5 Nguyên Nhân Khiến Đền Báo Nhớt Vẫn Sáng Khi Đã Thay Dầu Nhớt

Đèn dầu luôn sáng, một tình trạng rất thường gặp sau khi thay xe, nó báo hiệu xe đang có vấn đề cần được giải quyết. Có nhiều nguyên nhân khiến đèn dầu bật sáng. Vậy nguyên nhân là gì? Hãy cùng tìm hiểu xuyên suốt bài viết dưới đây nhé!

5 Nguyên nhân khiến đèn báo nhớt vẫn sáng

Thông thường, sau khi thay nhớt, tiệm sửa xe uy tín nên sử dụng thiết bị chẩn đoán để reset đèn, để hệ thống điều khiển hiểu đã xử lý xong và tắt đèn. Nhưng nếu đèn dầu đã reset mà hệ thống vẫn báo thì có thể là 1 trong 5 nguyên nhân sau:

Áp suất dầu thấp

Dầu được dùng để bôi trơn động cơ nhằm giảm lực ma sát lên các bộ phận bên trong động cơ. Khi đèn báo dầu bật sáng sau khi vừa thay dầu, có thể do sử dụng dầu không đúng cách, gây ra áp suất thấp và khiến đèn báo dầu luôn sáng .

5 lý do đèn dầu vẫn sáng sau khi thay dầu

Ngoài việc phải thay dầu định kỳ thì cũng cần lựa chọn loại dầu có chỉ số thích ứng với nhiệt độ thời tiết.

Chất lượng dầu kém

Một nguyên nhân khác khiến đèn dầu sáng là lượng dầu không đủ hoặc quá nhiều. Lượng dầu thêm vào chỉ vừa đủ ở vạch Full. Nếu dưới mức F thì phải bổ sung, nếu ở trên mức F thì phải dỡ ra.

5 lý do đèn dầu vẫn sáng sau khi thay dầu

Dầu nhớt bẩn

Dầu bẩn sẽ khiến đèn báo dầu bật sáng khi thay dầu. Nguyên nhân có thể là do bạn không thay dầu, bảo dưỡng động cơ định kỳ dẫn đến dầu bị xuống cấp và dần hình thành cặn bùn. Nó sẽ làm giảm chất lượng dầu, cảm biến sẽ báo cáo nếu dầu bôi trơn bị bẩn. Vì vậy, bạn cần thay dầu và vệ sinh động cơ thường xuyên để tránh tình trạng này xảy ra.

5 lý do đèn dầu vẫn sáng sau khi thay dầu

Chưa bổ sung nhớt trong lọc nhớt

Ngoài việc thay dầu và làm sạch bụi bẩn trong động cơ, bạn còn cần bổ sung dầu vào lọc dầu. Việc quên thêm dầu vào bộ lọc dầu sẽ khiến áp suất giảm sau khi thêm dầu.

Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết bên trong động cơ. Vì vậy, khi thay dầu chú ý kiểm tra và bổ sung dầu vào lọc dầu.

5 lý do đèn dầu vẫn sáng sau khi thay dầu

Cảm biến áp suất bị hỏng

Chất lượng và tình trạng của dầu được tính toán đầy đủ bằng cảm biến áp suất. Cảm biến áp suất này sẽ gửi tín hiệu qua đèn áp suất để thông báo cho người dùng khi có sự cố xảy ra.

Sau khi kiểm tra tất cả các nguyên nhân mà vẫn không tìm ra nguyên nhân tại sao đèn dầu vẫn sáng thì rất có thể là do cảm biến áp suất có vấn đề.

5 lý do đèn dầu vẫn sáng sau khi thay dầu

Những lưu ý khi thay lọc nhớt cho xe ô tô

Việc bôi trơn động cơ rất quan trọng để giúp xe vận hành êm ái. Vì vậy, bạn cần thay dầu và vệ sinh động cơ thường xuyên để tránh quá trình này xảy ra.

  • Luôn thêm lượng dầu vừa phải, không quá ít cũng không quá nhiều. Kiểm tra que thăm mức dầu trên bình hoặc sử dụng que thăm đôi đối với những xe không được trang bị thiết bị đo.
  • Kiểm tra tình trạng làm việc của các cảm biến áp suất. Không để mô tơ chạy quá tải, nhiệt độ cao…sẽ làm giảm độ bền của máy.
  • Sử dụng chất bôi trơn có đặc tính phù hợp với xe và nhiệt độ môi trường.
  • Nếu đèn báo dầu sáng mà bạn không biết xử lý thế nào hãy liên hệ ngay với gara sửa chữa để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa.

Trên đây là những nguyên nhân khiến đèn báo dầu vẫn sáng sau khi thay dầu mà chúng tôi vừa đề cập. Hy vọng người bán sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích về chăm sóc xe qua bài viết này!.

Bài viết liên quan