Tiểu Sử Đội Bóng Bristol – Các Đội Bóng Xuất Sắc Của Lịch Sử Bóng Đá

Với việc hai câu lạc bộ chuyên nghiệp của Bristol đang cân nhắc việc chuyển đi, City đến Ashton Vale và Bristol Rovers đến Đại học West of England, có vẻ thích hợp để xem xét các đội bóng hàng đầu của Bristol trong khu vực. Cụ thể, hãy cùng xoilac khám phá tiểu sử đội bóng Bristol ngay trong bài viết này nhé!

Tiểu sử đội bóng Bristol

Bóng đá khởi đầu muộn ở Bristol so với nhiều nơi trên Vương quốc Anh. Nhưng sau khi Warmley được thành lập vào năm 1882, tốc độ tăng trưởng đã nhanh chóng. Trong vòng vài tháng, Câu lạc bộ Cricket St George đã thành lập một đội bóng đá khu vực, sau đó là Hiệp hội Clifton và Người Ả Rập da đen, cả hai đều vào năm 1883.

Các đội bóng đầu tiên của Bristol: Từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp

Lãng mạn như vậy nhưng cái tên Người Ả Rập da đen không tồn tại lâu dài và họ nhanh chóng được biết đến với cái tên Purdown Poachers trước khi đổi tên thành Eastville Rovers vào tháng 11 năm 1884. Trở thành Bristol Eastville Rovers khi bắt đầu chiến dịch 1897-98, họ đảm nhận vai trò của mình. danh tính hiện tại của Bristol Rovers vào tháng 2 năm 1899.

Tất cả những sự kiện này đều diễn ra ở phía đông thị trấn và phải đến năm 1887, sự phát triển đáng kể mới diễn ra ở bên kia sông Avon. Tuy nhiên, năm hân hoan của Nữ hoàng Victoria đã chứng kiến sự ra đời của Câu lạc bộ Southville, hai năm sau trở thành Bedminster và sáp nhập vào năm 1900 với Thành phố Bristol, được thành lập với tên gọi Bristol South End vào năm 1894.

Sáu đội bóng Bristol đầu tiên này đã thống trị đấu trường địa phương vào cuối thời kỳ Victoria, và với năm câu lạc bộ bóng đá chuyển sang chuyên nghiệp, đó là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi theo nhiều cách.

Câu lạc bộ Clifton vẫn rời xa đấu trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên, họ đã đóng cửa vào năm 1897 mặc dù một trong những cầu thủ đầu tiên của họ, Charles Wreford Brown (được cho là đã đặt ra thuật ngữ “bóng đá”), trở thành cầu thủ quốc tế đầu tiên của Bristol vào năm 1889 khi còn học tại Đại học Oxford. Sau đó, anh trở thành thành viên của ủy ban FA và xuất hiện lần thứ tư và cũng là trận cuối cùng trong trận thắng 3–1 trước Scotland vào ngày 2 tháng 4 năm 1898.

Một thành viên khác của Clifton, C Lacy-Sweet, là động lực thúc đẩy việc thành lập Gloucestershire FA vào năm 1886 và khởi đầu Gloucestershire Senior Cup vào năm sau. Một cách thích hợp, Clifton là những người chiến thắng sớm, nhưng họ phải chơi lại để đánh bại Warmley.

Các đội bóng đầu tiên của Bristol: Từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp

Các giải đấu nổi bật của đội bóng Bristol

Trận chung kết

  • Ngày: Thứ bảy ngày 10 tháng 3 năm 1898
  • Địa điểm : Saint George
  • Số người tham gia : 2.000
  • Hiệp hội Clifton (0) 1 (HH Francis 75 phút), Warmley (0) 1 (Riddell 65 phút)

Đội bóng Clifton : FJ Baines; WF Gorton, CH Newham; G Innes-Pocock (đội trưởng), PF Newham, GR Lowndes; H Falcon, C Lacy-Sweet, R Innes-Pocock, AW Francis, HH Francis.

Đội bóng Warmley : G Godfrey; S Peacock, G Gay; W Noble, H Williams, J Peacock; W Bowler, JR Riddell, P Fussell (đội trưởng), J Mackay, T Nelmes.

Trọng tài : Tiến sĩ WG Grace (Wanderers) và Tiến sĩ Rayner.

Trọng tài : JB Hawkins (Vieux Chartreux).

Trận đấu tiếp diễn

  • Ngày : Thứ bảy ngày 17 tháng 3 năm 1898
  • Địa điểm : Saint George
  • Số người tham gia : 2.000
  • Hiệp hội Clifton (0) 4 (Colthurst 60m, 65m, Russell 75m, 80m), Warmley (1) 1 (Riddell 35m)

Đội bóng Clifton : FJ Baines; WF Gorton, PF Newnham; G Innes-Pocock (đội trưởng), C Wreford-Brown, GR Lowndes; R Innes-Pocock, C Lacy-Sweet, CH Russell, AB Colthurst, HH Francis.

Đội bóng Warmley : G. Godfrey; G Gay, S Peacock; J Peacock, W Noble, H Williams; T Nelmes, J Mackay, JR Riddell, P Fussell (đội trưởng), W Bowler.

Trọng tài : FM Ingram (Hạt Essex).

Trọng tài : Dr WG Grace (Wanderers) và WJ Somerton (Eastville Rovers).

Giải đấu này kéo dài cho đến năm 1996, khi bàn thắng của Shaun Goater đủ ấn định chiến thắng 1-0 cho Bristol City trong trận chung kết thứ 99.

Các đội bóng đầu tiên của Bristol: Từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp

Sau khi thành lập Western League (được gọi là Bristol & District League cho đến năm 1895 ), đội bóng đầu tiên của Bristol chắc chắn là Warmley. Thường bị cản trở trong trận chung kết Gloucestershire Senior Cup, họ đã giành chức vô địch Western League bốn trong năm mùa giải đầu tiên: 1892-93, 1893-94, 1895-96 và 1896-97.

Bắt đầu sự nghiệp của mình trên sân quần vợt, vào năm 1897, Warmley chuyển đến khu vực cao nhất trong khu vực – Checkers, một địa điểm được phát triển thành Sân thể thao Kingswood vào năm 1889. Là người Ả Rập da đen, Bristol Rovers bắt đầu cuộc sống trên các sườn dốc của Purdown. trước khi sử dụng không gian rộng mở của Downs.

Tuy nhiên, không khó để hiểu làm thế nào họ có thể có được phụ lục Rovers khi chuyển đến Three Acres tại Ashley Hill, sân của các hiệu trưởng ở Horfield. Hai địa điểm khác nhau tại Ridgeway theo sau trước khi kết thúc ở Eastville vào tháng 4 năm 1897 khi họ mua ngôi nhà cũ của Câu lạc bộ bóng bầu dục Bristol Harlequins.

Các đội bóng đầu tiên của Bristol: Từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp

Đối với Clifton, người cũng bắt đầu ở Downs, County Ground ở Đường Neville là sân nhà của họ khi Câu lạc bộ Cricket Hạt Gloucestershire mở địa điểm này vào năm 1888 cho đến khi chuyển đến Checkers, Lodge Road, Kingswood vào đầu mùa giải 1892-93.

Thật không may, vấn đề tài chính 5 năm sau đó đã khiến họ phải rời địa điểm này để đến vùng đất ở Westbury-on-Trym. Đội Clifton Aristocrats, đội chơi trong màu sô-cô-la và hồng y, giải tán vào tháng 12 năm 1897, ngay sau khi chịu thất bại 9–1 tại FA Cup trước Bristol City .

Sân câu lạc bộ của Southville là ở Greville Smyth Park. Tuy nhiên, bất chấp một số màn trình diễn sôi động ở Gloucestershire Senior Cup, phải đến khi gia nhập Câu lạc bộ cricket Bedminster vào năm 1889, họ mới có đủ nguồn lực để cạnh tranh với các đội lớn khác của địa phương.

Chơi tại sân cricket Greenway Bush Lane, họ có tư cách thành viên, cùng với Clifton, vào năm 1894 được mô tả là lớn nhất trong quận. Họ chuyển đến Cổng Ashton hai năm sau, khi đó được gọi là Sân thể thao Bedminster, trong khi Messrs. WD và HO Wills đang xây dựng một nhà máy sản xuất thuốc lá trên sân cricket Greenway Bush Lane.

Các đội bóng đầu tiên của Bristol: Từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp

Các thành viên bất mãn thành lập một đội mới

Trong khi đó, Bristol South End, được thành lập bởi các thành viên bất mãn của câu lạc bộ Bedminster, đã phát triển sân bóng St John’s Lane mà họ thuê từ Ashton Court Estate. Thật tốt khi họ được bầu vào Liên đoàn miền Nam vào năm 1897 khi họ lấy tên hiện tại và đổi màu từ đỏ và xanh sang đỏ và trắng.

Tuy nhiên, quyết định trở thành Bristol City của họ chỉ được đưa ra sau khi vượt qua sự phản đối từ Gloucestershire FA . Phải đến thăm trụ sở FA và đảm bảo rằng các câu lạc bộ cũ khác, bao gồm cả Câu lạc bộ bóng bầu dục Bristol, không muốn lấy cái tên như vậy. Với việc City và Warmley áp dụng tính chuyên nghiệp vào năm 1897 và Bedminster, Rovers và Bristol St George làm theo một năm sau đó, sân khấu đã được đặt ra cho sự sống còn của kẻ mạnh nhất.

May mắn thay cho Bristol City, họ đã có khởi đầu thuận lợi khi được bầu vào Southern League Premier Division, trong khi Warmley phải cố gắng giành một suất ở giải hạng Nhì. Tuy nhiên, Warmley không mất nhiều thời gian để bắt kịp khi họ ngay lập tức thăng hạng, đứng thứ hai ở các trận tranh chức vô địch và thử nghiệm, ghi lần lượt 108 và 14 bàn .

Tuy nhiên, thành công của thành phố khi về đích ở vị trí thứ hai tại Southern League và đánh bại Warmley ở Gloucestershire Senior Cup và Bristol Charity Cup đã giúp họ trở thành đội bóng hàng đầu của Bristol. Thực tế này đã thúc đẩy Bedminster ứng cử vào Southern League.

Các đội bóng đầu tiên của Bristol: Từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp

Vấn đề tài chính phía trước của các đội bóng Bristol

Do đó, mùa giải tiếp theo chứng kiến ba câu lạc bộ địa phương ở Giải hạng Nhất, trong khi Bristol Rovers và Bristol St George tham gia Birmingham và District League. Sân đấu địa phương quan trọng khác là sân nhà của St George tại Bell Hill, nơi đội Western League XI đánh bại Aston Villa với tỷ số 2-0 trước đám đông 5.380 người (doanh thu 143,1 giây) vào ngày 7 tháng 4 năm 1896. Câu lạc bộ St George đã có chuyển đến đây vào năm 1894 từ một khu đất không xa quán rượu Lord Rodney.

St George, người mặc áo sơ mi trắng có chữ thập đỏ và quần đùi xanh trong mùa giải 1888-89 và được cho là đã chơi trong màu áo xanh một thời gian vào năm 1894, là đối thủ nguy hiểm nhất của Warmley, người đã chứng kiến cái chết của cả hai cầu thủ. họ.

Nếu họ cố gắng hợp nhất vào mùa xuân năm 1897, bối cảnh ban đầu của các đội bóng ở Bristol có thể đã hoàn toàn khác ngày nay. Thật không may, đội bóng áo trắng nổi tiếng của Warmley lại là những người đầu tiên phải chịu thua trước sự kết hợp của điều kiện thời tiết xấu ảnh hưởng đến sân nhà của họ và sân của họ bị đóng cửa trong một tháng, sau những sự cố hỗn loạn của đám đông trong và sau trận thua 0-5 trên sân nhà. tại Millwall vào ngày 17 tháng 1 năm 1899.

