Cách Reset Cảm Biến Áp Suất Lốp TPMS Cho Từng Hãng Xe

Biết cách Reset cảm biến áp suất lốp TPMS là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho chủ xe, khi trong quá trình sử dụng ô tô cảm biến áp suất lốp sẽ gặp rất nhiều lỗi khác nhau như: lỗi áp suất lốp, áp suất lốp không đúng hoặc đầu cảm biến không hoạt động.

Những trường hợp này thường không ảnh hưởng quá nhiều đến việc sử dụng xe. Tuy nhiên, điều này gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Và để các đầu cảm biến này hoạt động trở lại, cách tốt nhất là reset lại cài đặt desktop.

Cách reset cảm biến áp suất lốp TPMS: hướng dẫn cho từng hãng xe

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất ô tô và mỗi hãng thường trang bị cho mình một loại cảm biến áp suất lốp khác nhau. Nó có thể gây nhầm lẫn cho chủ xe mỗi khi muốn tắt đồng hồ đo áp suất lốp theo cách thủ công.

Vì vậy, qua bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách reset cảm biến áp suất lốp của từng hãng xe.

Cách Reset cảm biến áp suất lốp TPMS thông dụng nhất

Cách reset cảm biến áp suất lốp TPMS: hướng dẫn cho từng hãng xe

Có 4 cách tắt đèn cảnh báo áp suất lốp thông dụng được áp dụng cho nhiều mẫu ô tô hiện nay, bạn có thể tham khảo ngay:

Sử dụng nút reset cảm biến áp suất lốp

Đối với các loại cảm biến áp suất lốp được trang bị trên ô tô, nút reset thường sẽ nằm ngay phía dưới vô lăng. Đầu tiên, mở khóa xe và bật hệ thống điện nhưng không khởi động xe.

Sau đó nhấn nút reset khoảng 2-3 giây và đợi đèn cảnh báo cảm biến áp suất lốp nhấp nháy rồi lái xe khoảng 20-30 phút để cảm biến áp suất lốp đo lại.

Lái xe ô tô đi một quãng đường ngắn

Sau một đêm thức dậy và lái xe đi làm, bạn chợt phát hiện cảm biến áp suất lốp bật sáng, mặc dù không phải lốp nào cũng bị non hơi.

Để có thể kiểm tra xem cảm biến áp suất lốp của ô tô có bị trục trặc hay không và để reset lại cảm biến áp suất lốp, quãng đường cần thiết sẽ là khoảng 15 km và bạn sẽ phải lái xe với tốc độ 80 km/h. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống Cruise Control để giới hạn tốc độ ở mức an toàn.

Sau khi lái xe được 15 km, tắt máy và khởi động lại. Lúc này cảm biến áp suất lốp đã được reset và sẽ tắt, nếu đèn không tắt thì bạn có thể ra gara để kiểm tra, vì có thể cảm biến bị lỗi.

Tháo và kết nối lại ắc quy ô tô

Đôi khi cảm biến áp suất lốp báo lỗi nhưng lỗi không phải ở cảm biến hay lốp mà là ở hệ thống điện của xe. Nguyên nhân chính là trên xe có nhiều thiết bị điện khiến điện trên xe bị sử dụng nhiều và không thể tự tiêu hết được. Bạn sẽ cần phải ngắt kết nối các cực khỏi xe để tiêu hao hết lượng điện còn lại trên xe.

Bạn có thể thực hiện đổ rác để thiết lập lại cảm biến áp suất lốp bằng cách làm theo các bước sau:

Đầu tiên, hãy mở mui xe và tìm vị trí của ắc quy ô tô. Sau đó ngắt dây âm. Lưu ý khi tháo gậy không nên đeo trang sức bằng kim loại và mang dép cao su để đảm bảo an toàn.

Sau khi tháo dây âm ra, hãy khởi động động cơ, nhấn và giữ còi trong khoảng 3 giây. Điều này sẽ giúp tiêu hao hết lượng điện còn lại trên hệ thống điện của xe.

Cuối cùng bạn chỉ cần nối lại dây âm và kiểm tra xem cảm biến áp suất lốp đã trở lại bình thường hay chưa.

Tháo van hơi và đổ đầy nước vào

Có một số mẫu xe như Toyota Prius có áp suất cao hơn bình thường nên để reset lại cảm biến áp suất lốp bạn cần bơm căng lốp sau đó xả khí ra, cuối cùng là bơm lại cảm biến áp suất. một lần nữa dựa trên áp suất lốp chính xác dựa trên các thông số của xe.

