7 Lợi ích Của Việc Độ Cửa Hít Ô Tô Mang Lại Phổ Biến Nhất

Độ cửa hít ô tô là một trong những hạng mục độ xe được nhiều chủ xe ưa chuộng hiện nay. Bạn không cần phải bỏ ra nhiều tiền để mua một chiếc xe sang nhưng vẫn có thể trải nghiệm sự sang trọng, đẳng cấp bằng cách đóng/mở cửa xe một cách êm ái và trang nhã bằng cách điều chỉnh cửa.

Tổng quan về cửa hít trên ô tô

Cửa nạp là tính năng công nghệ thông minh, được trang bị bên trong cửa nhằm hỗ trợ quá trình đóng/mở cửa xe. Chỉ cần một lực nhẹ lên nửa chốt cửa sẽ tự động đóng lại đảm bảo an toàn cho bạn. Đây là công nghệ mới giúp chủ xe cảm thấy thoải mái và an toàn hơn mỗi khi đóng/mở cửa xe.

Cửa ô tô là gì? Gara Tùy Chỉnh Cửa Ô Tô Chuyên Nghiệp Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Cấu tạo của cửa hít ô tô

Cửa xe có kết cấu gồm 3 chi tiết chính đó là: dây kéo, mô tơ điện, mô tơ điện kéo chốt. Một số mẫu xe ô tô mới hiện nay có cửa rất dày do vừa sử dụng cách âm, cách nhiệt khiến việc đóng/mở cửa khá khó khăn.

Đối với cửa thì motor kéo dây giống như tời kéo dây (giống như ròng rọc) khi cửa chưa đóng thì cửa sẽ rút lại (bản chất của motor là rút lại). Sau đó thông qua cảm biến, khi cửa cách vị trí vào 2cm, mạch điện đóng lại, động cơ sẽ kéo dây cáp, đẩy bình nén áp sát vào cửa.

Cửa ô tô là gì? Gara Tùy Chỉnh Cửa Ô Tô Chuyên Nghiệp Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Nguyên lý làm việc của của cửa hít ô tô

Chúng có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Chính xác hơn là nó hoạt động theo cảm biến. Cửa xe được trang bị cảm biến tự động kích hoạt hệ thống cảnh báo:

  • Cấu tạo của cửa là khóa hai bậc nên dù đóng chặt hay có khe hở cũng có thể khóa cửa dễ dàng (bậc đầu tiên là chốt, bậc thứ hai là đóng).
  • Với cấu tạo 2 công tắc, cửa có thể xác nhận chế độ đóng. Nếu tầng đầu tiên không được xếp chồng lên nhau thì công tắc sẽ báo cáo về ECM để điều khiển chốt. Lúc này ECM sẽ tự động xoay và vặn khóa (ở chế độ chặt) để cửa được khóa chắc chắn.

Với nguyên lý hoạt động này, người dùng chỉ cần ấn nhẹ, cửa sẽ bị hít vào và tự động khóa lại. Đặc biệt, hoạt động này được thực hiện chậm rãi, nhẹ nhàng, không gây ra quá nhiều tiếng ồn có thể gây bất ngờ cho người ngồi trong xe. Với cửa ô tô, bạn sẽ không còn bị “đau tim” vì vô tình đóng cửa quá mạnh.

Cửa ô tô là gì? Gara Tùy Chỉnh Cửa Ô Tô Chuyên Nghiệp Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Lợi ích khi độ cửa hít ô tô mang lại

Không phải tự nhiên mà nhiều người mới lái xe ngày nay ưa chuộng cửa ô tô hơn vì nó có nhiều ưu điểm an toàn và nhiều trải nghiệm tích cực. Và đây là 7 ưu điểm khi lắp ống hít cho ô tô

Mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt

Hiện nay, cửa ô tô thường chỉ được trang bị trên các dòng xe cao cấp như BMW, Porsche, Audi… và không phải mẫu xe tỷ đô nào cũng được trang bị loại cửa tự đóng này.

Khi xe được trang bị cửa ô tô, việc đóng/mở cửa xe sẽ trở nên đơn giản và êm ái, mang đến cho bạn những trải nghiệm thoải mái. Hơn thế nữa, nó còn làm cho chiếc xe của bạn trở nên hiện đại và phong cách hơn.

Cửa ô tô là gì? Gara Tùy Chỉnh Cửa Ô Tô Chuyên Nghiệp Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Khi cửa đóng không tốt sẽ phát ra âm thanh báo động rất khó chịu và khiến người lái mất tập trung, thậm chí một số xe còn được cấu hình không cho xe chạy nếu cửa đóng không tốt.

Vì vậy, việc lắp đặt cửa trước chính là biện pháp hỗ trợ hữu hiệu nhất trong quá trình sử dụng xe. Ngoài ra, khi mở cửa xe còn hạn chế được những tình huống bị vướng tay, chân có thể dẫn đến thương tích.

Cửa xe mang đến sự tiện lợi, thoải mái

Khi bạn điều khiển xe, hành khách ra/vào đóng cửa quá nhẹ, bạn phải dừng xe xuống để đóng lại, khiến bạn tốn thời gian và công sức. Và nếu hành khách đến quá gần, bạn sẽ bỏ lỡ xe.

Với cửa hít, bạn không phải lo lắng về vấn đề lực, chỉ cần đóng cửa lại mà chỉ cần đẩy nhẹ cửa về đúng vị trí, cửa sẽ tự động đóng lại. Hệ thống cảm biến sẽ tự động đặt cửa vào đúng vị trí và đóng cửa lại.

Không ảnh hưởng tới hệ thống điện của xe

Khi chỉnh cửa xe, hệ thống dây nguồn sẽ được tách ra khỏi hệ thống dây điện của xe, không kết nối với nguồn điện điều khiển xe. Sau đó dây nguồn sẽ được nối trực tiếp vào ắc quy của xe thông qua 2 lớp cầu chì bảo vệ.

Cửa ô tô là gì? Gara Tùy Chỉnh Cửa Ô Tô Chuyên Nghiệp Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Tương thích với hầu hết các mẫu xe hiện nay

Cửa ra vào ô tô tự động có thể áp dụng cho tất cả các dòng xe có mặt trên thị trường hiện nay, từ xe hạng B cho đến xe hạng sang cao cấp D, E.

Không ảnh hưởng đến thiết kế nguyên bản của xe

Cửa xe có thể được giấu kín hoàn toàn nhưng sẽ không làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của xe. Trong trường hợp nguồn điện của xe có vấn đề thì việc đóng/mở cửa sẽ luôn được thực hiện bình thường.

Độ cửa xe làm tăng tuổi thọ cửa xe

Cửa tự động giúp bảo vệ cửa và duy trì tuổi thọ của cửa xe trước tác động mạnh của lần đóng cửa trước. Chu kỳ hoạt động của cửa cabin lên tới hơn 100.000 vòng, đảm bảo vận hành êm ái ở mọi công đoạn.

Bài viết liên quan