Dấu Hiệu Nhận Biết Cao Su Chân Hộp Số Bị Hỏng Chi Tiết Nhất

Cao su chân hộp số có tác dụng hấp thụ các rung động do hệ thống truyền động tạo ra trong quá trình vận hành, giúp các chi tiết tiếp xúc kết nối không bị rung động phá hủy, từ đó giảm thiểu khả năng sửa chữa của hộp số nặng. Chúng được chế tạo từ thép chịu lực nặng là khung thép liền mạch bằng cao su, có khả năng chịu tải cao, hấp thụ rung động và độ bền.

Chúng tôi thấy nó là bộ phận rất quan trọng để bảo vệ hộp số. Vì vậy bạn cần phát hiện những dấu hiệu hư hỏng của chúng để có thể thực hiện các bước bảo vệ xe của mình.

Dấu hiệu cho thấy cần kiểm tra cao su chân hộp số

Chi tiết nhỏ nằm ngay phía sau hộp số, chúng hấp thụ xung lực và giảm rung động cho hộp số. Vì vậy, khi cao su chân máy bị hư hỏng thì toàn bộ hệ thống mô-tơ sẽ gặp những vấn đề khó chịu trong quá trình vận hành xe.

Cao su chân hộp số: 5 dấu hiệu chúng bị hỏng

Tay lái rung

Các dao động từ trong động cơ sẽ không bị triệt tiêu nếu cao su chân hộp số có vấn đề khiến dao động trong khoang động cơ mạnh hơn. Các bộ phận bên trong hệ thống treo sau đó sẽ truyền những rung động này tới vô lăng. Kết quả là vô lăng cũng sẽ xuất hiện hiện tượng rung lắc, nhất là khi di chuyển ở tốc độ cao.

Bị giật

Cao su hộp số bị hỏng hoặc hư hỏng sẽ gây ra hiện tượng rung lắc hộp số, ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe như lốp xe… Từ đó ta thấy tình trạng giật ở số và số lùi khi nhả ly hợp, rung lắc mạnh .

Có tiếng ồn phát ra từ động cơ

Biểu hiện rõ ràng nhất của cao su chân truyền có vấn đề là tiếng ồn phát ra từ động cơ. Khi lớp cao su bị hư hỏng, các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nhau tạo ra tiếng ồn khi va chạm lớn.

Cao su chân hộp số: 5 dấu hiệu chúng bị hỏng

Xe rung lắc khi vận hành

Cao su hộp số bị hỏng sẽ khiến động cơ rung lắc mạnh. Những rung động này còn khiến toàn bộ xe rung lắc trong quá trình vận hành, nhất là khi di chuyển ở tốc độ cao.

Động cơ bị xê dịch

Khi cao su chân hộp số bị hỏng, các bộ phận bên trong khoang động cơ có thể bị dịch chuyển tiến hoặc lùi, thậm chí từ trái sang phải. Hiện tượng này càng rõ ràng hơn khi tốc độ tăng lên. Khi động cơ di chuyển sẽ phát ra tiếng ồn lớn và làm hư hỏng các chi tiết của khung xe.

Những dấu hiệu trên cho thấy cao su chân hộp số đã bị hỏng. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích để chăm sóc và bảo vệ chiếc xe thân yêu của mình nhé! Hoặc nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn kiểm tra xe của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan