Có Nên Phủ Gầm Ô Tô Hay Không? Chi Phí Phủ Gầm Ô Tô

Phủ gầm gầm ô tô là dịch vụ đã được các chủ xe Việt biết đến từ lâu. Ra đời với mục đích cung cấp thêm một lớp bảo vệ và cách nhiệt cho gầm xe. Thông thường, chỉ một số phân khúc xe sang ở Việt Nam mới được lắp khung gầm xuất xưởng trước khi nhập khẩu.

Phủ gầm gầm xe vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều đối với những người đã sử dụng dịch vụ này, về việc nên và không nên làm gì. Nhưng cho đến nay, số lượng chủ xe lựa chọn sơn gầm xe rất phổ biến.

Tấm ốp gầm xe ô tô có thực sự đáng sử dụng? Chi phí là bao nhiêu?

Phủ gầm gầm xe ô tô có thực sự mang lại nhiều lợi ích cho xe như lời “tin đồn”? Chi phí 1 lớp lót là bao nhiêu? Và nó có đáng để sử dụng không? Trong bài viết sau, hãy cùng  tìm hiểu chi tiết hơn nhé!.

Không cần phải phủ gầm, vệ sinh sạch sẽ là được rồi

Vệ sinh là điều cần thiết để bảo vệ gầm xe ô tô nhưng chưa đủ. Bởi việc vệ sinh xe bằng nước không thể làm sạch hoàn toàn mọi bụi bẩn, bùn đất hay rỉ sét bám ở gầm xe nên khó có thể đảm bảo an toàn cho bộ phận này.

Tấm ốp gầm xe ô tô có thực sự đáng sử dụng? Chi phí là bao nhiêu?

Nếu chống gỉ được tại sao nhà sản xuất xe không làm?

Hầu hết ô tô lưu hành tại Việt Nam đều là xe sản xuất trong nước hoặc liên doanh nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc… Điểm đặc biệt của những chiếc xe này là không được bọc cốt thép. Bởi vì phủ gầm sẽ làm giá bán xe tăng lên rất nhiều và có thể khiến khách hàng ngừng lựa chọn sản phẩm ô tô của mình chứ không phải vì phủ gầm không có tác dụng.

Bạn có thể thử tìm những chiếc xe cao cấp có giá khởi điểm từ 2 tỷ đồng, gầm của những chiếc xe này không những được phủ gầm toàn bộ mà còn được phủ gầm.

Tấm ốp gầm xe ô tô có thực sự đáng sử dụng? Chi phí là bao nhiêu?

Phủ gầm xe ô tô chỉ là dịch vụ “sơn plus” tại Việt Nam

Đối với nhiều người Việt, ô tô vẫn được xem là tài sản di động lớn chứ không chỉ là phương tiện di chuyển hàng ngày. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng ở Việt Nam không tốt, ổ gà khắp nơi, lũ lụt thường xuyên xảy ra và điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt.

Vì vậy, việc bọc gầm xe ô tô nên được coi là điều bắt buộc để các chủ xe ô tô có thể bảo vệ chiếc xe của mình. Nhưng thực tế cho thấy, nhiều người vẫn nghĩ rằng gầm xe chỉ là một trong những dịch vụ “sơn thêm” được các trung tâm/gara dịch vụ ô tô thiết kế để kiếm thêm tiền!.

Sơn gầm xe có thực sự chống ồn?

Dịch vụ phủ gầm xe ô tô thực sự mang lại nhiều lợi ích trong việc bảo vệ xe, tuy nhiên dịch vụ này không nên “đoán mò”.

Tấm ốp gầm xe ô tô có thực sự đáng sử dụng? Chi phí là bao nhiêu?

Nhiều đơn vị sửa chữa ô tô quảng cáo rằng phủ gầm gầm xe sẽ giúp hấp thụ âm thanh, giảm tiếng ồn là sai lầm. Nhưng thực tế, việc tiếng ồn lọt vào cabin xe trở nên êm dịu, hay giảm đi là do vách xe dày hơn do được phủ thêm một lớp sơn gầm xe. Điều này khiến đá và bụi bắn tung tóe tạo ra âm thanh to hơn và tiếng ồn động cơ cũng êm hơn một chút.

Nếu bạn chỉ sơn một lớp sơn nền duy nhất thì tác dụng chính của nó vẫn là chống gỉ. Nếu bạn muốn có hiệu quả cách âm tốt hơn thì lớp sơn lót phải dày hơn, nghĩa là sẽ phải sơn 2-3 lớp mới có hiệu quả.

Có nên phủ gầm xe không?

Tấm ốp gầm xe ô tô có thực sự đáng sử dụng? Chi phí là bao nhiêu?

Dịch vụ phủ gầm và làm đẹp ô tô thực sự mang lại nhiều lợi ích cho chủ xe, trong đó lợi ích tốt nhất và dễ thấy nhất chính là bảo vệ “giá trị” tổng thể của chiếc xe. Và cụ thể hơn như sau:

  • Tạo thành một “lớp áo” bảo vệ gầm xe, hạn chế quá trình oxy hóa, axit hóa, chống rỉ sét và các chi tiết gầm xe.
  • Bảo vệ kép chống bắn nước gây trầy xước lớp sơn Zin của xe.
  • Loại bỏ tiếng ồn, hạn chế tiếng ồn động cơ và các tác động từ bên ngoài dù khá yếu.
  • Tăng tuổi thọ của xe mà vẫn giữ nguyên giá trị.
  • Hạn chế hấp thụ nhiệt từ mặt đường vào xe.

Giá phủ gầm ô tô là bao nhiêu?

Giá sơn gầm xe phụ thuộc vào nhiều loại sơn, tình trạng xe (mới – cũ), kích thước xe cũng như chất lượng sơn phun KTV. Và mức trung bình cho phạm vi phủ gầm sẽ tăng từ 3 triệu lên 15 triệu.

Tấm ốp gầm xe ô tô có thực sự đáng sử dụng? Chi phí là bao nhiêu?

Đối với xe mới, các cửa hàng dịch vụ không cần tốn nhiều thời gian xử lý bề mặt trước khi sơn nên giá mâm chạy chỉ khoảng 3 triệu đồng. Xe càng lớn thì giá càng cao vì cần sơn nhiều hơn.

  • Xe 4-5 chỗ sẽ tốn khoảng 5 lít sơn chuyên dụng và có giá khoảng 2,7 triệu đồng (tính theo giá sơn gầm Wurth).
  • Xe 7-9 chỗ sẽ tốn khoảng 7 lít sơn chuyên dụng và có giá khoảng 3,4 triệu đồng (tính theo giá sơn gầm Wurth).

Sơn gầm xe ô tô loại nào tốt? Trên thị trường hiện nay có những loại sơn nào, bạn có thể tham khảo 3 loại: Dung dịch sơn gầm xe Wurth, Dung dịch sơn gầm xe Forch và Dung dịch sơn gầm xe Liqui Moly. Họ cũng có giá tương tự.

Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu bọc gầm xe ô tô đừng có ngần ngại nhé!

Bài viết liên quan