Từ chức vài tuần sau đó, đối thủ địa phương St George nhanh chóng làm theo, dù họ vẫn kiên trì đến cuối mùa giải. Điều này chỉ còn lại một người sống sót ở phía đông Bristol, nhưng sự cạnh tranh đôi khi gay gắt giữa City và Bedminster vẫn tiếp tục ở phía tây.

Các đội bóng đầu tiên của Bristol: Từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp

Sự sáp nhập thị trấn và Bedminster

May mắn thay, các nhà lãnh đạo khôn ngoan hơn của hội đồng quản trị Bedminster nhận ra rằng tình hình không bền vững và gần như đã hy sinh câu lạc bộ của họ vì tham vọng của thị trấn vào năm 1900. Đó là một sự hấp thụ hơn là một sự sáp nhập. Tuy nhiên, năm thành viên từ Bedminster đã tham gia hội đồng quản trị Thành phố Bristol và quốc huy Bristol vốn tự hào tô điểm cho những chiếc áo đỏ của Thị trấn trong mùa giải 1900-01 đã được dệt thành màu hạt dẻ và màu vàng cũ của Bedminster.

Với hai sân được sử dụng, City chia các trận đấu trên sân nhà giữa St John’s Lane và Ashton Gate trong mùa giải đầu tiên, nhưng với việc được bầu vào Liên đoàn bóng đá năm 1901, họ phải lựa chọn. Bất chấp cơ sở vật chất tốt hơn tại Sân vận động Ashton Gate, nơi Anh đã đánh bại Xứ Wales 4–1 hai năm trước đó, St John’s Lane vẫn được chọn.

Quyết định này dường như phản ánh mong muốn của người hâm mộ, như được chỉ ra bởi một cuộc thăm dò của Bristol Magpie, vào đầu mùa giải đã đưa ra số phiếu từ 582 đến 470 ủng hộ việc giữ lại sân nhà ban đầu của Thành phố. Tuy nhiên, trận đấu ở FA Cup với Sheffield United, chứng kiến một lượng khán giả kỷ lục 17.909 người (doanh thu £754,11, 9 ngày) chen chúc vào sân vào ngày 6 tháng 2 năm 1904, khiến các nhà quản lý nhận ra rằng khả năng cải thiện Lane có phần bị hạn chế, đặc biệt là vì họ đã bị hạn chế. không thể tăng thời hạn thuê.

Do đó, tiền đã được chi để phát triển lại Cổng Ashton và địa điểm được mở cửa trở lại vào ngày 27 tháng 8 năm 1904, khi khoảng 5.000 người ủng hộ chứng kiến Probables đánh bại Ables với tỷ số 9–0 trong một cuộc thử nghiệm trước mùa giải.

Các đội bóng đầu tiên của Bristol: Từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp

Các đội địa phương khác

Trong khi các câu lạc bộ địa phương khác, chẳng hạn như Staple Hill (thành lập năm 1888), một trong những đội bóng đầu tiên của Bristol đã ghi bàn mở tỉ số vào lưới Manchester United ở FA Cup năm 1905-06. Đội nghiệp dư Bristol bắt đầu ở trụ sở Câu lạc bộ Bedminster khi họ chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào năm 1898. Bristol East (1899), người tiếp quản Checkers Ground, Mangotsfield (1888) và St Paul’s (1887), người chơi ở Bower Ashton, cạnh Cầu Clifton trạm đã đạt được một số tầm quan trọng vào thời điểm này.

Warmley, Bristol St George, Clifton Association, Bristol Rovers, Bedminster và Bristol City đã thống trị nền bóng đá địa phương trong những ngày đầu của bóng đá Bristol. Warmley và Bristol St George sau đó được cải tổ thành các câu lạc bộ nghiệp dư, câu lạc bộ sau này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, thường tạo dựng được tên tuổi của mình ở FA Nghiệp dư Cup cũng như Gloucestershire County League và các giải khác.

Các đội bóng đầu tiên của Bristol: Từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp

FC Bedminster

Có một câu lạc bộ bóng đá Anh tên là Bedminster Football Club nằm ở Bristol. Ông bắt đầu chơi ở Ashton Gate vào năm 1887 với cái tên Southville. Năm 1892, họ là thành viên sáng lập của Bristol & District League, giải này trở thành Western League vào năm 1895. Đội đã giành chức vô địch nghiệp dư Division 1 vào năm 1897-98. Câu lạc bộ trở nên chuyên nghiệp vào cuối mùa giải và gia nhập một đội ở Southern League. Việc sáp nhập với Bristol City dẫn đến sự sụp đổ của câu lạc bộ vào năm 1900. Câu lạc bộ chơi ở sân St John’s cho đến năm 1904 khi họ chuyển đến Ashton Gate. Sân vận động.

Bristol FC

Là đội bóng nhà máy của Công ty Máy bay Bristol, Câu lạc bộ Bóng đá Công ty Máy bay Bristol là một câu lạc bộ bóng đá Anh có trụ sở tại Bristol. Ông chơi ở Western Football League trước và sau Thế chiến thứ hai, nhưng rời đi vào năm 1950. Ngoài việc thi đấu ở FA Cup, họ còn chơi ở League Cup.

Các đội bóng đầu tiên của Bristol: Từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp

Hiệp hội Clifton

Vào cuối thế kỷ 19, Câu lạc bộ bóng đá Hiệp hội Clifton là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại khu vực Clifton của Bristol. Hiệp hội Clifton thành lập Western League (khi đó được gọi là Bristol and District League) vào năm 1892 và đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập Gloucestershire Cup vào năm 1888. Năm 1893, Clifton bỏ từ Hiệp hội khỏi tên của nó. Vào đầu mùa giải 1897-1898, đội đã từ chức khỏi giải đấu.

Bristol Port

Câu lạc bộ bóng đá Cảng Bristol tồn tại từ năm 1978 đến năm 1992. Một quỹ tín thác chịu trách nhiệm quản lý câu lạc bộ. Trong các trận sân nhà họ mặc màu tím và đen, nhưng trong các trận sân khách họ mặc màu đỏ và đen. Kết quả tốt nhất của họ ở Bristol Suburban League là vào năm 2020 và câu lạc bộ giải tán cùng năm đó. Shirehampton Colts và Bristol Manor Farm là đối thủ của Bristol Port.

Portway Bristol

Cho đến năm 1987, Câu lạc bộ bóng đá Portway Bristol thi đấu ở Western League với tư cách là một đội bóng không thuộc liên đoàn. Shirehampton Recreation Ground, nằm ở Penpole Lane, là sân nhà của đội. Họ đứng cuối Western League Premier Division vào năm 1983, sau đó xếp giữa bảng ở Premier Division, tiếp theo là hai chức vô địch liên tiếp, nhưng không đáp ứng được yêu cầu sân tối thiểu để thăng hạng. Họ về nhì vào năm 1987, nhưng rút lui khỏi giải đấu sau khi không thể thăng hạng trở lại.

Các đội bóng đầu tiên của Bristol: Từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp

Tại khu vực St Philip’s Marsh của Bristol, Câu lạc bộ bóng đá trường học dành cho người lớn St Philip’s Marsh đã chơi bóng đá hiệp hội. Họ đã vô địch Giải hạng hai Liên đoàn bóng đá Bristol và District trong mùa giải đầu tiên. Trong những năm 1930, 1940 và 1950, Trường dành cho người lớn St Philip’s Marsh đã thi đấu tại FA Cup.

