Body Kit Là Gì? Quy Trình Độ Body Kit Cho Xe Ô Tô

Khi nhắc tới cụm từ body kit chắc hẳn những người mê xe đều biết điều đó. Bởi đó là sở thích của những người thích làm đẹp cho chiếc xe của mình. Vậy body kit là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Body kit là gì?

Body kit được hiểu là những bộ phận trên xe, được sửa đổi hoặc bổ sung thêm cho xe. Thông thường, khi độ body kit người ta sẽ thay các bộ phận như: cản trước/sau, cánh lướt gió, hông xe, mui xe, vô lăng…

Xưởng body kit tại TP.HCM phong cách độc, lạ

Body kit giúp chủ xe thay đổi các bộ phận trên xe làm cho xe đẹp – độc – lạ và hoàn toàn mới, hay chúng ta thường nói đó là “vực thẳm” của một chiếc xe.

Độ body kit có được pháp luật Việt Nam cho phép không?

Hiện tại ở Việt Nam body kit chưa phổ biến và phát triển rộng rãi như các nước phát triển khác, body kit sẽ đi theo 2 xu hướng chính: tính xác thực và sở thích cá nhân. Về việc độ xe theo nhu cầu và mong muốn của chủ xe, bạn có thể tùy ý thiết kế chiếc xe của mình. Nó thể hiện phong cách và cá tính của chủ xe.

Xưởng body kit tại TP.HCM phong cách độc, lạ

Tất nhiên, chủ xe thường đặt câu hỏi: việc độ những chiếc xe như vậy có bị pháp luật cấm và bị phạt không?

Theo pháp luật hiện hành của Việt Nam, người điều khiển phương tiện sửa đổi kết cấu phương tiện khi tham gia giao thông sẽ bị phạt tới 2 triệu đồng.

Cụ thể là khi bạn tùy ý thay đổi các bộ phận như: chắn bùn, đĩa phanh, lắp thêm đèn hay thay đổi vị trí biển số… và một số bộ phận khác. Theo quy chế sản xuất do Bộ GTVT ban hành, đây là hành vi vi phạm giao thông và sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, ngoại trừ những phần trên, bạn có thể bỏ qua các phần khác, miễn là đừng lạm dụng quá.

Độ body kits cho xe ô tô

Hiện nay, nhiều người độ xe mô tô, ô tô như một sở thích, một niềm đam mê cá nhân. Vậy sự khác biệt giữa các bộ body kit là gì?

Xưởng body kit tại TP.HCM phong cách độc, lạ

Bạn sở hữu một chiếc xe hơi đắt tiền nhưng trông nó không có gì nổi bật và khác biệt so với những chiếc xe cùng loại. Bạn có thể bắt gặp bất kỳ chiếc xe nào trông giống hệt xe của bạn, bởi vì nhà sản xuất luôn sản xuất một số lượng xe chứ không chỉ là một món đồ độc quyền mà chỉ bạn sở hữu.

Tuy nhiên, bạn muốn chiếc xe của mình có phong cách riêng biệt để thể hiện cá tính mà không “đụng” vào ai. Do nhu cầu này, body kit bắt đầu thành hình và trở nên phổ biến theo thời gian.

Cách gọi khác của độ body xe ô tô

Bộ body kit còn được biết đến với một cái tên khác là “tuning”, giống như bộ cản nguyên bản, việc điều chỉnh sẽ tạo ra sự kết nối trực tiếp với khung gầm của một chiếc ô tô. Tuy nhiên, việc lắp ráp các bộ phận khác vào khung xe sẽ giúp xe trông đẹp hơn tùy theo nhu cầu của chủ xe.

Việc bổ sung thêm những chi tiết này sẽ khiến chiếc xe của bạn trông hoàn toàn mới và lọt vào mắt xanh của nhiều người. Đặc biệt với những ai am hiểu về ô tô và tốc độ, nó còn khiến xe của bạn có trọng tâm thấp hơn giúp xe ổn định hơn, lốp bám đường tốt hơn khi di chuyển ở tốc độ cao.

Còn về kiểu lip thân xe sẽ tận dụng cản nguyên bản mà xe bạn có (chính là cánh gió ngầm), lip thân xe sẽ được nâng lên hạ xuống giúp xe xác định rõ hơn kiểu dáng nguyên bản. Tuy nhiên, kiểu thân xe sẽ hạn chế khả năng tự tạo ra chiếc xe của bạn.

Xưởng body kit tại TP.HCM phong cách độc, lạ

Có thể nói, với những chiếc xe độ như thế này trên thị trường không có nhiều, nó chỉ dành cho một số người yêu thích cái đẹp và sự phá cách.

Có nên độ body kits xe ô tô hay không?

Tùy vào đam mê cũng như tài chính của mỗi người mà những quyết định sẽ khác nhau. Vì vậy chưa thể nói có nên độ body kit cho ô tô hay không, vì vậy với những người có điều kiện kinh tế khá, muốn thể hiện phong cách và theo đuổi đam mê thì không có gì tuyệt vời hơn body kit.

Tuy nhiên, đối với những người có nguồn lực kinh tế hạn chế thì nên suy nghĩ kỹ, bởi giá thành của mỗi chiếc xe không phải là nhỏ nhất.

Xưởng body kit tại TP.HCM phong cách độc, lạ

Quy trình độ body kits chi tiết

Quá trình độ body kit cho ô tô cũng khá đơn giản, không có quá nhiều thứ phức tạp đối với một chiếc ô tô nhưng cũng đòi hỏi tính thẩm mỹ và sự kỹ lưỡng của người độ.

Đối với những mẫu xe được thiết kế theo yêu cầu của chủ xe, những phụ tùng mà chủ xe yêu cầu sẽ mới hoàn toàn, những chi tiết mới sẽ được lược bỏ và giữ lại để dễ dàng trả về zin hơn. Tùy theo mong muốn của chủ xe, xưởng ô tô sẽ triển khai và thực hiện các vật liệu linh kiện kim loại hoặc nhựa theo nhu cầu của khách hàng.

Xưởng body kit tại TP.HCM phong cách độc, lạ

Thời gian hoàn thiện một chiếc ô tô bao gồm cả cản trước/sau, ốp hông…sẽ rơi vào khoảng vài ngày/1 tuần hoặc có thể lên tới cả tháng. Tùy theo độ khó thiết kế mà chủ xe yêu cầu.

Còn về thời gian cần thiết để hoàn thiện lip thân xe, bao gồm các bộ phận: cản trước/sau, ốp hông thì thời gian sẽ ít hơn rất nhiều.

Chi phí cho mỗi lần độ xe ô tô

Trung bình bạn sẽ mất khoảng 20-30 triệu đồng cho chiếc xe của mình. Tuy nhiên, số tiền này không hoàn toàn cố định, nó chỉ đơn giản là số tiền bạn kiếm được cho một số phụ tùng ô tô thông dụng. Còn với những chiếc xe đắt tiền thì giá sẽ khác nhau.

Vì vậy, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để độ chiếc xe theo ý thích của mình. Vì vậy, không phải ai cũng có thể độ xe theo ý thích của mình. Chỉ dành cho những người thực sự đam mê và có kinh tế tốt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tùy chỉnh một số chi tiết nhỏ để thỏa mãn niềm đam mê của mình, cũng như làm cho chiếc xe của mình mới và đẹp hơn.

Xưởng body kit tại TP.HCM phong cách độc, lạ

Nếu bạn có nhu cầu nâng cấp body kit cho xe của mình nhưng chưa tìm được xưởng độ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trước khi đem xe đi nâng cấp.

Bài viết liên quan