Đòn Cáo Gà Chọi Là Gì? Một Số Đòn Cáo Chết Gà Nguy Hiểm Nhất

Đối với những người chơi chọi gà thì không còn xa lạ với đòn cáo gà chọi. Ngày nay, hầu hết các sư kê đều huấn luyện gà chọi của mình sử dụng những đòn nguy hiểm để giành chiến thắng. Vậy đòn cáo gà chọi là gì? Hãy cùng tim hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Đòn cáo gà chọi là gì?

Theo như các chuyên gia từ trường gà thomo chia sẻ, đòn cáo gà chọi có thể hiểu là những cú đá độc cực kỳ hiệu quả, có thể khiến đối thủ bỏ chạy hoặc gục ngã chỉ trong vài phút, dù chỉ bằng một đòn duy nhất trong các trận đá gà trực tiếp của Thomo. Một số đòn tấn công của cáo xuất hiện nhưng không giết chết ngay gà của đối thủ mà chỉ khi nó ở trong nhà vì gà có sức chịu đựng tốt. Những con gà sống sót đều có vết bầm tím trên người và phải rất lâu mới hồi phục.

Không yêu cầu nhanh hay mạnh, cáo tấn công cũng rất hiệu quả. Đôi khi chỉ cần nghe một tiếng click hoặc pop là đối thủ đã gục xuống hoặc bỏ chạy. Vì vậy, hầu hết những chú gà trống đều muốn gà của mình sở hữu đặc điểm này. Sở hữu một con gà chọi cáo cũng giống như nắm trong tay một vị tướng, biết trước thắng thua trong trận chiến.

Cáo chọi gà là gì? Hướng dẫn nhận biết gà bị cáo tấn công

Các cách nhận biết gà có đòn cáo chuẩn nhất

Để nhận biết gà có đòn cáo hay không, bạn có thể dựa vào 3 yếu tố được các chuyên gia chia sẻ dưới đây, chắc chắn không thể “chuyển hướng” đi đâu được:

Qua kinh kê

Kinh Kê ám chỉ 33 loại gà thần, trong đó có gà thần và gà ki ke. Những chú gà có hình dáng khá đặc biệt như: lông voi, 2 chiếc phao câu cá, lông thép,… thường là gà thuần chủng và có thể bỏ qua.

Đối với những con gà có đặc điểm nào sau đây cần phải giữ: cựa nhật nguyệt, gà trống anh hùng, gà mái song sinh… thì 90% bị cáo tấn công nên phải lựa chọn.

Dựa vào những đặc điểm của gà

Một cách khác để nhận biết gà chọi là dựa vào đặc điểm thể chất của chúng. Cụ thể ở đây bạn cần chú ý đến các điểm như vảy, cựa và chân:

  • Vảy gà có đòn cáo: Ưu tiên những loại có vảy, vảy dép,… vì đây đều là những loại vảy hiếm gặp, chỉ xuất hiện ở gà.
  • Cựa: Màu sắc của cựa cũng được nhiều người ưa thích. Cựa đen trắng luôn là sự lựa chọn số một của các cao thủ với cái tên cựa Nhật Nguyệt. Spurs với 2 màu khác cũng được nhiều người ưa chuộng nhưng không đẹp bằng cựa Nhật Nguyệt.
  • Màu chân: 2 màu chân đen và trắng cũng sẽ là một lựa chọn tốt. Họ được mệnh danh là anh hùng và xuất hiện trong 33 loại gà thần thánh. Những bàn chân hai tông màu khác cũng rất được ưa chuộng nhưng không đẹp bằng màu đen và trắng.

Cáo chọi gà là gì? Hướng dẫn nhận biết gà bị cáo tấn công

Qua những trận chiến

Nhận biết qua trận chiến hay đánh nhau là cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên, khi đưa gà vào trận để tìm hiểu xem có bị cáo tấn công hay không thì khá mạo hiểm, vì gà có thể thắng hoặc thua.

Nếu thắng thì không có ý nghĩa gì, nếu thua thì gần như không thể chiến đấu. Vì vậy, bạn nên cho chúng thử sức ở những trận đấu tập trước để biết được sức mạnh của gà.

Bạn nên quan sát và cẩn thận với những cú đánh ở những vị trí nguy hiểm như mắt, họng, đầu, cổ, ngực… Những thế đứng này có thể khiến gà của đối phương gục ngã ngay sau khi nhận đòn.

Một số đòn cáo chết gà nguy hiểm nhất

Muốn biết con gà có đòn cáo, bạn cần nhìn vào hình dáng, màu lông và vảy của nó. Đây là 4 tiêu chí nhận biết gà có cử động cáo được ông bà chúng ta truyền lại, tỷ lệ chính xác lớn hơn 85%.

Dưới đây là tổng hợp các chiêu thức diệt cáo diệt gà kinh điển mà bạn nên biết. Những người nuôi gà chuyên nghiệp phải cẩn thận huấn luyện chiến kê của mình trở nên “bất khả chiến bại”.

Đâm thủng phổi

Nguồn tin tham khảo được của những người đang tìm hiểu huấn luyện đá gà cho biết, đúng như tên gọi chúng luôn nhắm vào phổi của đối thủ để đâm. Với hình thức chọi gà này, nguy cơ gà trống bị thương cao hơn do được trang bị nhiều vũ khí hơn. Ở những vị trí khác, đòn tấn công của cáo chỉ có thể gây mất máu và tồn tại lâu dài. Khi bị trúng phổi, gà trống dù khỏe đến đâu cũng gục ngã trong tích tắc.

Trong những đòn đâm xuyên, gà chọi Mỹ có lợi thế lớn nhất. Vì chúng là loài có cấu trúc cơ thể độc đáo nên các cơ quan nội tạng của chúng nhỏ hơn và nằm sâu hơn trong ngực so với gà thông thường.

Đâm vào ức

Khi bị cáo tấn công vào xương ức, đối thủ chỉ có thể chết ngay lập tức mà không kịp phản ứng. Vì vị trí ức gà là nơi tập trung nhiều cơ quan quan trọng như mũi, họng,… nên một đòn mạnh và chính xác vào những điểm yếu này được coi là không thể chữa khỏi. Ngược lại, yếu nhẹ, lệch khớp vẫn có thể chữa khỏi nhưng nguy cơ tàn tật vẫn cao.

Cáo chọi gà là gì? Hướng dẫn nhận biết gà bị cáo tấn công

Đâm vào mắt

Tư thế chiến đấu này thường thấy ở những chiến kê đá ngang, ngang và ngang. Bởi vì các cuộc tấn công của chúng diễn ra thường xuyên nên chúng có nhiều khả năng gây sát thương hơn khi tấn công vào một vị trí nhất định. Khi đối thủ bị trúng đòn, họ có thể bị mù hoặc chết vì mất máu.

Gãy cổ

Có thể nói đây là một trong những đòn tấn công nguy hiểm nhất. Đòn tấn công này đòi hỏi gà phải có sức lực rất đáng kể mới có thể bẻ gãy cổ đối thủ. Bị đòn này tấn công, đối thủ sẽ khó có thể sống sót, tỷ lệ chữa trị thành công chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Trong bài viết này chúng tôi đã giải đáp đòn cáo gà chọi là gì và tổng hợp tất cả thông tin liên quan. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm vững kỹ thuật chọn và huấn luyện gà để ra đòn nguy hiểm. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan