển báo giao thông xuất hiện ở cùng một vị trí và có ý nghĩa khác nhau thì người tham gia giao thông cần phải chấp hành biển tạm thời.

Hiện nay, nhiều mẫu ô tô được trang bị công nghệ tiên tiến có thể giúp người lái xe nhận biết biển báo giao thông, tăng tính tiện lợi, an toàn và tránh vi phạm luật giao thông, điển hình có thể kể đến: tìm tính năng nhận biết biển báo giao thông TSR .

Biển báo giao thông

Xem thêm: Chi phí nuôi ô tô cơ bản mới nhất hiện nay

Tìm hiểu các loại biển báo giao thông đường bộ

Biển báo cấm

Nhóm biển cấm là nhóm biển báo hiệu những hành động mà người tham gia giao thông không được phép thực hiện. Biển cấm thường có hình tròn, màu đỏ, nền trắng. Trong vòng tròn, các hình vẽ thường thể hiện hành vi của người lái xe và có dấu gạch chéo ở trên để thể hiện hành vi vi phạm bị nghiêm cấm.

Tổng hợp các loại biển báo giao thông đường bộ tại Việt Nam 2021

Biển chỉ dẫn

Nhóm biển chỉ dẫn là nhóm biển báo hướng dẫn người tham gia giao thông điều khiển phương tiện theo quy định hoặc cung cấp thông tin về các mốc giới gần đó. Nhóm biển báo này thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền xanh lam, hình ảnh và chữ màu trắng.

Tổng hợp các loại biển báo giao thông đường bộ tại Việt Nam 2021

Biển báo hiệu lệnh

Biển báo hiệu lệnh là nhóm biển yêu cầu người tham gia giao thông phải chấp hành tuyệt đối khi điều khiển phương tiện trên đường. Cũng giống như mặt biển cấm, mặt biển xin phép có hình tròn nhưng thường có nền xanh và có chấm trắng bên trong.

Tổng hợp các loại biển báo giao thông đường bộ tại Việt Nam 2021

Biển báo nguy hiểm

Nhóm biển báo nguy hiểm là nhóm biển quan trọng nhất mà người tham gia giao thông cần chú ý để bảo vệ sự an toàn của chính mình và mọi người xung quanh. Đây là nhóm biển cảnh báo và thường có hình tam giác, viền đỏ, nền vàng và biểu tượng màu đen.

Tổng hợp các loại biển báo giao thông đường bộ tại Việt Nam 2021

Biển phụ

Nhóm biển báo phụ là nhóm đèn báo cung cấp thêm thông tin để người tham gia giao thông chú ý hơn trong quá trình chọn đường đi.

Tổng hợp các loại biển báo giao thông đường bộ tại Việt Nam 2021

Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại biển báo giao thông đường bộ, ý nghĩa và đặc điểm của chúng để có thể phân biệt và tuân thủ quy tắc của từng loại biển báo. Chúc bạn may mắn!

Bài viết liên quan