Lối Chơi Chủ Động Trong Poker – Cánh Cửa Thành Công Cho Bạn

Trong Poker, đặc biệt là Texas Holdem, khả năng chơi quyết đoán, chủ động và táo bạo là một phẩm chất quan trọng mà bạn cần phải có. Lối chơi này hoàn toàn trái ngược với lối chơi bị động. Thay vì chỉ check và call, bạn sẽ thường xuyên bet và raise. Cùng tìm hiểu lối chơi chủ động trong Poker qua bài viết dưới đây nhé.

Lối chơi chủ động trong Poker

Chủ động có thể giúp bạn mở ra nhiều cánh cửa dẫn đến thành công hơn là tiếp cận trò chơi một cách thụ động. Đó là lý do vì sao những người chơi poker thành công có phong cách chơi rất quyết liệt.

Điều quan trọng là có thể chơi tích cực một cách có chiến lược, bởi vì nó không chỉ đơn giản là đặt cược và nâng cao mọi cơ hội bạn có được.

Thông tin cập nhật từ betvisa cho biết: Chơi chủ động đòi hỏi bạn phải biết bet và raise khi có lợi thế hơn đối thủ. Điều này có thể xảy ra khi bạn có ván bài tốt hơn, vị trí thuận lợi hơn hoặc thậm chí khi bạn có kỹ năng chơi tốt hơn họ. Sáng kiến này chỉ hữu ích khi bạn biết giữ cái đầu lạnh, biết chọn thời điểm thích hợp để bet và raise một cách khôn ngoan.

Cách Chơi Poker - Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Cho Người Mới - THẨM MỸ VIỆN TẤM

Ví dụ về cách chơi tích cực trong Poker

Giả sử ván bài của bạn là A♦ K♣ và mặt flop ra K♠ T♥ 7♥.

Tại thời điểm này, bạn đã có cặp đôi đá trên cùng. Đây là một bàn tay khá tốt. Nhưng cũng sẽ dễ bị thua ở lượt vì quân bài hiện có 2 quân bài giống nhau. Nếu đối thủ của bạn bet, điều quan trọng là phải quyết liệt và nâng cược đó. Bởi vì bạn muốn bảo vệ ván bài của mình và đặc biệt là không muốn đối thủ nhìn thấy thêm quân bài nào, vì rất có thể nó sẽ cải thiện ván bài của họ trở nên tốt hơn tay bạn.

Bàn tay này có khá nhiều kết nối (có khả năng tạo ra tuôn ra hoặc thẳng). Do đó đối thủ có thể dễ dàng đặt cược với bài yếu hơn (hòa hoặc đôi thấp). Mục tiêu chính của bạn là trở nên quyết liệt bằng cách đặt cược đủ số tiền, cho họ một tỷ lệ cược không phù hợp để theo cược . Và bạn có thể thắng pot ngay trên flop. Lối chơi này mang lại kết quả tuyệt vời. Nếu bạn chơi thụ động (chỉ call), bạn chỉ đang tự đặt mình vào thế bất lợi ở lượt đi.

Nhận xét về cách chơi tích cực trong Poker

Những người tham gia nạp tiền betvisa chia sẻ: Đây là một trong những khía cạnh tuyệt vời nhất của hoạt động vui chơi tích cực. Bởi nó có thể giúp bạn tránh rơi vào những tình huống bất ngờ, khó xử giữa trận đấu. Ngoài ra, cách làm này còn mang lại nhiều ưu điểm khác trong game.

Chơi tích cực có thể giúp bạn giành được nhiều tiền hơn bằng cách tạo cho đối thủ tỷ lệ cược xấu để theo cược với kết quả hòa, đồng thời tăng tỷ lệ gấp bài (khả năng đối thủ sẽ gấp cược của bạn).

Cách chơi Poker như một người chuyên nghiệp: Mẹo chiến lược Poker hiệu quả | Natural8

Chơi tích cực để “mua” vị thế

“Mua vị trí” có nghĩa là giữ các đối thủ phía sau bạn ngoài tầm tay bằng cách tạo áp lực trước vòng bảng.

Ví dụ ta ngồi cách vị trí nút bấm 2 ghế và có Q♠ J♠. Một người khập khiễng bước vào, những người còn lại xếp về phía chúng tôi. Nếu chúng ta raise lên 4bb và người chơi ngồi cạnh nút thì cả nút đều bỏ bài. Điều đó có nghĩa là chúng ta vừa “mua vị trí” cho phần còn lại của ván bài.

Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta sẽ trở thành người cuối cùng hành động trong các vòng cá cược tiếp theo . Mang lại cho chúng tôi lợi thế hơn bất kỳ người chơi nào gọi sau vị trí nút.

Một lần nữa chúng ta thấy lợi ích mà việc chơi chủ động mang lại tốt hơn nhiều so với việc chơi thụ động. Nếu chúng ta chỉ khập khiễng vào thì vị trí cạnh nút và nút đó rất có thể cũng sẽ khập khiễng. Điều này đồng nghĩa với việc ở những vòng cược sau chúng ta sẽ không có nhiều lợi thế về thế trận. Càng nhiều người chơi phía sau bạn buộc phải rút lui khỏi trò chơi thì lợi thế về vị trí của bạn trong trò chơi đó càng lớn.

Sử dụng hình con hổ để xem bài viết miễn phí

Nếu chúng ta chơi tích cực, nó sẽ tạo ra một hình ảnh lỏng lẻo và hung hãn trên bàn. Vì vậy, đối thủ thường sẽ check nhiều hơn là bet để kiểm tra giải pháp của chúng ta.

Họ sẽ ít có xu hướng đặt cược với bài trung bình vì sợ bị tấn công. Nhưng đôi khi chúng ta cũng sẽ check để “bẫy” những tay mạnh khuyến khích chúng ta bluff.

Điều này có thể mang lại cho chúng ta một lợi thế rất lớn nếu chúng ta có một bài hòa hoặc hòa thẳng ở vòng flop. Nếu đối thủ của chúng ta thường xuyên check để kích hoạt bluff, chúng ta sẽ có lượt chơi miễn phí và có cơ hội dễ dàng hoàn thành việc rút bài.

Từ vụ nhóm golfer bị bắt ở Vĩnh Phúc: Được chơi poker ở đâu và khi nào? | Báo Dân trí

Lợi dụng hình ảnh để “tăng thu nhập”

Đó là bởi lối chơi quá hung hãn và chủ động mà chúng ta thể hiện trên bàn cờ. Đối thủ sẽ dần dần không còn tin vào sức mạnh trong tay của chúng ta nữa.

Đối thủ của chúng ta sẽ nhận ra rằng không phải lúc nào chúng ta bet và tố thì chúng ta đều có bài mạnh. Vì vậy, họ sẽ call nhiều hơn với hy vọng bắt được bluff. Đây là một lợi thế lớn khi chúng ta có quân bài tốt. Bởi vì họ có thể vẫn gọi khi họ không còn đánh giá cao sức mạnh của bàn tay chúng ta.

Vì vậy, chúng ta sẽ kiếm tiền mỗi khi đối thủ call chỉ vì họ không tin tưởng chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên cảnh giác rằng đối thủ cũng có thể đang “bẫy” chúng ta bằng cách chỉ call với những hand rất mạnh thay vì raise và bet.

Hy vọng các bạn có thể thấy rằng lối chơi chủ động trong Poker, quyết liệt chính là phong cách chiến thắng trong Poker. Bất kể bạn chơi chặt chẽ hay lỏng lẻo, chơi chủ động đều vượt trội hơn chơi thụ động ở hầu hết mọi khía cạnh.

Bài viết liên quan