Hướng dẫn cách reset cảm biến TPMS của bên thứ ba

Cách reset cảm biến áp suất lốp TPMS: hướng dẫn cho từng hãng xe

Việc reset cảm biến áp suất lốp ô tô sử dụng cảm biến áp suất do bên thứ ba sản xuất rất đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.

Đối với cảm biến chưa có phần mềm quản lý trên điện thoại, bạn có thể nhấn và giữ nút Menu hoặc nút Nguồn trong khoảng 10 giây, cho đến khi nghe thấy tiếng bíp và đợi cảm biến nhận thông số từ các thiết bị đầu cuối. thiết lập lại cảm biến áp suất lốp.

Còn với các cảm biến tích hợp trong phần mềm quản lý điện thoại như cảm biến áp suất lốp fobo, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt của phần mềm, chọn Tắt/Cài đặt cảm biến sẽ có thông báo lái. để chọn cảm biến lốp nào. Sau đó giữ khoảng 5 giây để ngừng nhân tín hiệu từ Đầu cảm biến đó.

Sau đó chọn lại mục Tắt/Cài đặt cảm biến và chọn OK để bộ điều khiển nhận được tín hiệu chính xác từ đầu cảm biến sai. Nếu bạn đã thực hiện tất cả những điều trên mà cảm biến vẫn không hoạt động thì rất có thể pin đã hết hoặc bị hỏng.

Dưới đây là hướng dẫn tắt đèn cảnh báo áp suất lốp của nhà sản xuất ô tô:

Cách reset cảm biến áp suất lốp Honda

Hầu hết các mẫu xe Honda từ 2016 trở đi sẽ được trang bị màn hình cảm ứng để điều khiển toàn bộ hệ thống của xe, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau là có thể reset lại cảm biến áp suất lốp.

  • Đầu tiên bạn vào màn hình chính chọn Cài đặt, sau đó tiếp tục chọn Kiểm tra cảm biến áp suất lốp (TMPS Calibration) và chọn Kiểm tra (Hiệu chỉnh).
  • Đối với những mẫu xe không có màn hình cảm ứng, hãy tìm nút hiệu chỉnh TMPS trên vô lăng và chọn Hiệu chỉnh.

Cách reset cảm biến áp suất Chevrolet

Để reset lại cảm biến áp suất lốp cho xe Chevrolet, bạn cần chuẩn bị sẵn máy kiểm tra áp suất lốp điện tử hỗ trợ dòng xe này. Sau đó làm theo các bước sau:

  • Bật hệ thống điện của xe nhưng không nổ máy.
  • Tiếp theo, trên cụm Vehicle Control System tìm và chọn Vehicle Information.
  • Chọn Tìm hiểu lại vị trí lốp, chọn Đặt/Đặt lại sẽ có thông báo đo lại thông số lốp (Tire Learning Active).

Nếu xe Chevrolet của bạn không có nhóm hệ thống điều khiển, hãy chọn nút đặt lại đồng hồ đo đường và bạn sẽ thấy thông báo cho biết số đo mới của thông số lốp.

Khi thấy thông báo hiện ra thì cắm máy đo áp suất vào vô lăng bên trái và chọn nút đo. Chờ khoảng 10 giây thì có tiếng bíp xuất hiện. Sau đó đo tất cả các lốp còn lại.

Sau khi đo toàn bộ lốp, hãy tắt hệ thống điện của xe và bơm lốp theo thông số của nhà sản xuất để hoàn tất quá trình reset cảm biến áp suất lốp.

 Cách tắt đèn cảnh báo áp suất lốp Toyota

Thông thường, nút reset cảm biến trên xe Toyota thường nằm ngay dưới vô lăng hoặc gần bàn đạp. Đối với một số mẫu Camry 2009, nút reset sẽ nằm gần hộp ghế phụ.

Cách reset: khởi động hệ thống điện và động cơ ô tô, sau đó nhấn giữ nút reset trong 5 giây rồi thả ra, sau đó tắt máy và bật lại xem đèn cảm biến có tắt hay không.

Cách reset cảm biến áp suất lốp Volkswagen

Đối với các mẫu xe Volkswagen cũ hơn, bạn có thể tìm thấy nút đặt lại áp suất ở cần số hoặc ở vỏ ghế hành khách. Sau khi tìm thấy, nhấn và giữ trong khoảng 3 giây cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp.

Đối với các mẫu xe Volkswagen mới, bạn có thể cài đặt lại áp suất lốp trực tiếp trên hệ thống điều khiển hiển thị trên màn hình cảm ứng.

Trên đây là quy trình reset cảm biến áp suất lốp của từng hãng xe ô tô đầy đủ. Hy vọng nhờ bài viết này, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích cho việc chăm sóc chiếc xe của mình.

Bài viết liên quan