Mẹo Để Sút Bóng Chuẩn Giành Cho Người Mới Bắt Đầu

Kỹ thuật sút bóng không phải là điều duy nhất ảnh hưởng đến hiệu suất ghi bàn của bạn. Tôi thường thấy vô số cầu thủ có những cú sút tuyệt vời có thể ghi được nhiều bàn thắng hơn nếu họ thực hiện một vài điều chỉnh đơn giản trong lối chơi của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về mẹo để sút bóng chuẩn cho người mới được tham khảo từ những người xem bóng đá xoilac qua bài viết sau đây nhé!

Sút bóng nhiều hơn

Nếu bạn giống hầu hết các cầu thủ, có lẽ bạn không sút bóng nhiều. Có thể bạn sợ bị coi là cầu thủ ích kỷ, không cố gắng sút bóng nhiều hoặc thiếu tự tin để ghi một bàn thắng táo bạo. Đừng để bất kỳ vấn đề nào trong số này cản trở bạn. Bắn bóng thường xuyên (giả sử bạn có cơ hội tốt) sẽ giúp nâng cao hiệu suất của bạn trên sân. Bạn sẽ ghi được nhiều bàn thắng hơn, có nhiều thời gian thi đấu hơn và thể hiện tốt hơn trên sân khi bạn sút bóng liên tục. Tìm thời gian để sút bóng bất cứ khi nào bạn ở trong khoảng cách khung thành. Theo thời gian, bạn sẽ tìm thấy những cơ hội ghi bàn mà trước đây bạn không để ý đến và bạn sẽ sút bóng nhanh hơn.

Nhưng xét về vấn đề trên, dễ dàng nhận thấy đôi khi bạn có thể dùng quá nhiều lực khi đánh bóng. Đừng sút từ tầm thấp khi bạn có thể tạt bóng, đừng sút khi đồng đội không bị kèm theo và từ một góc thuận lợi (trừ khi bạn ở gần khung thành) hoặc đừng sút từ xa khi bạn có những lựa chọn tốt .

Mẹo đá bóng chuẩn xác trong bóng đá - Kỹ thuật bóng đá

Áp dụng các kiểu đá khác nhau

Các phong cách chụp khác nhau sẽ có hiệu quả trong những tình huống khác nhau. Ví dụ, sử dụng lòng bàn chân để sút bóng khi ở gần thủ môn để nâng cao độ chính xác.

Đừng quá gồng

Khi cố gắng đánh bóng với lực lớn, bạn sẽ dễ bị mỏi cơ. Kết quả là bạn đánh bóng với lực ít hơn và độ chính xác kém hơn. Đừng lo lắng về việc đánh bóng “mạnh nhất có thể”. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc sử dụng các kỹ thuật thể thao linh hoạt. Thư giãn cơ bắp của bạn để giúp xây dựng sức mạnh và tăng sức mạnh của bạn.

Mô phỏng cú ngã

Giả vờ đá có thể rất hiệu quả. Các hậu vệ thường sẽ nhìn đi chỗ khác, mong đợi phải bảo vệ bóng, còn thủ môn thường sẽ lao về phía bạn nếu bạn đến đủ gần khung thành. Tôi thường thấy các cầu thủ không bắt được bóng. Đôi khi bạn nên dụ bóng để có được nhiều lợi thế hơn. Thực hiện một cú sút là một cách tốt để vượt qua các hậu vệ. Nếu bạn muốn biết thêm, hãy đọc các bài viết của chúng tôi Cách chạy nhanh hơn một cầu thủ bóng đá và 7 chiêu thức và thủ thuật bóng đá hay nhất.

Đừng do dự

Sự do dự là nguyên nhân chính khiến các cú sút bị chặn. Bắn bóng không cần suy nghĩ là một kỹ năng vô cùng cần thiết. Các hậu vệ gần như sẽ không bao giờ cản phá cú sút của bạn và thủ môn sẽ ít cản phá cú sút của bạn hơn khi anh ta có ít thời gian chuẩn bị hơn. Sự tự tin vào bản thân và kỹ thuật bóng đá của bạn là chìa khóa. Bạn không thể rụt rè khi đánh bóng, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ vô số cơ hội. KHÔNG sử dụng các bước mềm. Tôi luôn bị sốc bởi số lượng cầu thủ (thậm chí cả những cầu thủ chuyên nghiệp) phải thực hiện nhiều hơn ba bước cần thiết để sút bóng. Chạm bóng ở vị trí tốt hơn là đánh tất cả cùng một lúc. Chỉ đạo sẽ làm bạn chậm lại và không giúp bạn cải thiện kỹ thuật của mình.

Sút bóng bằng chân không thuận

Bạn sẽ ghi được nhiều bàn thắng hơn nếu có thể sút tốt bằng cả hai chân. Cá nhân tôi đã ghi rất nhiều bàn thắng bằng chân không thuận. Trên thực tế, tôi có thể ghi nhiều bàn thắng bằng chân không thuận hơn bằng chân thuận vì các hậu vệ luôn cố gắng ép bóng vào “chân không thuận” của tôi. Khi bạn có thể ghi bàn bằng cả hai chân, nhiều cơ hội mới sẽ xuất hiện. Bạn có thể bắt bóng bằng một chân, xoay ngang người rồi sút bóng nhanh bằng chân kia. Bạn có thể sút bóng mà không cần chạm quá nhiều và sút từ mọi góc độ. Bạn nên học cách đá bóng bằng chân không thuận. Tập cả hai chân như nhau. Nếu chân không khỏe bằng chân thuận, hãy tập luyện nó nhiều hơn chân thuận.

Tiếp tục tinh chỉnh và cải thiện cú sút của bạn

Đá bóng là kỹ năng khó nhất trong bóng đá. Bạn cần phải luyện tập kỹ thuật một cách nhất quán nếu bị thủng lưới. Tập trung vào việc tinh chỉnh cú đánh của bạn khi bạn luyện tập. Khi bạn bỏ lỡ một cảnh quay, hãy nghĩ về điều gì đã xảy ra và khắc phục nó. Khi bạn đánh bóng đủ mạnh và chính xác, hãy tập trung vào việc sử dụng cùng một kỹ thuật với mỗi cú đánh tiếp theo.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về các mẹo để sút bóng chuẩn cho người mới bắt đầu mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi xoilac trực tiếp bóng đá hôm nay. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan