Hướng Dẫn Cách Chơi Bóng Đá Giỏi Cho Người Mới

Tại Jobs In Football, chúng tôi có xu hướng tránh xa các cơ hội quảng cáo chơi game, nhưng mặc dù vậy, chúng tôi vẫn nhận được một số lượng đáng kể các cầu thủ trẻ đầy triển vọng liên hệ với chúng tôi để biết chính xác điều đó và nếu có một điều chúng tôi ghét thì đó là sự thất vọng! Mặc dù chúng tôi sẽ không sớm trở thành đại lý bóng đá nhưng chúng tôi chắc chắn có thể giúp bạn bằng cách cung cấp cho bạn các mẹo để cải thiện cầu thủ bóng đá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chơi bóng đá giỏi được tham khảo từ Bj88vn qua bài viết sau đây nhé!

Phát triển kỹ năng bóng đá cơ bản

Kiểm soát bóng

Có lẽ kỹ thuật cơ bản nhất là lần chạm bóng đầu tiên và kiểm soát bóng, đây là những kỹ thuật quan trọng cho dù bạn chơi ở vị trí nào. Khả năng nhận bóng và phân phối bóng hiệu quả nhất có thể (lý tưởng nhất là bằng cả hai chân) là chìa khóa thành công của bạn trong trò chơi. Các trận đấu Futsal hoặc 5 người là một cách tuyệt vời để thực hiện điều này ngay từ đầu, vì với những trận đấu bóng đá nhóm nhỏ này, bạn sẽ có rất nhiều lần chạm bóng và không gian hạn chế có nghĩa là bạn cần đảm bảo việc chạm bóng và kiểm soát bóng. sắp tránh được việc mất bóng ngay lập tức.

Khi bạn đến đội lúc 11 giờ, tùy thuộc vào chiến thuật mà đội của bạn sử dụng, cứ 10 phút bạn có thể có 50 yard tiến về phía mình và bạn sẽ cần phải giữ bóng trong tầm kiểm soát, bằng chân phải, chân trái, ngực hoặc bất kỳ bộ phận cơ thể nào khác mà bạn có thể điều khiển nó (chỉ cần không dùng tay…).

Nhận thức

Một kỹ thuật khó định lượng và rèn luyện hơn nhiều, đó là kỹ năng bạn sẽ phát triển bằng cách chơi các trận bóng đá thường xuyên, mang tính cạnh tranh với và đấu với những cầu thủ chất lượng.

Chuyền bóng

Một lần nữa, đây là kỹ năng mà bạn sẽ cần phát triển và phát triển cho dù bạn chơi ở vị trí nào, và vâng, nếu bạn là thủ môn, điều này cũng quan trọng với bạn. Ví dụ, thủ môn Ederson của Manchester City đã tăng thêm giá trị to lớn cho đội của anh ấy, không chỉ vì khả năng cản phá và thủ môn truyền thống mà còn vì kỹ năng kiểm soát bóng và chuyền bóng cho phép anh ấy hoạt động hiệu quả như một cầu thủ ngoài sân thứ 11. vào mục tiêu của đội mình thay vì chỉ đơn giản là ngăn cản bàn thắng của đối phương. Mặc dù có vẻ như là kỹ năng đơn giản nhất nhưng nghệ thuật chuyền bóng hiệu quả lại là thứ mà hầu hết mọi người sẽ không đánh giá cao và liên quan đến một số yếu tố:

  • Ngẩng cao đầu: Quan sát xem bạn đang đi đâu trong khi vẫn nhận biết chính xác vị trí của quả bóng.
  • Chọn đúng thẻ
  • Áp dụng trọng lượng chính xác cho đường chuyền, có tính đến khoảng cách và chuyển động của đồng đội trong tích tắc.
  • Đánh giá nơi di chuyển ngay sau khi bóng rời chân

Rê bóng

Chạy với bóng ở tốc độ cao sẽ lại mang lại lợi ích cho trận đấu của bạn, bất kể vị trí của bạn hay loại cầu thủ của bạn. Dưới đây là 5 bài tập đơn giản bạn có thể thực hiện để cải thiện kỹ năng rê bóng của mình:

Định vị

Cho rằng thời gian trung bình mà một cầu thủ sở hữu bóng trong một trận đấu kéo dài 90 phút là từ 60 đến 90 giây, điều cần thiết để bạn thành công trong trận đấu là bạn phải hiểu rõ trách nhiệm của mình và những gì được yêu cầu khi bạn vắng mặt. chiếm hữu. Ngoài ra, vị trí của bạn rất quan trọng đối với việc hình thành và chiến lược tổng thể của nhóm. Do đó, để trở thành một thành viên giỏi trong nhóm, đó là một kỹ năng bạn phải phát triển.

