Kích Thước Vòng Số 8 Khi Thi Lái Xe Máy Là Bao Nhiêu?

Kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe máy là một trong những thông tin hữu ích mà những người sắp thi bằng lái xe A1 nên tìm hiểu cho kỳ thi của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài sau nhé!

Kích thước vòng số 8 khi thi lái xe máy là bao nhiêu?

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, giấy phép lái xe mô tô có hai hạng: thi hạng A1 và thi hạng A2. Nhiều người cho rằng 2 hạng này có cùng size vòng là 8, nhưng thực tế lại hoàn toàn khác nhau, sự khác biệt cụ thể như sau: đối với hạng lái xe A1, bán kính ngoài của R1 là 3m. Bán kính đường tròn trong và bán kính điểm nối giữa hai đường tròn ngoài Ro là 2,3 m. Khoảng cách tâm giữa hai đường tròn trong OO’ là 5,7 m. Khoảng cách tâm giữa đường tròn trong và đường tròn cong nối tiếp OO’ = O’O” là 5,3 m. Học để lấy bằng lái xe mô tô hạng A2, các thông số trên dao động với các kích thước: 3,4 m, 2,5 m, 6,3 m, 5,9 m.

Kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe máy - Thibanglaixe24h

Bạn phải luyện tập với đúng kích thước vòng số 8. Nếu đang thi A1 thì bạn không nên luyện tập với số vòng 8 của chứng chỉ A2. Bạn phải hoàn thành toàn bộ vòng huấn luyện với 4 bài thi liên tiếp: vòng số 8, đua đường thẳng, đua đường cao tốc, đua đường gồ ghề… Vì vậy, bạn phải tập trung luyện tập các phần thi khác chứ không chỉ riêng phần thi

Lưu ý khi thực hành vòng số 8

Kích Thước Vòng Số 8 Thi Bằng Lái Xe Máy - Tips Đậu Thực Hành 100%

  • Hãy ghi nhớ cách thực hiện thủ thuật số 8 và thủ thuật số 3 theo đúng hướng mũi tên vẽ trên màn hình vì nếu đi sai hướng mũi tên bạn sẽ bị loại ngay lập tức. Lỗi lấy hình sai này cũng là một lỗi rất dễ mắc nên các bạn cần phải hết sức cẩn thận.
  • Khi vào vòng số 8 lưu ý: điều khiển bánh trước tiến sát mép ngoài vòng số 8 khoảng 5-10 cm để đảm bảo bánh sau di chuyển dễ dàng chèn vào vòng số 8 và bánh sau. Đừng suy nghĩ bên ngoài hộp. Bạn nên lái xe ở số 2 hoặc số 3, tùy theo cảm nhận của bạn. Nếu bạn nghĩ lái xe ở số nào thì tốt hơn thì cứ đi, đừng chuyển về số 1 vì số 1 rất khó sử dụng. nếu không bạn sẽ mất lái nếu bạn rời số 8, nếu bạn đi vào số 4 thì đi vào góc cua yếu quá, không đủ tốc độ sẽ bị tắc máy và bạn sẽ phải phóng nhanh. và bạn sẽ bị loại ngay lập tức.
  • Quan sát những người đã chạy vòng số 8 trước bạn, chú ý đến những người đã vượt qua bài kiểm tra và cách họ thực hiện, đồng thời quan sát những người đã trượt bài kiểm tra để xem họ đã mắc phải những sai lầm gì để rút kinh nghiệm cho mình.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về kích thước vòng số 8 khi thi bằng lái xe máy. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan