Điều Hòa Ô Tô Bị Xì Ga: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Rò gas điều hòa ô tô là điều mà chủ xe cần lo lắng, hiện tượng này ngày nay không hiếm gặp. Chủ yếu là do xe của bạn không được bảo dưỡng, bảo dưỡng thường xuyên.

Gas trong ô tô có thể gây ngộ độc ở những người hít phải trong một thời gian. Vì vậy, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa, nhận biết hiện tượng rò gas điều hòa ô tô và tìm ra giải pháp nhanh nhất, an toàn nhất.

Nguyên nhân khiến điều hòa ô tô bị xì ga

Hệ thống điều hòa ô tô có chức năng làm mát, lưu thông không khí trong xe và giảm độ ẩm của không khí tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người ngồi trên xe. Chất làm lạnh ô tô được sử dụng trong hệ thống làm lạnh là R134a, R1234yf, R12 hoặc R22.

Rò rỉ gas điều hòa ô tô: Nguyên nhân, cách kiểm tra và giải pháp

Thông thường có rất nhiều nguyên nhân khiến điều hòa ô tô bị xì ga. Nguyên nhân có thể là do xe đã sử dụng quá lâu, gioăng cao su bị mòn, gây rò rỉ ga, rò rỉ van và nguyên nhân phổ biến nhất là bộ phận bên trong bị thủng. .

Khi ga vào khoang hành khách sẽ gây ra mùi hôi rất khó chịu, bạn sẽ dễ dàng nhận biết và có thể mang biện pháp khắc phục càng sớm càng tốt. Thường mất khoảng 10 giờ để khí thoát ra ngoài vì hiện tượng rò rỉ diễn ra từ từ.

Làm thế nào để nhận biết rò rỉ ga trong điều hòa ô tô?

Vì gas là chất không màu nên bạn khó có thể nhận thấy hiện tượng rò gas từ điều hòa ô tô. Vì vậy, https://tuning.vn/ khuyên bạn nên áp dụng các phương pháp chuyên nghiệp để có thể xác định một cách đáng tin cậy nơi xảy ra rò rỉ.

Rò rỉ gas điều hòa ô tô: Nguyên nhân, cách kiểm tra và giải pháp

Sử dụng chất phụ gia và đèn UV

Phương pháp này đã được áp dụng từ lâu, đầu tiên là thêm thuốc nhuộm huỳnh quang trộn với chất làm lạnh, để bổ sung không khí nạp vào hệ thống lạnh. Nếu có rò rỉ, thuốc nhuộm sẽ thoát ra và tích tụ ở đó, sử dụng đèn UV sẽ dễ nhận biết hơn.

Lưu ý: Phương pháp phát hiện rò rỉ khí này sẽ không phát hiện được các vết nứt nhỏ và có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu suất và hoạt động của hệ thống.

Dùng bọt xà phòng để xác định

Phương pháp này là phương pháp được các kỹ thuật viên sử dụng phổ biến hiện nay, phương pháp này vừa tiết kiệm, đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Bạn chỉ cần xịt nước xà phòng hoặc dùng bình xịt vào hệ thống làm mát, trường hợp bị thủng sẽ xuất hiện bong bóng ở những nơi này.

Lưu ý: Phương pháp này sẽ không phát hiện được những rò rỉ nhỏ hoặc nếu bên ngoài trời có gió.

Sử dụng máy phát hiện điều hòa

Máy dò điện tử rất dễ sử dụng và nhanh chóng để phát hiện rò rỉ gas trong hệ thống điều hòa không khí của bạn. Ngoài việc phát hiện các vị trí rò rỉ lớn, bạn có thể tăng độ nhạy của cả những thiết bị phát hiện rò rỉ nhỏ. Bằng cách làm theo chính xác các hướng dẫn phát hiện rò rỉ điện tử được cung cấp cho bạn.

Cách khắc phục khi máy lạnh ô tô bị xì ga

Rò rỉ gas điều hòa ô tô: Nguyên nhân, cách kiểm tra và giải pháp

Khi phát hiện gas điều hòa ô tô bị rò rỉ, hãy tắt điều hòa, mở cửa sổ cho gas thoát ra ngoài. Việc sửa chữa điều hòa ô tô rất phức tạp nên hãy nhanh chóng tìm gara gần nhất để sửa chữa, bảo dưỡng một cách an toàn nhất vì nếu hít phải loại khí này lâu sẽ bị nhiễm độc, gây nguy hiểm cho mọi người trên xe. . .

Khi đến gara, xe của bạn sẽ được các kỹ thuật viên của chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng để tìm ra nguyên nhân, sau đó những bộ phận hư hỏng sẽ được sửa chữa và thay thế để đảm bảo an toàn hơn.

Điều hòa ô tô bị hỏng do chứa gas gây ảnh hưởng đến người lái cũng như mọi người trên xe, vì vậy khi gặp phải sự cố trên hãy nhanh chóng đưa xe đến gara gần nhất để chẩn đoán và sửa chữa để bạn và mọi người trên xe có cảm giác thoải mái nhất khi tham gia giao thông.

Bài viết liên quan