Top 10+ Những CLB Futsal Mạnh Nhất Thế Giới Hiện Nay

Futsal, môn thể thao trong nhà chủ yếu dựa vào bóng đá (bóng đá), là một trong nhiều môn thể thao ít được biết đến nhưng đang phát triển trong thế giới thể thao. Cực kỳ phổ biến ở Nam Mỹ và Châu Âu, futsal đã mở rộng qua nhiều năm để đạt được mức độ phổ biến tương tự như bóng đá và thường được chơi trước những đám đông cuồng nhiệt như nhau. Hãy cùng nowgoal pro tìm hiểu về các clb futsal mạnh nhất thế giới trong bài viết sau nhé.

Brazil

Dựa trên các giải thưởng đồng đội và bảng xếp hạng theo mùa, Brazil là đội futsal có thứ hạng tốt nhất trên thế giới. Đội tuyển futsal quốc gia của họ được gọi là Seleção (Đội tuyển quốc gia) và Verde-Amarela (Đội xanh và vàng) và bao gồm những cầu thủ tài năng luôn gây chấn động cộng đồng futsal. Họ đã giành 3 chức vô địch liên tiếp trong quá khứ (1989, 1992, 1996) và được đánh giá là một trong những đội mạnh nhất thế giới thi đấu tại FIFA Futsal World Cup.

Đội tuyển Brazil đã thi đấu ở mọi giải FIFA Futsal World Cup kể từ khi giải đấu được thành lập vào năm 1989 và họ đã giành được 5 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng tại giải đấu, với tổng số 8 huy chương sau 10 lần tham dự, nhiều hơn bất kỳ giải đấu nào khác. đội tuyển quốc gia. Họ hiện là mối đe dọa lớn nhất trong trò chơi và dường như không thể đánh bại được.

Tây ban nha

Đội tuyển Futsal quốc gia Tây Ban Nha luôn là cường quốc trong các cuộc thi đấu trên toàn thế giới. Nói một cách đơn giản, họ là một trong những đội futsal xuất sắc nhất thế giới sau người đồng đội Brazil. Trong các cuộc gặp gỡ quốc tế với các đội khác, đội này đại diện cho Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. Đội bóng này dễ dàng thành công nhất trên toàn lục địa châu Âu, với tổng cộng bảy chiến thắng tại Giải vô địch Futsal châu Âu (UEFA).

Họ cũng đã giành được hai chức vô địch FIFA Futsal World Cup vào các năm 2000 và 2004, số huy chương vàng cao thứ hai sau Brazil. Ngoài những huy chương vàng này, Tây Ban Nha đã ba lần về nhì tại World Cup Futsal và một lần về thứ ba. Trên đường đi, họ đã phải đánh bại một số đội bóng vĩ đại nhất thế giới như Ý, Nga và Bồ Đào Nha, và họ đã thành công trong hầu hết các nỗ lực của mình.

Argentina

Một đội thống trị khác đến từ lục địa Nam Mỹ là Đội tuyển Futsal Quốc gia Argentina. Đội này được giám sát bởi Asociación del Fútbol Argentino, một cơ quan quản lý rất quan trọng và có ảnh hưởng đối với thể thao ở Buenos Aires. Trong lịch sử đội bóng của họ, Argentina đã tham gia và đủ điều kiện tham dự tổng cộng chín giải đấu FIFA Futsal World Cup.

Trong lịch sử giải đấu, họ xếp thứ ba chung cuộc, với chức vô địch vào năm 2016 và về đích ở vị trí thứ hai vào năm 2021, khi họ thua Bồ Đào Nha. Ngoài ra, họ đã xuất hiện nhiều lần ở Copa América de Futsal và đã giành chiến thắng hai lần. Đội này chắc chắn là một mối đe dọa thực sự đối với các đối thủ cạnh tranh của nó.

Bồ Đào Nha

Đội tuyển Futsal quốc gia Bồ Đào Nha là một nhóm vận động viên xuất sắc đã có mặt trên bảng xếp hạng thế giới trong nhiều năm. Đội bóng này liên tục tham gia các giải đấu danh giá nhất mà môn thể thao này mang lại. Họ đã vượt qua vòng loại hoặc thi đấu tổng cộng sáu kỳ FIFA Futsal World Cup, nhưng việc họ tham dự Giải vô địch Futsal châu Âu của UEFA cũng ấn tượng không kém.

Họ đã thi đấu tổng cộng 9 chức vô địch và giành chức vô địch năm 2018 diễn ra tại Slovenia. Trước năm 2021, đội đã giành được huy chương đồng tại FIFA Futsal World Cup 2000. Thành công của Bồ Đào Nha tiếp tục được duy trì trong thời gian gần đây khi mang về chức vô địch tại FIFA Futsal World Cup 2021 và Giải vô địch Futsal UEFA 2022.

Ý

Tổng hợp thông tin từ lịch thi đấu bóng đá hôm nay thì đội tuyển Futsal quốc gia Ý là một nhóm vận động viên tài năng luôn là đội có tính cạnh tranh cao ở châu Âu và thế giới. Đội bóng này được kiểm soát bởi Liên đoàn bóng đá Ý (IFF), cơ quan đại diện cho Ý ở tất cả các giải đấu futsal quốc tế trên toàn thế giới.