Chơi bằng cả hai chân

Đối với nhiều cầu thủ bóng đá thời hiện đại, việc xác định chân nào là yếu nhất của họ dường như ngày càng khó khăn và có lý do rất chính đáng cho điều này.

Hoàn toàn tự tin và kiểm soát bóng bằng cả hai chân sẽ nâng cao đáng kể khả năng tổng thể của bạn với tư cách là một cầu thủ bóng đá, giúp bạn giữ thăng bằng tốt hơn, cho phép bạn chơi khắp sân và nói chung khiến bạn trở nên khó đoán và khó xử lý hơn. Đã bao nhiêu lần chúng ta chứng kiến những cầu thủ ở một vị trí hoàn hảo để ghi bàn chỉ để cắt vào bên trong bàn chân thuận lợi của họ và cuối cùng bỏ lỡ cơ hội, tất cả chỉ vì họ thiếu tự tin/khả năng sút bằng chân yếu nhất của mình.

Hướng dẫn cách chơi bóng đá giỏi

Không thể thoát khỏi nó, bạn sẽ phải luyện tập, luyện tập, rồi luyện tập thêm nữa. Bạn sẽ cần phải luyện tập và rèn luyện những thứ nằm ngoài vùng an toàn của bạn – tập luyện bằng chân yếu hơn, tăng cường sức mạnh cho chân, lặp lại cùng một bài tập hàng trăm lần cho đến khi nó trở thành bản chất thứ hai – đây là điều tạo nên sự khác biệt của các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp từ những người khác. những người bình thường, và mức độ áp dụng này hầu như được yêu cầu hàng ngày. Dù chúng tôi muốn tập trung hoàn toàn vào kỹ năng rê bóng của mình đến đâu, điều đó cũng không thể giúp chúng tôi tiến xa được.

Nên luyện tập bao nhiêu?

Càng nhiều và thường xuyên càng tốt, cho dù đó là trên sân tập hay ở sân sau nhà bạn để hoàn thiện một thủ thuật, hãy cố gắng cải thiện kỹ năng của mình mỗi ngày. Để định lượng điều này theo thang thời gian, bạn có thể đọc cuốn “Những kẻ xuất chúng: Câu chuyện thành công” của Malcolm Gladwell, người cho rằng để đạt được kiến thức chuyên môn trong một lĩnh vực, chủ đề hoặc kỹ năng, bạn phải mất tới 10.000 giờ thực hành. Tài năng và khả năng chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn, nhưng không có thủ thuật bí mật hay ẩn giấu nào cả: bạn sẽ phải bỏ thời gian và công sức nếu muốn phát huy hết tiềm năng của mình.

Cách cải thiện bóng đá (9 mẹo để cải thiện)

Động lực và tư duy

Khi chúng ta nhìn vào một số cầu thủ giỏi nhất thế giới, luôn có những đặc điểm chung gắn kết họ lại với nhau. Nếu lấy Cristiano Ronaldo và Harry Kane làm ví dụ, mặc dù rõ ràng họ là những cá nhân cực kỳ tài năng nhưng dường như chúng ta luôn nghe họ nói về những “chuyên gia kiểu mẫu” hoặc rằng họ “là những người đầu tiên đến sân tập và đến cuối cùng”. Điều này hoàn toàn xuất phát từ mong muốn cháy bỏng của họ là trở thành người giỏi nhất có thể và không mắc sai lầm. Nếu không có tư duy mạnh mẽ, những người chơi này không thể nào tìm được thành công như họ có được trong trò chơi.

