Top 7+ Doanh Nghiệp Có Môi Trường Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam

Kể từ thời điểm bắt đầu làm việc, bạn chính thức dành hơn một phần ba thời gian của mình cho công việc. Thậm chí có thể nói, nơi bạn làm việc trở thành nơi gắn bó lâu dài nhất của bạn sau ngôi nhà thân yêu. Vì vậy, dễ hiểu rằng ngoài mức lương hấp dẫn và công việc phù hợp thì môi trường làm việc tốt cũng trở thành tiêu chí hàng đầu để ứng viên tìm việc. Hiểu được điều này, hôm nay chúng  gửi đến bạn thông tin về top 7 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất do các chuyên gia và nhân viên trong ngành bình chọn.

Top 7 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

Unilever Việt Nam

Theo chia sẻ của các chuyên gia từ OKVIP VEGAS, Unilever Việt Nam không chỉ vượt qua nhiều tên tuổi nổi tiếng để đạt thứ hạng cao mà Unilever Việt Nam còn vững vàng khẳng định vị trí của mình trong top 1 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp. Chỉ riêng điều này đã chứng tỏ tập đoàn này đã đầu tư bao nhiêu vào việc xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên của mình. Văn hóa đặc biệt của Unilever Việt Nam là văn hóa đào tạo. Tại đây, nhân viên luôn được định hướng con đường sự nghiệp rõ ràng, lâu dài.

Ngoài ra, Unilever Việt Nam luôn cung cấp cho nhân viên của mình những cơ hội đào tạo và nâng cao kỹ năng có chất lượng, cả trong nước và quốc tế. Điều chính là mức lương luôn cao hơn mức trung bình chung của thị trường. Theo khảo sát, mức lương bình quân của người lao động tại đây vẫn ở mức trên 10 triệu đồng/tháng .

Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Vinamilk

VNM là công ty Việt Nam có lịch sử tồn tại và phát triển hơn 40 năm và không ngừng mở rộng ra quốc tế. Nói về thế mạnh của VNM có thể kể đến sự đầu tư vào đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nội bộ. VNM luôn tạo cơ hội học tập, đào tạo cho nhân viên để nâng cao kỹ năng và chuyên môn thông qua các khóa đào tạo nội bộ được thiết kế cẩn thận và tổ chức thường xuyên. Dù mức lương không phải là điểm mạnh của VNM nhưng vẫn rất cạnh tranh so với thị trường. Ngoài ra, bạn ở lại càng lâu và được thăng tiến thì mức lương sẽ càng thay đổi đáng kể.

Ngoài ra, phải kể đến sức khỏe – một đặc điểm vượt trội của VNM. Hệ thống an sinh xã hội đa dạng từ các chương trình bảo hiểm đến hỗ trợ đi lại, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ, nâng cao thu nhập, phúc lợi và bảo vệ sức khỏe cho người lao động trong đợt dịch Covid 19 vừa qua thông qua.

Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Công ty VinGroup

Cái tên VinGroup có lẽ không còn quá xa lạ nữa. Ngoài việc được biết đến là một công ty lớn hoạt động trên nhiều lĩnh vực, môi trường làm việc tại VinGroup cũng rất uy tín. Trước hết, mức lương khá cao so với mặt bằng chung, đặc biệt là đối với các cấp quản lý. Những ưu đãi của VinGroup dành cho nhân viên, ngoài những quyền lợi theo quy định của pháp luật, tập đoàn còn có những chính sách ưu đãi dành cho nhân viên khi mua và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của VinGroup, từ nhà cửa, ô tô, điện thoại…

Tuy nhiên, để nhận được mức lương cao và phúc lợi tốt, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ và cống hiến trong môi trường cạnh tranh và đào thải vô cùng khốc liệt.

Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Samsung Việt Nam

Samsung là hãng điện tử đến từ xứ sở nhân sâm Hàn Quốc. Với quy mô khổng lồ nên nhu cầu tuyển dụng của Samsung luôn vô cùng lớn hàng năm. Môi trường làm việc tại Samsung được đánh giá là môi trường hiện đại và mang lại nhiều tiện ích cho nhân viên. Mức lương ở công ty cũng rất khả quan, đặc biệt đối với những vị trí kỹ sư có trình độ cao. Tuy nhiên, Samsung cũng nổi tiếng là nơi có áp lực công việc cao, tăng ca nhiều và số lượng công việc nhiều.

Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Công ty cổ phần FPT

FPT hiện có thể được coi là ông lớn của làng công nghệ thông tin thế giới tại Việt Nam. Với bản chất là một công ty công nghệ, môi trường làm việc của FPT được đánh giá là mang lại sự đầu tư, hiện đại và tiện nghi cho nhân viên. FPT vinh dự liên tục nằm trong top môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm qua. Đặc biệt, nhằm thúc đẩy sự phát triển của đội ngũ nòng cốt của công ty – đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên, mức lương của FPT đối với nhóm ngành này rất cao, trung bình trên 20 triệu đồng/tháng .

Ngoài ra, FPT có các chính sách vô cùng phong phú, hấp dẫn về thưởng hiệu suất, thưởng hiệu quả công việc, thưởng dự án,… Các phúc lợi khác cũng rất thiết thực như lương tháng 13, 14, 15; Các hoạt động teambuilding, du lịch, hoạt động nội bộ công ty diễn ra hàng năm và vô cùng đa dạng.

Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

Theo TIN TỨC OKVIP, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel là công ty 100% vốn nhà nước đầu tiên ở Việt Nam và so với lịch sử của mình, Viettel vẫn là một công ty non trẻ so với những cái tên kỳ cựu trong danh sách này. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực không ngừng, ngày nay Viettel không chỉ là công ty viễn thông hùng mạnh nhất Việt Nam mà còn trở thành công ty đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ thông tin lọt vào Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.

Nói về ưu điểm, trước hết sẽ là mức lương, mức lương bình quân ở công ty này là 23,5 triệu đồng/tháng. Không chỉ khắc phục được nhược điểm chung của doanh nghiệp nhà nước là chậm, chậm phát triển mà còn xây dựng được hệ thống nhân lực chất lượng với quy trình đào tạo bài bản, chất lượng nhưng cũng vất vả, khắt khe. . Để nói về môi trường làm việc của Viettel sẽ không có từ ngữ dễ dàng hay trầm lắng nào nhưng không thể phủ nhận đó là một môi trường tốt.

Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Intel Việt Nam

Intel là cái tên tiếp theo của ngành công nghệ cao lọt vào danh sách top 10 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. Intel hiện nay nổi tiếng là công ty có chính sách đầu tư và đào tạo nhân tài phóng khoáng nhất.b Nhờ đó, công ty luôn sẵn sàng trao học bổng thạc sĩ cho nhân viên tương lai lên tới hàng nghìn USD. Đáng chú ý, những học bổng này không đi kèm bất kỳ cam kết bắt buộc nào được ghi trong hợp đồng về thời gian cam kết hoặc cống hiến cho công ty. Dù không đầu tư quá nhiều về mặt hình thức nhưng Intel cũng được đánh giá là môi trường làm việc hiện đại, năng động, cởi mở và thoải mái.

Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Như vậy, với bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn top 7 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm được môi trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình.

Bài viết liên quan