Dầu Nhớt Castrol Cho Ô Tô Cấp Độ 5W30 Có Nên Sử Dụng Không?

Dầu nhớt Castrol cho ô tô ở cấp độ 5w30 có thực sự đảm bảo bôi trơn tốt và duy trì tuổi thọ dầu đúng theo công năng hay không? Hãy cùng làm rõ điều này để thấy được việc có nên dùng nó cho xe bạn đang sử dụng hay không? Nó có thể được áp dụng vào các loại xe nào?….

Thông tin về dầu nhớt Castrol cho ô tô nhóm Magnatec

Trong nhóm sản phẩm dầu nhớt Castrol Magnatec 5W30 này. Có hai sản phẩm chính làm nên tên tuổi cho hãng đó là Castrol Magnatec Professional A5 5w30 và Castrol Magnatec Stop – Start 5w30.

Castrol Magnatec Professional A5 5w30

Sản phẩm dầu nhớt Castrol Magnatec Professional A5 5W30 là một dòng sản phẩm được sản xuất riêng cho hãng xe con của Ford. Tuy nhiên, có nhiều người sử dụng nó trên các xe của hãng khác. Vẫn mang lại kết quả tuyệt vời cho cảm nhận của xe.

Theo thông số của hãng Castrol, dầu này cho xe hoạt động lên đến 15.000km. Hoặc không vượt quá 6 tháng sử dụng dầu. Tuy nhiên, trên thực tế điều đó chỉ áp dụng được với đường xá tiêu chuẩn của nước phát triển. Còn với địa hình của Việt Nam nên thay dầu nhớt Castrol cho ô tô này khi đi được 10.000km.

Tiêu chuẩn kỹ thuật

 • Gốc dầu: Dầu gốc tổng hợp.
 • Cấp độ nhớt: SAE 5W30
 • Tiêu chuẩn đạt được: API SN/CF, ACEA A3/B4
 • Hỗ trợ: Dành cho xe chạy xăng.

Sản phẩm này được đánh giá riêng biệt trên các dòng xe của Ford thể hiện rất tốt. Ngoài ra, theo các diễn đàn trao đổi thông tin của dân chuyên chạy xe và nghiên cứu về dầu nhớt. Nó cũng hỗ trợ gần tương tự cho các hãng xe khác. Tuy nhiên nhiệt độ của chúng cao hơn một chút.

Castrol Magnatec Stop – Start 5W30

Tương tự với sản phẩm Castrol Magnatec Professional A5 5w30 ở trên. Nhưng nó là sản phẩm được nghiên cứu để sử dụng chung cho tất cả các loại xe ô tô con.

Tiêu chuẩn kỹ thuật:

 • Gốc dầu: Dầu gốc tổng hợp.
 • Cấp độ nhớt: SAE 5W30
 • Tiêu chuẩn đạt được: API SN/CF, ACEA A3/B4
 • Hỗ trợ: Dành cho xe chạy xăng.

Với cấp độ nhớt SAE 30. Khả năng bôi trơn nhanh, len lỏi đến mọi bề mặt ở sâu trong động cơ rất nhanh. Bởi mật độ tinh thể dầu bên trong không quá đặc để tạo độ sánh cao. Cản trở việc di chuyển.

Tuy tại Việt Nam không chú trọng đến con số trước chữ W. Nhưng theo thông số thì 5W cho chúng ta khả năng khởi động động cơ ở bất kỳ thời gian nào trong năm. Kể cả ở trên các vùng cao miền bắc lạnh như Sapa… Bởi nhiệt độ âm nó có thể hoạt động là -25 độ C.

Nhớt Castrol EDGE 5W30

Nói đến dầu nhớt Castrol cho ô tô ở cấp độ nhớt 5w30 mà không nhắc đến sản phẩm tuyệt vời Castrol EDGE thì quả thực bạn chưa tìm hiểu kỹ. Bởi với công nghệ áp dụng dạng hạt Titanium FST này. Nó cho những con số thống kê vượt trội như:

+ Dựa theo thử nghiệm ma sát HFRR: Nhớt Castrol EDGe 5W30 giảm ma sát bề mặt đến 15%.

+ Theo thử nghiệm ASTM D6278 độ nhớt chuẩn đạt 5W30.

Nhờ đó, nó cho phép động cơ đang sử dụng dầu Castrol EDGE 5w30 có thể hoạt động liên tục lên đến ít nhất 140 giờ.

Một số tiêu chuẩn kỹ thuật:

 • Dầu gốc tổng hợp
 • Tiêu chuẩn ACEA A3/B3, A3/B4
 • Độ nhớt SAE 5W-30
 • Khuyến nghị dùng cho các động cơ chạy xăng.

Sản phẩm này được những dòng xe chuyên chạy dịch vụ tin dùng. Nó cho khả năng hoạt động ở môi trường nhiệt độ cao và liên tục khá tốt. Nhất là nó được đánh giá thực tế cho động cơ mát hơn các loại khác và các hãng khác có trên thị trường.

Giá dầu nhớt Castrol 5W30

Trên thị trường hiện nay, toàn bộ các nhóm dầu nhớt Castrol cho ô tô nói chung. Castrol 5W30 nói riêng đều đóng can có dung tích là 4 lít.

Tùy thuộc vào thời điểm và nơi bán. Nếu bạn mua trực tiếp theo các hãng xe, họ bao gồm cả công thay cho bạn sẽ cao hơn một chút. Còn nếu bạn mua về tự thay thì có giá thành lại thấp hơn. Và nó cũng còn phụ thuộc theo thời giá từng lúc bạn mua.

Tuy nhiên nó giao động trong khoảng sau:

Castrol EDGE 1.540.000/4L
Castrol MAGNATEC 151.000/L, 575.000/4L

Giá trên là giá chưa bao gồm V.A.T và giao hàng trực tiếp không vận chuyển, không công thay thế.

Bài viết liên quan