Cách Thay Nhớt Xe Tay Ga Mới Mua Tại Nhà Phụ Nữ Cũng Làm Được

Dầu nhớt ảnh hưởng rất lớn đến sự hoạt động của xe. Đặc biệt là đối với xe tay ra nó là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu suất và tuổi thọ của xe. Tuy nhiên khi không phải ai cũng biết khi nào xe cần phải thay nhớt. Và cách thay nhớt xe tay ga mới mua và xe đi lâu năm tại nhà như thế nào. Mà đều phải nhờ đến thợ.

Chính vì vậy chúng tôi muốn cung cấp cho các khách hàng thân yêu của mình những thông tin chi tiết về nhớt xe ga và cách thay nhớt tại nhà mà ai cũng có thể làm được.

Bao nhiêu km thay nhớt xe tay ga?

Để bước vào các bước thay nhớt xe tay ga mới mua và xe đã sử dụng lâu. Chúng ta cần phải biết được thời gian xe ga đi bao nhiêu km thì phải thay ga 1 lần.

Để có thể biết được xe ga đi được bao nhiêu km thì thay nhớt chúng ta còn phải phụ thuộc vào một số những yếu tố như sau:

+ Loại xe ga sử dụng

+ Hãng xe

+ Thời gian sử dụng xe

+ Cường độ sử dụng xe

+ Cách thức sử dụng xe

+ Môi trường sử dụng xe …

Như sử dụng thông thường thì xe cứ chạy từ 1.000 km – 1.500 km đầu tiên thì chúng ta bắt buộc phải thay nhớt cho xe tay  ga mới mua. Và những lần thay nhớt tiếp theo sẽ dài hơn từ 2.000 km – 4.000 km tiếp theo thì bạn mới lên thay nhớt. Nhưng điều này còn phải phụ thuộc tùy vào loại nhớt mà bạn thay.

Còn đối với những xe được sử dụng thường xuyên 1.000 km mỗi tháng. Thì bạn nên đem xe đi bảo dưỡng định kì. Cứ từ 2 đến 3 tháng một lần. Cường độ chạy của xe cao thì việc bảo dưỡng xe cũng phải được chú trọng hơn.

Nếu như bạn không thường xuyên đem xe đi bảo dưỡng sẽ làm cho xe bị xuống cấp nhanh chóng. Đối với xe ga mới bạn không phải quá lo lắng vội thay nhớt. Có rất nhiều các yếu tố gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của xe. Khi bạn sử dụng xe nếu thay xe ga của mình phát ra tiếng lạ thì bạn cần kiểm tra và thay nhớt cho xe.

Dầu nhớt xe máy tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều các loại nhớt cho xe ga. Nhưng không phải loại nhớt nào cũng mang lại hiệu quả tốt nhất cho xe của bạn. Chính vì vậy trước khi chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách thay nhớt xe tay ga mới mua và xe đã đi lâu ngày chúng ta cần phải biết được những loại nhớt nào đang được sử dụng nhiều và đem lại hiệu quả tổt nhất hiện nay.

Nhớt của hãng Castrol

Loại nhớt đầu tiên được lựa chọn trong danh sách các loại dầu nhớt tốt hiện nay. Thì phải kể đến “ông trùm” nhớt của hãng Castrol. Castrol là một trong những thương hiệu dầu nhớt lớn nhất Anh quốc. Hiện loại dầu nhớt này đang chiếm lĩnh thị trường khá lớn tại Việt Nam.

Loại nhớt này được khuyên dùng khi thay nhớt xe tay ga mới mua và các xe ga đã dùng lâu. Với phân khúc dầu nhớt dành cho xe ga, hãng xe này có rất nhiều các sản phẩm chất lượng như:

+ Castrol Power 1 4T 15W40 0.8L

+ Castrol Power 1 4T 15W40 1L

+ Castrol Power1 Scooter

+ Castrol Activ 4T

Được sản xuất theo công nghệ vô cùng hiện đại. Những sản phẩm trên là những con át chủ bài mà Castrol muốn tung ra thị trường cho người dùng. Giúp cho động cơ sạch hơn, vận hành được hiệu quả hơn và duy trì được tính năng vận hành trong suốt thời gian dài. Giảm thiểu hao nhớt. Những loại dầu nhớt này sẽ làm siêu lòng của bao nhiêu chủ xe ga khó tính nhất.

Sản phẩm nhớt Shell

Không kém cạnh người đàn anh Castrol. Nhớt Shell là một trong những loại nhớt được khá nhiều người lựa chọn tin dùng hiện nay.

Shell được đánh là nhà cung cấp dầu nhớt hàng đầu thế giới. Luôn tạo ra những sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho từng loại xe. Shell tung ra thị trường những dòng dầu nhớt chất lượng. Và cũng đang được khuyên dùng để thay nhớt xe tay ga mới mua và xe đã thay nhớt rồi:

+ Shell Advance AX7 Scooter 10W40 0.8L

+ Shell Advance AX7 Scooter 10W40 1L

Đây là những loại nhớt được dành riêng cho xe ga. Giúp bảo vệ tối đa và giúp động cơ luôn hoạt động ở mức đỉnh cao nhất. Phản ứng nhanh nhạy với mọi động tác dù là nhẹ nhất cho người lái. Và nó giúp cho xe sử dụng được một cách trơn tru, độ bền dài, tham vận hành máy ổn định. Đây chính là món quà mà chúng ta dành tặng cho chiếc xe ga của mình.nhớt xe máy shell

Nhớt hãng Total

Và nhớt cuối cùng được khuyên dùng để thay cho xe tay ga mới và xe đã sử dụng đó là nhớt của hãng Total. Total tung ra sản phẩm cao cấp TOTAL Hi-Perf 4T Scooter để cạnh tranh với các ông lớn.

Với công nghệ Màng Dầu Siêu Bền cho phép duy trì bôi trơn hoàn hảo ngay cả trong điều kiện giao thông phức tạp. Khả năng giúp xe lướt êm ngay từ lần đầu sử dụng. Đây chính là sản phẩm đột phá trong phân khúc xe ga. Với sản phẩm này, Total sẽ mang đến sự hài lòng tối ưu cho xe máy của bạn.dầu nhờn Total

Cách thay nhớt xe tay ga mới mua

Cách thay nhớt xe tay ga mới mua và đã thay nhớt một vài lần rồi là đều giống nhau. Chúng đều phải trải qua các bước thay nhớt giống nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thay nhớt xe tay gà của 2 loại xe đó là :

+ Thay nhớt xe Air Blade

+ Thay nhớt xe Vison

Đây là 2 mẫu xe tay ga được sử dụng nhiều hiện nay.

Thay nhớt xe tay ga Air Blade

Chuẩn bị

Bước đầu tiên cũng là một trong những bước quan trọng nhất khi thay nhớt xe tay ga mới mua và đã trải qua thay nhớt rồi. Đó là chúng ta cần phải lựa chọn loại nhớt sao cho phù hợp nhất cho xe của mình.

Tiếp đến là chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau:

  • Dụng cụ hứng nhớt cũ
  • Phễu
  • Giẻ lay
  • Cần tip

Xả nhớt cũ

Để việc xả nhớt cũ được thuận lợi nhất chúng ta cần phải đặt xe tay ga Air Blade trên một nền đất bằng phẳng. Sau đó nổ máy cho động cơ nóng lên khoảng 70 độ. Các bạn lưu ý không được để động cơ nóng quá bởi nó sẽ gây bỏng trong khi thao tác.

Việc nổ máy này giúp cho nhớt xe Airblade loãng ra để nhớt có thể đi ra nhanh và sạch hơn. Tiếp theo là bạn xác định vị trí của ốc xả nhớt và vị trí đổ nhớt mới.

Tiếp đến là bạn nới lỏng que thăm dầu ra để nhớt có thể chảy được một cách nhanh nhất và tháo ốc xả nhớt phía dưới gầm xe, cho nhớt chảy vào dụng cụ hứng nhớt.

Đổ nhớt mới

Sau khi đã xả hết nhớt cũ bên trong động cơ. Ta lắp và siết ốc lại. Nhưng các bạn lưu ý rằng nên siết một lực vừa đủ không được quá mạnh. Bởi như vậy sẽ làm cho tuôn răng ốc trên thân máy.  Và cũng không nên quá nhẹ cũng sẽ khiến ốc dễ dàng bị rơi ra ngoài khi di chuyển.

Sau đó đổ nhớt mới vào tại vị trí que thăm, lưu ý đổ vừa đủ dung tích nhà sản xuất yêu cầu. Việc đổ quá ít hay quá nhiều dầu bôi trơn vào động cơ cũng đều gây hại cho động cơ. Sau khi đổ nhớt mới ta gài nắp que thăm và nổ máy khoảng 30 giây để nhớt mới hòa trộn đều trong động cơ.thay nhớt xe tay ga mới mua

Thay nhớt xe tay ga Vision

Cách thay nhớt xe tay ga Vison cũng tương tự với cách thay nhớt xe tay ga Air Blade. Các bạn cũng thực hiện các bước dưới đâu:

  • Bước 1: Xác định vị trí của ốc nhớt
  • Bước 2: Dùng tuýp 12 để mở con ốc ra từ từ. Bạn nên để một loại ca đựng dầu nhớt ở dưới vì lúc này dầu cũng sẽ chảy ra.
  • Bước 3: Bạn chuyển qua vị trí que thăm nhớt, mở ra để nhớt được xả hết ra ngoài. Sau khi nhớt không còn chảy nữa bạn vặn con ốc trở lại vị trí cũ.
  • Bước 4: Đổ nhớt vào ngay vị trí que thăm nhớt. Mỗi loại xe có dung tích nhớt khác nhau. Bạn nên chú ý để không làm tràn nhớt ra bên ngoài nhé.

Thay nhớt xe tay ga bao nhiêu tiền?

Đây là một trong những câu hỏi mà có khá nhiều người quan tâm. Đó là thay nhớt xe ga có đắt không? Thông thường nếu như bạn không có quá nhiều việc bận thì bạn có thể tự mình thay nhớt xe tay ga mới mua và đã thay dầu tại nhà. Qua các bước chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Cách thay nhớt vô cùng đơn giản bạn có thể tự thay ở nhà. Lúc này bạn chỉ cần chuẩn bị nhớt là được. Còn nếu như bạn quá bận và không có thời gian thì bạn có thể đem ra những tiện sửa chữa để bảo dưỡng, thay nhớt.

Bài viết liên quan