Cách Phân Biệt Phụ Tùng Ô Tô Chính Hãng Chi Tiết Nhất

Học cách phân biệt phụ tùng ô tô chính hãng, sản phẩm OEM hay sản phẩm kém chất lượng không chỉ là kiến thức của các gara sửa chữa ô tô mà nó còn là lượng kiến thức mà chủ xe nên tiếp nhận.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phụ tùng ô tô. Tùy vào tình trạng thực tế của phụ tùng, cũng như kinh tế của bản thân mà bạn nên lựa chọn loại phụ tùng phù hợp cho chiếc xe của mình.

Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn các loại phụ tùng thay thế cho các dòng xe ô tô hiện có trên thị trường. Giữ nguyên!

Cách phân biệt phụ tùng ô tô chính hãng

Cách phân biệt phụ tùng ô tô: Chính hãng, OEM, Fake

Đây là sản phẩm được hãng xe ô tô cung cấp cho các đại lý ủy quyền. Các sản phẩm do công ty cung cấp luôn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn đã đặt ra về chất lượng cũng như về thông số kỹ thuật. Mỗi sản phẩm đều được kiểm tra, thử nghiệm và mang nhãn hiệu của nhà sản xuất ô tô.

Vì là sản phẩm chính hãng được thiết kế và sản xuất, đảm bảo mọi tiêu chuẩn chất lượng và thông số kỹ thuật cũng như được bảo hành tốt nên chúng thường có giá cao hơn các bộ phận thay thế khác.

Cách nhận biết phụ tùng ô tô OEM

Bạn có thể hiểu đây là những sản phẩm được hãng xe ô tô đặt hàng từ đơn vị sản xuất khác để sản xuất. Hầu hết các sản phẩm do nhà cung cấp này sản xuất đều do chính hãng sản xuất thiết kế, đóng gói riêng với thương hiệu của hãng.

Cũng khá khó để phân biệt phụ tùng ô tô OEM này , vì chúng giống hệt sản phẩm với các phụ tùng thay thế của nhà sản xuất, nhưng bạn có thể xác định chúng theo giá thành, vì chúng có giá thấp hơn khoảng 30-40 xu).

Tuy nhiên, một OEM chỉ có thể sản xuất một số lượng linh kiện nhất định, khá hạn chế trong sản xuất hàng loạt nên khó có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách nhất quán. Đồng thời, chế độ bảo hành của nhà sản xuất linh kiện này không thể bằng chính hãng, vì chưa có hệ thống đủ lớn để làm được điều đó.

Loại phụ tùng đã sử dụng qua

Cách phân biệt phụ tùng ô tô: Chính hãng, OEM, Fake

Đây là những bộ phận được tháo ra khỏi những chiếc xe bị hư hỏng và không sử dụng, sau đó có thể được làm lại và bán cho khách hàng (đây cũng có thể là hàng bán lại).

Khi chọn mua phụ tùng đã qua sử dụng này, bạn phải là người thẩm định phụ tùng có kinh nghiệm hoặc là người có mối quan hệ mật thiết với người bán để tránh bị mất tiền.

Bởi có những bộ phận trông rất giống nhau nhưng bằng mắt thường rất khó phân biệt được những bộ phận trên ô tô đã qua sử dụng , hay những thiết bị phải test trước như bánh răng…

Loại phụ tùng hàng giả/ nhái

Đây là loại linh kiện thay thế thường được các đại lý dán nhãn “OEM” cung cấp nhưng thực chất chỉ là hàng giả. Người bán đưa ra lời đề nghị như vậy nhằm tăng giá bán sản phẩm.

Chất lượng của loại phụ tùng này thường không được đảm bảo, thời gian bảo hành thường chỉ từ 3 – 6 tháng. Phần lớn các phụ tùng giả này đều được sản xuất tại Đài Loan, Trung Quốc…

Những loại phụ tùng giả này thường là những phụ tùng cần được thay thế thường xuyên như: má phanh, lọc dầu, vòng bi,… Người dùng không nên chọn mua những bộ phận này vì chúng có giá rẻ vì dễ làm hỏng hệ thống. Hệ thống có vấn đề.

Cách phân biệt phụ tùng ô tô: Chính hãng, OEM, Fake

Phụ tùng nội địa – khu vực – xuất khẩu

Các nhà sản xuất ô tô thường đưa ra các tiêu chuẩn chất lượng và tên gọi khác nhau cho từng loại xe cũng như các bộ phận của chúng. Tùy theo điều kiện khí hậu, kinh tế mà nhà sản xuất sẽ cung cấp các phụ tùng thay thế phù hợp với từng vùng miền. Vì vậy, hầu hết các phụ tùng thay thế ở châu Á và Trung Đông đều được nhập khẩu từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trên đây là một số thông tin về cách phân biệt các loại phụ tùng ô tô có trên thị trường. Hy vọng nhờ bài viết này mà bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích cho mình. Chúc bạn lái xe giỏi!.

Bài viết liên quan