Dầu Thủy Lực 32 Là Gì? Các Con Số AW32 – ISO VG 32?

Trên thị trường, hầu như hãng dầu nhờn nào cũng nghiên cứu và tinh chế ra sản phẩm dầu thủy lực 32. Nhưng người dùng có thực sự hiểu những thông số của nó nói lên điều gì? AW32 là gì? ISO VG 32 là gì? Và nó có ứng dụng thực tế như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua thông số chung của các hãng.

Với sự hiểu biết về loại dầu này. Chắc chắn quý khách sẽ tự đánh giá và tìm cho mình một sảm phẩm phù hợp với loại máy mà bạn đang vận hành.

Dầu thủy lực 32 hay W32 – ISO VG 32 là gì?

Dầu thủy lực 32 hay AW32 hay ISO VG 32 là loại một nhóm dầu dùng cho các hoạt động sử dụng hoạt động truyền tải của chất lỏng và cụ thể là dầu. Có mật độ nhớt ở 40 độ C đo được là 32 theo tiêu chuẩn ISO VG.

Các tên gọi khác của loại dầu này đứng trước số 32 là cách gọi khác của một số thị trường trên thế giới. Thường thấy nhất là cách gọi theo tiêu chuẩn để đo đạc dầu thủy lực là ISO VG. Hoặc chỉ nhiệt độ dưới có thể hoạt động được của dầu (nhiệt độ đông đặc). W = winter: Mùa đông.

Tất cả những cách gọi trên đều mục đích chỉ một thông tin nào đó liên quan đến sản phẩm. Và thường gọi để chỉ sự quan tâm đến thông số đó của một thị trường nào đó.

Ví dụ ở châu Âu nhiệt độ lạnh ở âm nhiều độ. Thường dầu thủy lực hay gọi theo W để biết nó nằm ở mức độ nhiệt nào… Các nước nhiệt đới như Việt Nam thì chỉ gọi 32 hoặc ISO VG 32 hay VG 32. Để nhận chung các đặc điểm. Không cần tính năng nào nổi trội hơn cả.

Bảng thông số chung của dầu thủy lực 32.

Đặc điểm tiêu biểu
Đơn vị tính
Dầu thủy lực 32
32 – W32 – ISO VG 32
Mật độ ở 15°C kg/m3 0,87 – 0,89
Độ nhớt ở 40°C mm2/s 31,7 – 32,2
Độ nhớt ở 100°C mm2/s 5,44
Chỉ số độ nhớt- min
103
Nhiệt độ chớp cháy cốc hở- min °C 216 – 223
Nhiệt độ đông đặc- max °C -12
Color <0,5

Tính năng chung của dầu thủy lực AW32.

Dầu thủy lực AW32 là sản phẩm ưu việt trong các loại máy truyền tải bằng dầu lỏng. Ngoài ra, dầu bên trong còn giúp bôi trơn các động cơ bên trong khi hoạt động.

Tùy vào con số nằm trước chữ W để nói lên khả năng hoạt động của dầu này trong nhiệt độ thấp là bao nhiêu. Thông thường chúng ta thấy phổ thông là loại 5W – 10W – 15W – 20W… Một số ít hoạt động bằng dầu 30W32.

Loại dầu này thường có một số tính năng chung như sau:

 • Khả năng bôi trơn tốt.
 • Chịu ăn mòn kim loại – chịu tải trọng cao.
 • Phù hợp với các dòng thủy lực cần độ nhớt đạt 32.
 • Chống tạo bọt khí khi khởi động và vận hành.
 • Ngăn ngừa nước, tạp chất từ bên ngoài tác động vào bên trong máy.
 • Hoạt động trong môi trường khép kín và tuần hoàn cực tốt.
 • Chống oxy hoá tốt, kéo dài tuổi thọ của dầu.
 • Tính chống gỉ và chống ăn mòn tuyệt vời

Những tính năng ưu việt của dầu thủy lực AW32. Cũng chính là những tiêu chuẩn mà khách hàng khi mua sản phẩm thường xem xét để chọn lựa. Sản phẩm nào đáp ứng tốt những tính năng ở trên sẽ được đánh giá cao và ưu chuộng. Đương nhiên có cả sự ảnh hưởng của giá cả nữa.

Ứng dụng trong thực tế của dầu thủy lực ISO VG 32

Với những tính năng vượt trội của dầu thủy lực VG 32. Mọi hãng đều cố gắng đáp ứng tốt nhất và đủ nhất cho các loại máy sử dụng dầu làm lực nén giúp vận hành linh kiện theo ý muốn. Thực tế chúng ta có thể thấy sự hiện diện của nó trong đủ các ngành từ công – nông – ngư nghiệp đến vận tải…

Dễ gặp trong thực tiễn nhất có thể kể đến ứng dụng chuyên dùng cho các máy móc, thiết bị sau:

 • Máy cuốc, máy cẩu, máy đào, máy xúc lật.
 • Máy ép nhựa, máy ép kim loại, máy ép gỗ, máy em cao su, máy ép nilon.
 • Máy ép cọc, xe nâng, xe có hệ thống ben thủy lực.
 • Các máy móc công nghiệp có hệ thống thủy lực.
 • Tương thích với các chi tiết cao su.
 • Thích hợp để bôi trơn trong máy nén khí.

Phải nói, các sản phẩm dầu thủy lực ISO VG 32 của các hãng đang hầu như phủ kín các loại máy nén áp lực dân dụng, công nghiệp nhẹ và vừa. Một phần trong các hoạt động vận tải….

Để biết rõ thông tin của từng sản phẩm của các hãng dầu nhớt nổi tiếng. Sản xuất ra sản phẩm dầu thủy lực 32 như: Castrol, Shell, Total… Quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi.

Bài viết liên quan