Dầu Thủy Lực CS Là Gì? Có Những Hãng Nào Uy Tín Sản Xuất?

Dầu thủy lực CS là gì? Nó có những cấp độ nhớt nào? Và ưu nhược điểm cũng như ứng dụng thực tế của nó ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những vấn đề này. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn sử dụng dầu tốt hơn cho từng loại máy thủy lực đang vận hành.

Qua đây, bạn cũng biết để lựa chọn cho mình nhóm dầu phù hợp theo từng nhu cầu công việc.

Dầu thủy lực CS là gì?

Dầu thủy lực CS cũng dầu sử dụng cho các máy chạy hệ thủy lực. Tuy nhiên nó áp dụng chủ yếu cho các hệ thủy lực tuần hoàn. Nghĩa là dầu được sử dụng liên tục và bơm đi bơm lại trong quá trình hoạt động của dàn máy. Ngoài ra, tất cả các khái niệm, tính chất chung của dầu thủy lực đều đúng với loại dầu này.

Do hoạt động trong môi trường liên tục và có tính ma sát cao – chịu tải đều. Nên dầu này được đặc biệt chú ý ở khả năng bôi trơn và chống tạo bọt. Nhờ đó mới đảm bảo các hoạt động chính trong dầu được.

Các cấp độ nhớt của dầu thủy lực CS?

Giống như bao loại dầu thủy lực khác, dầu thủy lực CS cũng có đầy đủ các cấp độ nhớt từ thấp đến cao. Trong đó, đáng quan tâm nhất vẫn là 3 nhóm độ nhớt phổ thông và sử dụng nhiều:

 • Dầu thủy lực CS 32
 • Dầu thủy lực CS 46
 • Và dầu thủy lực CS 68.

Ưu điểm của dầu thủy lực CS chung

Ngoài về mật độ nhớt đặc hay loãng bên trong dung dịch dầu ra. Chúng đều có những đặc điểm chung sau:

 • Khả năng bôi trơn tốt trong điều kiện hoạt động liên tục.
 • Đều sản xuất từ các loại dầu khoáng tinh chế và phụ gia tăng cường tính năng chống gỉ sét, chống oxy hóa, chống tạo bọt.
 • Giảm tối đa sủi bong bóng bên trong hệ thống.
 • Có độ ổn định trong một thời gian dài nên làm tăng tuổi thọ của máy.
 • Bảo vệ và chống lại sự mài mòn các loại máy bơm cánh quạt và piston. Có tính lọc tuyệt hảo và không tạo cặn bịt kín bộ lọc.

Ngoài ra, mỗi cấp độ nhớt càng tăng thì lại càng mang đặc điểm riêng của cấp độ nhớt đó. Như dầu thủy lực CS 68 sẽ chịu tải tốt, bôi trơn tốt, chịu nhiệt tốt. Nhưng độ linh hoạt lại kém hơn nhiều so với dầu CS 32…. Điều này giúp cho chúng ta có sự lựa chọn khác nhau trong thực tế sử dụng.

Cách bảo quản dầu thủy lực CS

 • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, có mái che và an toàn cháy nổ
 • Không gây hại đáng kể nếu hoạt động và sử dụng đúng quy định tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp
 • Không để dầu qua sử dụng ảnh hưởng đến môi trường sống
 • Sử dụng thừa cần bảo quản đúng cách.

Ứng dụng thực tế cho các loại máy móc

Trên thực tế dầu thủy lực CS 32 – 46 – 68 được ứng dụng trong thực tế rất nhiều. Nó thường được dùng ở hệ thống thủy lực tạo áp lực như máy nén, máy ép, máy dập đột liên hoàn… Và trong các tay nâng hạ hàng, khung đỡ hàng trong thời gian lâu như gara ô tô…

Nhất là hệ thống thủy lực của xe tải, thiết bị công nghiệp, thiết bị xây dựng. Thích hợp sử dụng cho các hệ thống thủy lực dùng bơm piston, bánh răng hay vane, máy ép, thổi nhựa, máy công cụ…

Các hãng sản xuất

Đây là một thị trường béo bở nên hầu hết các hãng đều tham gia vào cuộc đua. Chính vì thế mà người tiêu dùng được hưởng mức giá tốt, cải tiến liên tục cho chất lượng sản phẩm luôn đạt giá trị cao. Và nhất là cả các ông lớn cũng tham gia vào việc sản xuất dầu thủy lực giá rẻ cho phân khúc này.

Những cái tên được kể đến có thể gồm: Castrol, BP, Caltex, Mobil…

Bài viết liên quan