6 Lỗi Thường Gặp Trên Xe Toyota Camry Người Chơi Xe Nên Biết

Toyota là thương hiệu xe sang được nhiều người dùng yêu thích. Là mẫu xe có tuổi thọ và độ bền rất cao nhưng bất kỳ chiếc xe nào nếu không sử dụng đúng cách và bảo dưỡng thường xuyên cũng sẽ phát sinh lỗi.

Camry cũng là mẫu xe mắc nhiều lỗi nhỏ, nếu không khắc phục nhanh chóng cũng có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng điểm lại 6 lỗi thường gặp trên xe Toyota Camry để có thể đưa ra cách xử lý chính xác và nhanh nhất nhé!

Lỗi trên xe Camry tại vô lăng

6 lỗi thường gặp trên Toyota Camry sau nhiều năm sửa chữa

Bạn sẽ thường xuyên có cảm giác vô lăng nặng và khó điều khiển. Thậm chí có thể bị cứng tay lái, không thể đánh lái bằng lực nhẹ mà phải dùng lực rất lớn. Đây là lỗi thường gặp của Toyota Camry, ảnh hưởng rất lớn đến an toàn lái xe.

Ví dụ như khi bạn đang di chuyển trên đường hẹp, tắc nghẽn và cần thay đổi vị trí của xe nhưng không may tay lái bỗng trở nên nặng nề khiến bạn khó có thể xử lý kịp thời.

Vậy nếu chiếc Camry của bạn xuất hiện lỗi này. Tốt nhất bạn nên đưa xe đến gara để kiểm tra dầu trợ lực lái và hệ thống bơm trợ lực lái của xe để kiểm tra và xử lý.

Lỗi hệ thống túi khí trên Toyota Camry

Nếu xe của bạn di chuyển bình thường trên đường nhưng bảng đồng hồ hiển thị biểu tượng cảnh báo túi khí có vấn đề thì rất có thể hệ thống túi khí của ô tô có vấn đề.

Khi gặp tình trạng này bạn nên đưa xe đến gara để kiểm tra xem xe có vấn đề gì và xử lý nhanh chóng. Bởi sẽ rất nguy hiểm nếu túi khí đột ngột bung ra và nằm sai vị trí. Đây được coi là lỗi thường gặp trên Toyota Camry, rất nguy hiểm và đã được hãng triệu hồi để kiểm tra và khắc phục.

6 lỗi thường gặp trên Toyota Camry sau nhiều năm sửa chữa

Đèn báo lỗi nhấp nháy liên tục

Tương tự như lỗi trên, biểu tượng cảnh báo lỗi túi khí nhấp nháy liên tục có thể do hệ thống cảnh báo của xe có vấn đề. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thiết lập lại hệ thống để khắc phục sự cố.

Hệ thống phun xăng là sự cố thường gặp trên Toyota Camry

Dấu hiệu rõ ràng để nhận biết lỗi này là xe đột ngột chết máy và không thể khởi động lại được. Nguyên nhân là do trong quá trình phun nhiên liệu, kim phun bị tắc đột ngột do trong xăng có nhiều tạp chất nên lượng xăng không được cung cấp đủ vào động cơ dẫn đến xe bị yếu, thường xuyên bị chết máy.

6 lỗi thường gặp trên Toyota Camry sau nhiều năm sửa chữa

Lỗi hệ thống điều hòa

Hệ thống điều hòa cũng là một trong những lỗi thường gặp nhất trên Toyota Camry. Dấu hiệu nhận biết là khả năng làm mát chậm, làm mát không sâu hoặc thậm chí chỉ có gió nóng chứ không có gió lạnh.

Lỗi này thường xảy ra do thiếu gas làm lạnh. Bạn có thể đưa xe tới gara để đổ xăng. Ngoài ra, nguyên nhân còn có thể do dây đai nối động cơ với máy nén bị lỏng khiến mất công và máy nén dẫn đến không nén được môi chất lạnh đến áp suất yêu cầu.

Lỗi ở hệ thống phanh

Thông thường, toàn bộ hệ thống phanh phải được kiểm tra sau 3 đến 5 năm sử dụng, hoặc từ 50.000 đến 120.000 km. Hệ thống phanh là bộ phận chịu nhiều áp lực và thường xuyên phải hoạt động với tần suất cao thường dẫn đến hiện tượng mòn phanh.

6 lỗi thường gặp trên Toyota Camry sau nhiều năm sửa chữa

Trên đây là 6 lỗi Toyota Camry phổ biến có tần suất sửa chữa liên tục nhiều nhất. Để hạn chế tối đa những lỗi nghiêm trọng, bạn nên kiểm tra xe định kỳ, khi phát hiện những lỗi nhỏ cũng nên mang đi kiểm tra, tránh để xảy ra hư hỏng.

Bài viết liên quan