Điều kỳ lạ là nhiều cầu thủ trong đội trong lịch sử không đến từ Ý mà đến từ các quốc gia futsal nổi tiếng khác như Brazil. Đội bóng này đã vượt qua vòng loại một số Giải vô địch bóng đá trong nhà thế giới của FIFA và thường lọt vào top ba, với vị trí thứ hai vào năm 2004 và hai lần về đích ở vị trí thứ ba vào năm 2008 và 2012. Hầu hết thành công của Ý đều đến từ 12 lần tham dự UEFA European Futsal của họ. Lần vô địch, hai trong số đó họ đã giành chiến thắng.

Nga

Đội tuyển Futsal Quốc gia Nga là đội bóng nổi tiếng thế giới và đã đạt được nhiều thành công kể từ khi thành lập. Họ hoàn toàn được kiểm soát và điều hành bởi Liên đoàn bóng đá Nga, một cơ quan quản lý giám sát nhiều đội bóng và nhượng quyền liên quan trong nước. Đội tuyển futsal quốc gia của họ đã vượt qua tổng cộng bảy kỳ FIFA Futsal World Cup vào các năm 1992, 1996, 2000, 2008, 2021, 2016 và 2020.

Trong số này, họ giành được một lần về đích ở vị trí thứ hai (2016) và một lần về đích ở vị trí thứ ba (1996). Ngoài ra, họ còn đủ điều kiện tham dự và xuất hiện tại Giải vô địch Futsal châu Âu của UEFA hàng năm kể từ khi đội của họ được thành lập. Trước đây họ được quản lý bởi cầu thủ bóng đá người Nga đã nghỉ hưu Sergey Skorovich, người được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang lại thành công lớn cho họ, mặc dù vị trí huấn luyện viên trưởng của đội hiện đang bị bỏ trống và đội đã bị đình chỉ thi đấu trong tương lai gần do cuộc xâm lược của Nga. của Ukraina.

Iran

Đội tuyển futsal quốc gia Iran là một đội bóng phi thường đã được công nhận là đội xuất sắc nhất lục địa châu Á trong nhiều thập kỷ, giành chức vô địch AFC Futsal Asian Cup 12 trong số 16 lần tham dự của họ. Đội bóng này được kiểm soát bởi Ủy ban Futsal của Liên đoàn bóng đá Iran kể từ khi thành lập và đại diện cho đất nước Iran.

Đội bóng này trong lịch sử là một trong những đội mạnh nhất và kiên định nhất trên thế giới. Kết quả tốt nhất của Iran tại FIFA Futsal World Cup là vào năm 2016 khi họ đứng thứ ba. Họ liên tục tranh tài ở các giải FIFA Futsal World Cup và có hàng chục danh hiệu vô địch từ Giải vô địch Futsal châu Á.

Kazakhstan

Đội tuyển Futsal quốc gia Kazakhstan là đội đã tìm lại nhịp điệu trong những năm gần đây. Họ được kiểm soát và điều hành bởi Liên đoàn bóng đá Kazakhstan (KFF), một cơ quan quản lý môn futsal trong nước và cũng đại diện cho đất nước trong các cuộc họp quốc tế với các đội khác, như FIFA Futsal World Cup và Giải vô địch Futsal châu Âu của UEFA.

Họ chỉ đủ điều kiện tham dự ba Giải vô địch Futsal FIFA thế giới và hai Giải vô địch Futsal châu Âu của UEFA, nhưng đó là bởi vì họ chỉ mới bắt đầu trở thành một đội bóng mạnh thực sự gần đây. FIFA Futsal World Cup 2021 chứng kiến thành tích tốt nhất từ trước đến nay của họ khi Kazakhstan giành được vị trí thứ tư. Trong những năm tới, họ được kỳ vọng sẽ góp mặt ở hầu hết các giải đấu trên toàn thế giới.

Paraguay

Đội tuyển Futsal quốc gia Paraguay là một đội bóng futsal xuất sắc, từng là thế lực thống trị các giải đấu trên toàn thế giới trong nhiều năm. Họ được quản lý bởi Hiệp hội bóng đá Paraguay, đại diện cho họ trong các trận đấu quốc tế. Họ đã vượt qua vòng loại hoặc thi đấu ở bảy kỳ FIFA Futsal World Cup và họ đã lọt vào vòng thứ năm liên tiếp vào năm 2021, lọt vào tứ kết. Họ được xếp hạng là quốc gia Nam Mỹ xuất hiện nhiều thứ ba tại sự kiện này. Họ cũng đã rất thành công ở Copa América de Futsal, giành được danh hiệu vô địch trong tất cả trừ một lần ra sân trong lịch sử.

Croatia

Đội tuyển Futsal quốc gia Croatia là một đội bóng nổi tiếng và được kính trọng trên toàn thế giới. Khi tham gia các giải đấu futsal quốc tế, họ đại diện cho Liên đoàn bóng đá Croatia (CFF). Họ chỉ mới bắt đầu đạt được thành công trên trường quốc tế và có thể được coi là mối đe dọa đang gia tăng. Cho đến nay, họ mới chỉ góp mặt ở 2 giải FIFA Futsal World Cup và 5 giải vô địch Futsal châu Âu của UEFA. Thành công lớn nhất trên toàn thế giới của họ là vào năm 2012 khi họ vào đến bán kết giải đấu UEFA. Họ cũng đã giành chức vô địch Cúp Địa Trung Hải vào năm 2010.

Bài viết là tổng hợp danh sách các clb futsal mạnh nhất thế giới để bạn tham khảo và có thêm nhiều thông tin hữu ích về bộ môn bóng đá thế giới.

Bài viết liên quan