Bạn sẽ cần rèn luyện và rèn luyện trí óc cũng như cơ thể, vậy bạn nên bắt đầu từ đâu? Đọc là một nơi tốt để bắt đầu. Để bắt đầu, hãy thử đọc Sách điện tử Tâm lý bóng đá miễn phí của Dan Abraham – với tư cách là cố vấn cho một số cầu thủ, huấn luyện viên và đội giỏi nhất, bạn chắc chắn sẽ học được điều gì đó mới mẻ. Ngoài bóng đá, chúng tôi thường giới thiệu ‘Tư duy’ của Carole Dweck, trong đó mô tả tư duy phát triển đặc trưng của rất nhiều cá nhân đạt thành tích cao và chắc chắn là thuộc tính quan trọng của một cầu thủ bóng đá ưu tú.

Tìm một đội và chơi ở giải đấu cạnh tranh nhất có thể

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng để cải thiện khả năng của một cầu thủ bóng đá, bạn cần đảm bảo chơi các trận bóng đá thường xuyên và chơi ở cấp độ cạnh tranh nhất có thể là điều quan trọng. Chơi và dành thời gian chơi với những người đồng đội chất lượng cao, chống lại những đối thủ chất lượng cao, sẽ giúp bạn trở thành một người chơi giỏi hơn và bổ sung thêm các yếu tố vào trò chơi của bạn mà chỉ luyện tập và luyện tập sẽ không cung cấp được.

Cạnh tranh là động lực thúc đẩy chúng ta và buộc chúng ta phải tiến bộ. Không có nó, chúng ta có thể trở nên tự mãn và có nguy cơ trở nên tự mãn ở vị trí hiện tại của mình – một kết cục tai hại đối với bất kỳ cầu thủ bóng đá hoặc vận động viên nào đang tìm cách phát huy hết tiềm năng của mình. Sau khi tìm thấy một đội, bạn có thể tham gia thử thách cạnh tranh hàng ngày này và bạn cùng đồng đội của mình có thể đưa nó lên một tầm cao mới. Hãy chắc chắn rằng bạn có được một đôi giày bóng đá chất lượng tốt, thoải mái, phù hợp với ngân sách và phong cách chơi của bạn, đồng thời phù hợp với các bề mặt bạn sẽ chơi.

Học tập những người có kinh nghiệm

Tất cả chúng ta không thể là Cristiano Ronaldo, nhưng chúng ta có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Nhờ những điều kỳ diệu của công nghệ hiện đại và khả năng tiếp cận các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp mà chúng ta hiện có, giờ đây chúng ta có thể xem và tìm hiểu cách họ tập luyện, ăn uống, tập luyện và thậm chí cả ngủ!

Với những chuyên gia hàng đầu trong mọi khía cạnh phát triển cầu thủ, theo dõi tiến trình của họ – từ huấn luyện đến dinh dưỡng, khoa học thể thao, sức mạnh và thể lực – họ đại diện cho đỉnh cao của trò chơi và nói chung là hành xử như vậy.

Bạn tìm thấy thông tin này ở đâu? Google! Ví dụ: nhập “Chế độ ăn kiêng của Messi” và bạn sẽ nhận được rất nhiều bài viết mô tả toàn bộ cách tiếp cận dinh dưỡng của Messi – trong một số trường hợp được viết bởi chuyên gia dinh dưỡng cá nhân của anh ấy! Hoặc, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách đào tạo các chuyên gia hàng đầu, một trong những cuốn sách hay nhất mà chúng tôi đọc gần đây là cuốn dưới đây của James Witts.

Xây dựng thể lực, sức mạnh và khả năng điều hòa của bạn

Để trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp, không cần phải nói rằng thể lực và thể lực của bạn là vô cùng quan trọng. Đã qua rồi cái thời ăn mừng mỗi chiến thắng bằng một đêm ở quán rượu hay thường xuyên nghe các cầu thủ ưu tú hút 40 điếu mỗi ngày – huyền thoại người Croatia và cựu ngôi sao của Real Madrid và Barcelona, Robert Prosenecki, lẽ ra sẽ tận dụng thời gian nghỉ giữa hiệp để soi sáng bản thân. và tôi hút vài điếu thuốc…

