Độ Phuộc Nâng Hạ Gầm – Tổng Hợp Những Thông Tin Cần Biết

Việc thay đổi hệ thống treo nguyên bản trên ô tô của bạn sang hệ thống treo khí nén nâng và hạ sẽ tạo ra sự khác biệt hoàn toàn cho ô tô của bạn. Chiếc xe của bạn sẽ hoàn toàn khác biệt so với những chiếc xe khác. Nhưng vấn đề nào cũng có hai mặt của nó, để quyết định thay thế hệ thống nâng hạ bằng khí nén cần phải biết những điều sau:

Ưu và nhược điểm của việc độ hệ thống nâng hạ gầm

Tất nhiên, khi bạn chỉnh sửa một kết cấu hoàn chỉnh trên một chiếc ô tô (car tune) cũng mang lại cho bạn những ưu điểm và nhược điểm, cũng giống như việc nâng hạ gầm xe ô tô, bạn phải hiểu rõ về chúng để có những VIỆC CẦN LÀM.

Ưu điểm

  • Khí động học tốt hơn: Hạ hệ thống treo sẽ hạ gầm xe xuống, ít không khí lọt vào gầm xe hơn, giảm lực cản của gió. Đây chính là lý do tại sao nhiều mẫu xe thể thao thường có giá thấp hơn những mẫu xe bình dân khác.
  • Cải thiện độ bám đường và độ ổn định khi vào cua: Xe thấp giúp tăng khả năng bám của lốp và cải thiện khả năng xử lý.
  • Giảm hiện tượng lật xe khi xe được nâng lên, hạ xuống: Khi trọng tâm của xe cao thì nguy cơ bị lật xe khi lái xe gồ ghề sẽ cao hơn. Xe càng lên cao thì nguy cơ bị lật càng lớn và ngược lại.
  • Tăng tính thẩm mỹ: Không thể phủ nhận rằng những chiếc xe được hạ thấp xuống trông bắt mắt hơn rất nhiều.
  • Bạn có thể điều chỉnh ngay mức độ cao thấp tùy thích
  • Bộ điều khiển thông minh cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh trên xe. Hoặc kết nối với điện thoại và cài đặt từ xa

Hệ thống treo khí nén: những điều bạn cần biết

Nhược điểm

  • Khi bạn hạ mặt đất quá thấp. Một trong những vấn đề thường gặp nhất khi hạ hệ thống treo là ở gầm xe. Tác động của việc giảm tốc G hoặc ổ gà có thể khiến khung xe bị hư hỏng nặng, hệ thống ống xả và chảo dầu cũng sẽ bị ảnh hưởng.
  • Hệ thống treo quá cứng khi để xe quá cao. Đó là điều không thể tránh khỏi.
  • Rò rỉ hệ thống: Ngay cả những chiếc xe tiền tỷ của các thương hiệu lớn Mercedes Benz, BMW, Audi… rò rỉ hệ thống gas sau một thời gian sử dụng là điều khó tránh khỏi.
  • Khả năng xung đột với các bộ phận khác: Đây là một trong những trường hợp hạ gầm xe nguy hiểm nhất. Khi các bộ phận của hệ thống treo tiếp xúc với các hệ thống khác của xe có thể xảy ra những tình huống cực kỳ nguy hiểm. Hệ thống treo thấp có thể ảnh hưởng đến không gian với các thanh ổn định, cơ cấu lái, toàn bộ cơ cấu phanh…

Hệ thống treo khí nén: những điều bạn cần biết

Nếu muốn tìm hiểu thêm về các hình thức độ xe khác nhau, giờ đây bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan