Tìm Hiểu Quy Trình Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Chi Tiết

Như các bạn đã biết, để được lái các loại xe như xe tải chuyên dụng hay sơ mi rơ moóc thì bắt buộc người lái xe phải có bằng lái xe hạng C. Và tất nhiên để đậu được loại giấy phép này thì chủ xe phải học bằng lái xe hạng C. Hãy theo dõi nội dung bài viết sau để biết thêm về quy trình học bằng lái xe ô tô hạng C.

Học lý thuyết

Trong học phần này các bạn sẽ được các giáo viên của trung tâm đào tạo về luật lệ giao thông cũng như những kiến thức cơ bản về cấu tạo của ô tô và cách sửa chữa ô tô khi có sự cố. Điều quan trọng nhất là phải được giáo dục về cách lái xe an toàn. Đồng thời, việc giáo dục đạo đức cho người ngồi sau tay lái cũng được thực hiện.

Cập nhật quy trình học lái xe ô tô bằng C chuẩn nhất 2024

Lịch học lái xe hạng C do mỗi trung tâm quy định, thông thường sẽ diễn ra vào buổi sáng từ 9 giờ đến 11 giờ, buổi chiều từ 2 giờ đến 4 giờ chiều. 6 giờ chiều: 12 giờ trưa đến 8 giờ tối Học sinh có cơ hội lựa chọn lịch học phù hợp với quỹ thời gian của mình.

Trong trường hợp học viên quá hạn chế về thời gian và không thể trực tiếp đến lớp để tham gia vào bài học thì còn có dịch vụ hỗ trợ giáo viên giảng dạy tại nhà. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả thêm phí cho hình thức này, thông thường là 500.000 VNĐ/khóa học.

Thực hành

Học viên sẽ được nhận thẻ sinh viên sau khi hoàn tất mọi thủ tục đăng ký cấp giấy phép lái xe ô tô hạng C và thẻ này sẽ có giá trị khi tham gia buổi thực tập tại sân tập. Tại đây, mỗi học viên sẽ được giáo viên hướng dẫn và giám sát việc lái xe thực tế cũng như lý thuyết. Học viên sẽ có cơ hội lái xe ô tô hạng C trực tiếp trên bãi tập. Ngoài ra, các giảng viên sẽ hỗ trợ và hướng dẫn tận tình từ cấp độ cơ bản đến nâng cao trong tất cả các kỹ thuật lái xe. Bạn có thể luyện tập thoải mái không giới hạn thời gian cho đến khi lái xe thành thạo.

Ôn tập cho các kỳ thi

Sau khi hoàn thành phần thực hành, học viên sẽ chuyển sang phần thi và luyện thi. Nhưng trước đó, học viên cũng sẽ được cung cấp tài liệu học lái xe ô tô hạng C để thực hành. Trong giai đoạn này, học sinh sẽ tập trung vào các bài thi thử để giúp các em làm quen và tạo cảm giác thoải mái, tự tin khi làm bài. Ngoài ra, học viên còn được tập lái xe màn hình cảm ứng hạng C để làm quen với xe cũng như bãi thi. Điều này sẽ giúp học viên có được những kỹ năng cần thiết trong quá trình thi và giảm thiểu những rủi ro không đáng có trong kỳ thi thực tế để lấy được bằng lái.

Thi bằng lái xe B2 năm 2024: 05 quy định cần biết

Chờ kết quả

Sau khi học viên hoàn thành khóa học lái xe tải và lái xe ô tô hạng C tại Trung tâm đào tạo lái xe ô tô trong thời gian quy định là 04 tháng, học viên sẽ được thi và cấp bằng lái xe hạng C.

Học viên được trung tâm thông báo chính xác về lịch, thời gian, địa điểm thi qua hệ thống nhắn tin và được thông báo trước ít nhất 1 tuần. Việc thi cấp giấy phép lái xe ô tô hạng C bao gồm thi lý thuyết, sát hạch hình sự và sát hạch lái xe đường bộ.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi quy trình học bằng lái xe ô tô hạng C như thế nào mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan