Bằng Lái Xe B2 Là Gì? Học Bằng lái Xe B2 Bao Nhiêu Tiền?

Học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền? Chi phí học trọn khóa từ bằng B2 đến tốt nghiệp sẽ dao động từ 16.000.000 đến 17.000.000 triệu đồng cho mỗi trung tâm. Khóa học B2 tiêu chuẩn sẽ có mức giá cố định là 16 triệu đồng chia làm 2 đợt thanh toán. Đối với những học viên đã biết lái xe vẫn phải học 810 km theo quy định mới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Bằng lái xe B2 là gì?

Giấy phép lái xe B2 là loại giấy phép lái xe khá phổ biến hiện nay. Giấy phép lái xe do cơ quan công quyền có thẩm quyền cấp cho những người có đủ điều kiện về độ tuổi, trình độ học vấn, sức khỏe, đặc biệt phải thi đậu bằng lái xe B2.

Mua bằng lái xe B2 giá bao nhiêu tại Hà Nội? - Học lái xe ô tô 83 Group

Với giấy phép lái xe hạng B2, người lái xe được phép điều khiển các loại xe dưới 9 chỗ ngồi kể cả ghế lái; Các xe tải được thiết kế có trọng tải dưới 3.500 kg. Nhiều người chọn bằng lái xe B2 để làm nghề lái xe taxi, lái xe giao hàng. Thời hạn của giấy phép lái xe B2 là 10 năm. Sau thời gian này, người lái xe không cần phải thi lại mà chỉ phải yêu cầu gia hạn giấy phép với điều kiện giấy phép đó sẽ hết hạn trong vòng chưa đầy 3 tháng.

 

Học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền?

Chi phí học lái xe b2 bao nhiêu tiền năm 2024 - Chuẩn Sở GTVT

Để đủ điều kiện tham gia kỳ thi, sinh viên phải hoàn thành học phí và lệ phí thi, bao gồm các khoản sau.

  • Tài liệu ôn thi
  • Giấy chứng nhận vệ sinh
  • Chi phí 3 giờ học điện tử trên cabin
  • Chi phí đào tạo lái xe khi xét xử hình sự (11 lần khám hình sự)
  • Chi phí đào tạo thực hành (DAT – 810km đường)
  • Học viên có thể chủ động sắp xếp lịch học từ 7 giờ sáng đến 11 giờ tối (kể cả thứ bảy và chủ nhật).

 

Ngoài ra, nếu học viên phải hoàn thành khóa học lái xe B1, B2 thì phải đóng:

[Gói] Học phí thi bằng lái xe B2 năm 2024 là bao nhiêu? - Thibanglaixe24h

Chi phí thuê xe gắn chip (thiết bị đánh giá tự động)

Tất cả các bài thi thực hành bằng lái xe B2 hiện nay đều được thực hiện bằng xe của trung tâm có gắn chip. Thiết bị này có nhiệm vụ phát hiện lỗi và tự động chấm điểm bài thi của học sinh mà không có bất kỳ tác động nào từ bên ngoài. Vì vậy kết quả rất khách quan và chính xác.

Vì vậy, để làm quen và đạt kết quả tốt nhất trong ngày thi, học sinh thường lái thử xe có trang bị chip trước ngày thi. Giá thuê chip hiện nay là 700.000 đồng cho 1 giờ lái thử.

 

Lệ phí thi nộp tại địa điểm thi

Ngoài các khoản phí trên, tại trung tâm thi, thí sinh sẽ phải nộp thêm lệ phí thi là 765.000 đồng.

Có nên tin vào cam kết học bằng lái xe B2 với chi phí thấp hơn?

Hiện nay, không khó để chúng ta tìm được những thông tin quảng cáo hứa hẹn học sinh có thể học và thi B2 một cách dễ dàng với mức chi phí rẻ hơn rất nhiều khoảng từ 5.000.000 đến 6.000.000 VNĐ. Đây được coi là những quảng cáo “spam” và hoàn toàn sai sự thật. Vì vậy, sinh viên nên lưu ý trước thông tin này để tránh “lãng phí”, bởi hậu quả của việc học phí rẻ là:

  • Cơ sở vật chất của trung tâm đã lạc hậu, xe chất lượng kém, chất lượng không đảm bảo. Vì vậy, bạn khó có thể tập luyện với những phương tiện như vậy, thậm chí nó còn tỏ ra nguy hiểm trong quá trình lái thử.
  • Rút ngắn thời gian học: Với mức học phí tối thiểu, trung tâm sẽ tự động giảm thời gian đào tạo. Điều này sẽ không đảm bảo chất lượng giảng dạy của giáo viên và mức độ tiếp thu kiến thức của học sinh. Như vậy, bạn sẽ khó đạt được kết quả tốt trong kỳ thi bằng lái xe B2.
  • Bị lừa đảo: Trước thông tin về các khóa học lái xe B2 giá rẻ, nhiều người đã tin và trở thành nạn nhân của lừa đảo và không thể dự thi như dự kiến vì địa chỉ của trung tâm là địa chỉ “ảo”. “.

 

Vì vậy, bạn cần phải hết sức cẩn thận trong quá trình lựa chọn trung tâm đăng ký. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về trung tâm từ mọi nguồn, từ Internet đến người quen.

Một số trung tâm sẽ tính thêm phí đi lại và đưa đón. Ngoài ra, toàn bộ chi phí xăng xe trong quá trình học lái xe cũng sẽ được tính vào tổng chi phí khóa học. Trước nhu cầu cấp bằng B2 tăng cao hiện nay, nhiều trung tâm đào tạo lái xe đã được thành lập. Tuy nhiên, bạn cần so sánh giá cả, chất lượng giữa các trung tâm để có được dịch vụ tốt nhất. Như vậy hy vọng những thông tin trên đã giải đáp được nhiều thắc mắc của các bạn về học bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền?

Bài viết liên quan