Soundwell

Câu lạc bộ bóng đá Soundwell là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở gần Bristol. Câu lạc bộ hiện không còn tồn tại, nhưng đã thi đấu ở Western League và FA Cup trong những năm 1940 và 1950. Một số cầu thủ Soundwell chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp, chủ yếu là với Bristol Rovers. Geoff Bradford, người từng chơi cho đội tuyển Anh, là một trong những cựu cầu thủ của họ.

Các đội bóng đầu tiên của Bristol: Từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp

Staple Hill

Ở Staple Hill, Bristol, Câu lạc bộ bóng đá Staple Hill là một câu lạc bộ bóng đá Anh. Vào năm 1893–94 câu lạc bộ tham gia Bristol & District League, đổi tên thành Western League vào năm 1895. Sau khi thành lập giải đấu chuyên nghiệp vào năm 1897, Staple Hill được xếp vào giải hạng hai của giải đấu với vị trí á quân chung cuộc ở giải hạng nhất. phân công. vào năm 1895-96. Hai lần, vào các năm 1898-99 và 1906-07, họ vô địch giải đấu này và cả hai lần họ đều về nhì. Câu lạc bộ thường xuyên thi đấu ở FA Cup, lọt vào vòng đầu tiên vào năm 1905–06 trên sân Bank Street của Manchester United, nơi họ thua 7–2 trước Manchester United.

Warmley

Ở Warmley, gần Kingswood, Anh, có một câu lạc bộ bóng đá tên là Câu lạc bộ bóng đá Warmley. Đội hình của họ bắt nguồn từ trận đấu bóng đá được tổ chức đầu tiên với St George. Là thành viên sáng lập của Hiệp hội bóng đá Gloucestershire, họ có sự tham gia của Clifton, St George và Eastville Rovers. Năm 1892, họ là một trong những thành viên sáng lập của Bristol & District League (nay là Western Football League).

Waverley

Vào thời Victoria, Câu lạc bộ bóng đá Waverley chơi bóng đá hiệp hội ở Bristol. Năm 1889, họ trở thành thành viên sáng lập của Giải hạng hai của Liên đoàn bóng đá phương Tây (Liên đoàn Bristol & District). Nhà trọ Talbot của Knowle đứng đằng sau khu đất của họ.

Các đội bóng đầu tiên của Bristol: Từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp

Sự cạnh tranh ở Bristol

Trận Derby Bristol

Trận derby Bristol là trận đấu bóng đá giữa Bristol City và Bristol Rovers. Không khí nóng nảy diễn ra trong các trận đấu này bởi người hâm mộ hai đội coi nhau là đối thủ chính. Các đội thường gặp nhau trong Liên đoàn bóng đá. Họ gặp nhau hàng năm tại Gloucestershire Cup.

Một trận giao hữu được tổ chức tại St John’s Lane ở Bedminster vào ngày 22 tháng 9 năm 1894 đánh dấu sự khởi đầu của cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa Bristol South End (sau này đổi tên thành Bristol City) và Eastville Rovers (sau này là Bristol Rovers).

Cardiff City là đối thủ thứ hai của đội bóng Bristol, tiếp theo là Swindon Town.

Các đội bóng đầu tiên của Bristol: Từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp

Tại Vương quốc Anh

Câu lạc bộ xứ Wales Cardiff City đối đầu với câu lạc bộ Anh Bristol City hoặc Bristol Rovers trong trận derby Severnside trong môn bóng đá ở Vương quốc Anh.

Sự kình địch là truyền thống giữa các đội bóng địa phương Cardiff và Bristol, khi nó đi qua biên giới giữa xứ Wales và Anh, làm tăng thêm sự thù địch. Ngoài quyền khoe khoang, các trận đấu còn được coi là giải đấu quốc tế trong mắt người hâm mộ. Họ dùng những bài hát yêu nước để chế nhạo nhau.

Trên đây là tổng hợp thông tin tiểu sử đội bóng Bristol cùng với những thông tin liên quan. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những kiến thức thú vị. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào xoilac tv để theo dõi trực tiếp bóng đá sắc nét và tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời!

Bài viết liên quan