Trong trò chơi ngày nay, mọi khía cạnh về thể lực và thể chất của mỗi người chơi đều được lên kế hoạch và theo dõi hầu như hàng ngày, đồng thời sử dụng công nghệ theo dõi người chơi như hệ thống “Player Tek” của Catapult hoặc “gpexe” từ Exelio SRL, họ có thể biết chính xác mỗi người chơi đã đi được bao xa, bao nhiêu lần họ chạy nước rút, sử dụng năng lượng và cả một chuỗi dữ liệu mà cho đến tận đó trong vài năm vẫn gần giống với khoa học viễn tưởng. Điều này có nghĩa là bất kỳ sự sụt giảm tiêu chuẩn nào cũng sẽ được phát hiện gần như ngay lập tức.

Nếu chúng ta nhìn vào một số huấn luyện viên giỏi nhất thế giới như Jurgen Klopp và Marcelo Bielsa, những người có lối chơi chủ yếu dựa vào sức ép mãnh liệt, phản công nhanh và năng lượng cao trên sân trong 90 phút, không có gì khác ngoài thể lực tuyệt đối sẽ không thể sánh bằng. đủ.

Làm thế nào Bielsa có thể đưa các cầu thủ Leeds United (hoặc trước đây là Athletic Bilbao) của mình đạt được phong độ như vậy? Đọc một chút về các buổi “Murderball” nổi tiếng của anh ấy để biết mức độ kỳ vọng đặt vào các đội của anh ấy. Như đã đề cập trước đó, bạn sẽ cần phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình nếu muốn cải thiện trò chơi của mình và đạt được các mức thể lực này, và Murderball là một ví dụ hoàn hảo về điều đó. Không phải ngẫu nhiên mà Leeds United giành được chức vô địch và hiện đang tạo dựng được tên tuổi cho mình tại Premier League.

Cách cải thiện bóng đá (9 mẹo để cải thiện)

Nghĩ rằng bạn đang gặp khó khăn vì bạn là một thủ môn? Nghĩ lại ! Để đạt được sự nhanh nhẹn và phản xạ của một thủ môn hiện đại, thể lực và thể lực của bạn phải sắc bén như các đồng đội ngoài sân. Họ có thể tập luyện và tập luyện khác nhau, nhưng các buổi tập đều căng thẳng như nhau.

Ngoài ra, điều cần thiết là đảm bảo bạn được nghỉ ngơi nhiều, vì bạn càng luyện tập nhiều thì bạn càng cần nhiều thời gian phục hồi và để tiến triển/tránh chấn thương, việc phục hồi là rất quan trọng để duy trì cơ thể của bạn để tiếp tục thành công.

Hiểu biết về dinh dưỡng và ăn uống tốt

Vì vậy, chúng tôi đã đáp ứng nhu cầu tập luyện, luyện tập và thể chất tối ưu, nhưng để giúp chúng tôi phát huy tối đa tiềm năng trên 3 mặt trận này, chúng tôi cần tối ưu hóa chế độ ăn uống và dinh dưỡng.

Không giống như các chuyên gia, hầu hết chúng ta sẽ không có cơ hội tiếp cận với đội ngũ các nhà khoa học thể thao hoặc chuyên gia dinh dưỡng tận tâm để lập kế hoạch và theo dõi những gì chúng ta ăn và khi nào. Đây là một chủ đề lớn được mở rộng và phát triển hàng năm, với các mốt và chế độ ăn kiêng mới gần như liên tục xuất hiện trên Internet. Tuy nhiên, chúng tôi không cần bằng cấp 4 năm để hiểu đúng những điều cơ bản hoặc để biết rằng việc ăn đồ mang đi hàng ngày sẽ không mang lại lợi ích cho trò chơi của bạn, bất kể bạn có tập luyện và tập thể dục bao nhiêu.

Phần Giới thiệu về Dinh dưỡng FIFA này sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng tốt, sau đó khi tiến bộ, bạn có thể xây dựng kiến thức này và tìm hiểu những gì phù hợp với bạn và cơ thể của bạn. Để tìm hiểu thêm, hãy thử những thứ như Peak: Khoa học mới về hiệu suất thể thao đang cách mạng hóa thể thao.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cách chơi bóng đá giỏi mà chúng tôi tổng hợp được từ những người tải ứng dụng Bj88. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan